VNBEAUTIES.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Đằng sau thành tích "nghèo" của người đẹp Việt thi quốc tế

2 posters

Go down

Đằng sau thành tích "nghèo" của người đẹp Việt thi quốc tế Empty Đằng sau thành tích "nghèo" của người đẹp Việt thi quốc tế

Bài gửi by bienbeo Fri Jan 02, 2015 5:30 pm

http://vietnamnet.vn/vn/van-hoa/212979/dang-sau-thanh-tich--ngheo--cua-nguoi-dep-viet-thi-quoc-te.html
Đằng sau thành tích "nghèo" của người đẹp Việt thi quốc tế Logo- Việt Nam vẫn là quốc gia thiếu chuyên nghiệp trong việc cử người tham dự các cuộc thi quốc tế và hệ quả là thành tích đạt được chưa cao.
Việt Nam bắt đầu gửi thí sinh dự thi Hoa hậu Quốc tế từ năm 1996 và Hoa hậu Thế giới từ năm 2002. Tuy vậy, sau gần 2 thập kỉ hội nhập, nhan sắc Việt vẫn chưa đủ tầm để cạnh tranh với các nước trong khu vực và thế giới. Nguyên nhân chính nằm ở cách người đẹp Việt mang chuông đi đánh xứ người. Người có khả năng, có danh hiệu không mấy mặn mà, trong khi đó một số người đẹp vô danh sẵn sàng bỏ tiền để được “thi chui”. Điều này dẫn đến muôn vẻ mang chuông đi đánh xứ người của nhan sắc Việt.
Các hoa hậu Việt Nam không mấy mặn mà
Đã 4 mùa Hoa hậu Việt Nam đi qua mà người chiến thắng chưa thể đại diện cho nhan sắc nước nhà tại những đấu trường sắc đẹp quốc tế. Hoa hậu Thùy Dung sau khi đăng quang năm 2008 đã bị bít cửa tham dự Hoa hậu Thế giới vì scandal liên quan đến học vấn và cô vẫn chờ đợi cơ hội để tranh tài tại những sân chơi như thế trong suốt nhiều năm. Gần đây, khi lệnh cấm thi quốc tế đã dần được gỡ bỏ thì các đơn vị nắm bản quyền lại ngại không dám đề cử vì danh hiệu của cô đã quá lâu và có nhiều người đẹp triển vọng khác dần lộ diện. Cho đến lúc này, bản thân cựu hoa hậu cũng không còn mấy mặn mà với nhiệm vụ mang chuông đi đánh xứ người nữa.
Đằng sau thành tích "nghèo" của người đẹp Việt thi quốc tế 20141222093115-2012hoahau001
Ngọc Hân, Thùy Dung, Thu Thảo quyết không thi quốc tế
Hai cựu hoa hậu mới đây nhất là Đặng Thị Ngọc Hân và Đặng Thu Thảo lại khéo léo từ chối các lời mời tham dự các cuộc thi quốc tế với những lý do như bận học, chưa tự tin. Song ai cũng ngầm hiểu được thực tế, đối với hai người đẹp này thì việc thi quốc tế không phải ưu tiên hàng đầu tại thời điểm hiện tại.
Tân hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên lại còn quá non kinh nghiệm ở độ tuổi 18. Bên canh đó, cuộc thi Hoa khôi áo dài sắp đến hồi kết và Hoa hậu Việt Nam Hoàn vũ 2015 rục rịch khởi động sẽ chọn đủ dàn ứng viên dự thi các cuộc thi quốc tế quan trọng trong năm tới. Điều này dẫn đến nhiều khả năng Kỳ Duyên sẽ không  tham gia bất cứ sân chơi sắc đẹp nào không chỉ trong năm nay và cả năm 2015.
Đằng sau thành tích "nghèo" của người đẹp Việt thi quốc tế 20141222093115-2012hoahau002
Tân hoa hậu Việt Nam Nguyễn Cao Kỳ Duyên
Người chuyên nghiệp, kẻ hồn nhiên
Hai cuộc thi uy tín nhất mà Việt Nam cử thí sinh tham dự năm vừa qua là Hoa hậu Quốc tế tại Nhật Bản và Hoa hậu Thế giới tại Anh quốc. Nếu như người đẹp Nguyễn Thị Loan ít nhiều tạo được ấn tượng về sự chuyên nghiệp thì Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo đi thi trong sự hồn nhiên của một cô gái 19 tuổi.
Á hậu các dân tộc Việt Nam Nguyễn Thị Loan đang ở độ chín của nhan sắc và người đẹp “bán ốc” đã có sự chuẩn bị khá kĩ càng cho cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Cô chủ động trong việc học thêm Anh văn giao tiếp, tìm kiếm thầy dạy cho nội dung tài năng vẽ tranh cát và thậm chí tranh thủ “học ké” catwalk các thí sinh đang tham dự Elite Model Look Vietnam tại Đà Nẵng. Người đẹp cũng tổng hợp lại những hình ảnh từ hoạt động hiến máu nhân đạo mà mình đang theo đuổi bấy lâu để gửi tới BTC cuộc thi Miss World tranh giải Người đẹp Nhân ái. Với định hướng khá rõ ràng nhắm tới tất cả các phần thi phụ của Hoa hậu Thế giới, Nguyễn Thị Loan thi đấu tự tin và cô có cơ sở đi thi để đạt giải.
Đằng sau thành tích "nghèo" của người đẹp Việt thi quốc tế 20141222093115-2012hoahau003
Nguyễn Thị Loan tại đấu trường Hoa hậu Thế giới
Trong khi đó, Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo tham dự cuộc thi Hoa hậu Quốc tế khá cập rập và trước đó không lâu cô còn bị dư luận chê lên chê xuống vì nhan sắc của mình. Bản thân danh hiệu của cô đạt được trong nước có lẽ hợp hơn với cuộc thi Hoa hậu Trái đất, nơi những giá trị về biển, môi trường luôn được đề cao. Cô dự thi quốc tế khá hồn nhiên, nếu không muốn nói là thiếu sự chuẩn bị. Trang phục dự thi của người đẹp không thuyết phục khán giả và phong thái trình diễn, biểu cảm của cô còn quá rụt rè. Có lẽ ở độ tuổi còn quá trẻ, Đặng Thu Thảo chưa ý thức được trọng trách và khả năng của bản thân tại một sân chơi lớn quy tụ rất nhiều hoa hậu đến từ khắp năm châu.

