VNBEAUTIES.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Giúp em với...

4 posters

Go down

Giúp em với... Empty Giúp em với...

Bài gửi by nhokpoxit Sun Mar 17, 2013 6:13 pm

Hôm tuần rùi mình học môn "Nhập môn tâm lý học" của thầy Huỳnh Văn Sơn, có một bài tập khá hay, mình xin nêu ra đây để mọi người cùng bàn luận và mình th2i cò thêm cơ sở và dữ liệu để làm bài tập. Bài tập như sao "Tại sao khi đăng quang hoa hậu hầu như không nhận được sự đồng tình từ nhiều phía của dư luận? (Mai Phương Thúy, Thùy Lâm, Ngọc Hân, Thu Thảo)" mình dẫn đúng nguyên văn, không thêm bớt vì thế mọi người nêu cảm nhận giúp mình. các bạn có thể không cần để ý đến những cái tên trong ngoặc đơn làm gì. Vì mình cần sự trả lời chung nhất chứ k phải từng trường hợp riêng lẻ. Cảm ơn mọi người rất nhiều.
nhokpoxit
nhokpoxit
Typical Member
Typical Member

Beauty Level
Gold $ x 13
Points : 2308502
Diamond x 3
Nam Posts : 4235
Gold Apple x16
Birthday : 03/03/1994
Gold Key : Key 1
Join date : 16/10/2010
Reputation : 7

Về Đầu Trang Go down

Giúp em với... Empty Re: Giúp em với...

Bài gửi by trinhniem Sun Mar 17, 2013 7:55 pm

Ý của thầy muốn em trả lời về một vấn đề tâm lí của xã hội em ạ ! Này nhé, xã hội mà ta đang sinh sống (nhóm lớn) thực chất là tập hợp của các nhóm xã hội khác nhau (gọi là nhóm nhỏ), mỗi thành viên của một nhóm xã hội luôn có những điểm chung cơ bản về tâm lí. ví dụ: tâm lí hòa quang là đặc trưng tâm lí của nhóm nghệ sĩ, tâm lí kiếm tiền là đặc trưng tâm lí của nhóm kinh doanh... Mỗi nhóm đó do có những nét tâm lí khác nhau, nên những có những nhu cầu và lợi ích cũng như kì vọng là khác nhau, trong quá trình giao tiếp nhóm với nhau thì nảy sinh ra những phát ngôn (còn gọi là dư luận) khác nhau. do đó dẫn đến những bất đồng và xung đột nhóm. Trở lại câu hỏi của giáo viên dành cho em, thì chúng ta có thể ví dụ như sau: Các hoa hậu được coi là một nhóm nhóm không chính thức trong nhóm lớn là xã hội. nhưng nhóm này đặc biệt ở chỗ là nhóm có nhiều tương tác xã hội nhiều hơn nhiều lần các nhóm khác nên địa vị của nhóm các hoa hậu này cũng lớn hơn các nhóm khác. Các nhóm còn lại của xã hội lại có những lợi ích, nhu cầu và kì vọng vào đối với nhóm các hoa hậu, nhưng do bất đồng về nhu cầu, sự không thỏa mãn các kì vọng của nhau, dẫn đến xuất hiện những phát ngôn khác nhau, cho nên dư luận luôn có rất nhiều nguồn ý kiến khác nhau khi một Hoa hậu nào đó đăng quang.

Tuy nhiên, anh chỉ không đồng ý với cách hỏi của thấy một chút xíu thôi đó là chữ: không đồng tình. Nếu thầy hỏi lại một chút là: Tại sao khi đăng quang, hoa hậu hầu như nhận những ý kiến khác từ nhiều phía của dư luận ? Hỏi như vậy thì sẽ khách quan hơn trong thực tế !
trinhniem
trinhniem
Potential Member
Potential Member

Beauty Level
Points : 11101
Posts : 130
Join date : 06/11/2010
Reputation : 0

Về Đầu Trang Go down

Giúp em với... Empty Re: Giúp em với...

Bài gửi by Bum Bum Sun Mar 17, 2013 9:20 pm

mình ko bit 3 cô trước thì sao nhưng mà Thu Thảo rất là được ủng hộ đó nha, ít nhất là cái rum này
bạn nên phản bác lại điều này ;))
Bum Bum
Bum Bum
Forum Moderator
Forum Moderator

Beauty Level
Gold $ x 32
Points : 26135701
Diamond x 36
Nam Posts : 74512
Gold Apple x41
Birthday : 23/11/1992
No Pouple
Gold Key : Key 3
Location : here
Join date : 05/11/2011
Reputation : 58
Model - 2

Về Đầu Trang Go down

Giúp em với... Empty Re: Giúp em với...

Bài gửi by congiovotinh Mon Mar 18, 2013 12:55 am

Tâm lí cầu toàn của đám đông đó em. Người Việt vẫn luôn mong HH là đại diện phụ nữ toàn vẹn cả tài lẫn sắc, đòi hỏi ở mức độ nghiệt ngã nhất. Mà các HH phần lớn khi đăng quang tuổi đời còn rất trẻ, cư xử, nhan sắc đều chưa hoàn thiện hoặc ko thể hoàn hảo được. Từ đó dẫn đến nhiều luồng dư luận.

Nhưng mà hình như thầy em đưa ra trường hợp MPT hơi ko đúng. Mới đăng quang Thúy được ủng hộ rất lớn, được kì vọng rất lớn. Tuy đối thủ Bảo Anh được đánh giá cao nhưng chiến thắng của Thúy hoàn toàn thuyết phục dư luận: Gương mặt sắc sảo, chiều cao vượt trội, mới đổ đại học khối D tới 24 điểm. Chỉ đến 2009 Thúy mới bắt đầu dần gặp các làn sóng phản đối.

Nếu dẫn chứng thì là Hà Kiều Anh, Ngọc Khánh, Ngọc Hân, Thùy Lâm, Thanh Hằng...
congiovotinh
congiovotinh
Typical Member
Typical Member

Beauty Level
Points : 547055
Posts : 5199
Birthday : 19/03/1992
Gold Key : Key 1