Đằng sau thành tích "nghèo" của người đẹp Việt thi quốc tế 20141222093115-2012hoahau004
Đặng Thu Thảo tại đấu trường Hoa hậu Quốc tế

Thi chui và kết quả được báo trước
Năm 2014 tiếp tục chứng kiến trào lưu “thi chui”, thậm chí có phần sôi động hơn. Hai cái tên được nhắc đến nhiều là Huỳnh Thúy Anh dự thi Hoa hậu Liên lục địa và người mẫu Cao Thùy Linh dự thi Miss Grand International 2014. Một người nhan sắc có hạn nhưng không ngại hai lần lên Cục Nghệ thuật biểu diễn nộp phạt, còn người kia nổi tiếng trong nước không phải vì tài năng mà là vì scandal chụp ảnh khỏa thân với ngựa. Mới đây nhất đại diện Việt Nam “thi chui” tại cuộc thi Miss Grand International 2014 còn thể hiện khả năng ứng xử quá tệ khi đưa ra những phát ngôn xấu xí trên facebook cá nhân bị dư luận ném đá dữ dội.
Đằng sau thành tích "nghèo" của người đẹp Việt thi quốc tế 20141222093115-2012hoahau005
Người mẫu “thi chui” Cao Thùy Linh

Điều dễ dự báo trước là hầu hết những nhan sắc “thi chui” hiếm khi đạt giải vì trong nước chưa được chấp nhận thì quốc tế khó mà công nhận. Bên cạnh đó, những thí sinh chưa qua thẩm định của các cuộc thi uy tín trong nước sẽ gây ra hậu họa khôn lường nếu họ dù vô tình hay cố ý có những hành động, phát ngôn làm xấu hình ảnh quốc gia. Việc thi chui nộp phạt rồi về mở tiệc, lên báo để nổi tiếng cần được chấn chỉnh ngay trước khi những scandal của những đại diện “trên trời rơi xuống” làm xấu mặt cả một quốc gia. 
Đơn vị nắm bản quyền bỏ ghế trống
Hoa hậu Siêu quốc gia, Hoa hậu Trái đất và Hoa hậu Hoàn vũ là ba cuộc thi lớn mà Việt Nam bỏ ghế trống trong năm vừa qua. Đây là năm thứ hai chúng ta bỏ không tham dự Hoa hậu Siêu quốc gia và Hoa hậu Trái đất dù hai sân chơi này khá ưu ái các người đẹp đến từ Việt Nam. Mới đây nhất, đơn vị nắm bản quyền cử thí sinh tham dự Hoa hậu Hoàn vũ cũng ra thông báo không tham dự sự kiện này năm nay. Đây là lần thứ 4 trong số 11 năm hội nhập đấu trường Miss Universe của Việt Nam.
Đằng sau thành tích "nghèo" của người đẹp Việt thi quốc tế 20141222093115-2012hoahau006
Hoa hậu Hoàn vũ 2014 sẽ vắng bóng đại diện Việt Nam
Không chọn được người phù hợp và để toàn tâm toàn ý chuẩn bị cho những đại diện năm sau là hai lý do được đưa ra. Tuy nhiên ít nhiều nhan sắc Việt sẽ bị mất điểm và gặp bất lợi trong những lần cử thí sinh tiếp theo. Thực tế có những quốc gia như Bahamas dù chưa bao giờ đạt giải vẫn kiên trì cử thí sinh trong suốt 50 năm qua tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Ngay trong năm 2014 này, một số nước không kịp tổ chức chọn thí sinh hoặc thí sinh được chọn bị tước vương miện song họ vẫn chấp nhận phương án chữa cháy, miễn sao có đại diện tham dự để đảm bảo uy tín của mình.
Thành tích khiêm tốn của nhan sắc Việt
Top 25 Miss World của hoa hậu “bán ốc” Nguyễn Thị Loan, á hậu 1 Hoa hậu Thể thao thế giới tổ chức tại Sochi nước Nga của người mẫu Phạm Thị Hương, á hậu 1 Hoa hậu Quý bà toàn cầu của Hoa khôi miền Nam 2000 Nguyễn Ngân Hà, Hoa hậu Đông Nam Á của người đẹp Vũ Trần Triều Thu là những thành tích mà Việt Nam đạt được năm vừa qua.
Đáng chú ý trong số này có thành tích của Nguyễn Thị Loan giúp ghi điểm số cho nhan sắc Việt trên bảng xếp hạng những cuộc thi uy tín nhất thế giới của trang Globalbeauties. Đây được xem là người đẹp hóa giải lời nguyền cho nhan sắc Việt, chấm dứt chuỗi nhiều năm trắng tay tại đấu trường Hoa hậu Thế giới.
Đằng sau thành tích "nghèo" của người đẹp Việt thi quốc tế 20141222093115-2012hoahau007
Á hậu 1 Hoa hậu Thể thao thế giới Phạm Thị Hương.
Nói thành tích mà nhan sắc Việt đạt được là khiêm tốn vì nếu chỉ so sánh với các nước trong khu vực Đông Nam Á, chúng ta vẫn bị Thái Lan và Philippines bỏ xa. Năm vừa qua Thái Lan đạt được thành tích ấn tượng là Hoa hậu Liên lục địa, Á hậu 1 Hoa hậu Siêu quốc gia, Á hậu 1 Miss Grand International, Á hậu 2 Hoa hậu Quốc tế, top 11 Hoa hậu Thế giới, top 16 Hoa hậu Trái đất. Philippines cũng đạt được những thành tích tốt là Hoa hậu Trái đất, Á hậu 1 Hoa hậu Liên lục địa, top 20 Hoa hậu Siêu quốc gia, top 25 Hoa hậu Thế giới. Hơn hết, hai quốc gia này còn có cơ hội đạt thứ hạng cao tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ mà Việt Nam bỏ ghế trống vào tháng 1 tới đây.
Đằng sau thành tích "nghèo" của người đẹp Việt thi quốc tế 20141222093115-2012hoahau008
Á hậu 1 Hoa hậu Quý bà toàn cầu Nguyễn Ngân Hà
bienbeo
bienbeo
Typical Member
Typical Member

Beauty Level
Gold $ x 29
Points : 22010161
Diamond x 27
Nam Posts : 5715
Gold Apple x9
Birthday : 21/04/1991
No Pouple
Gold Key : KEY 1
Location : hà nội
Join date : 07/12/2009
Reputation : 33
Model - 12

Về Đầu Trang Go down

Đằng sau thành tích "nghèo" của người đẹp Việt thi quốc tế Empty Re: Đằng sau thành tích "nghèo" của người đẹp Việt thi quốc tế

Bài gửi by LeMinh Sat Jan 03, 2015 5:00 am

So với các lĩnh vực khác ví như Thể thao thì cũng chả nghèo.
avatar
LeMinh
Active Member
Active Member

Beauty Level
Points : 932024
Posts : 1447
Gold Key : Key 2
Join date : 04/10/2013
Reputation : -312

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết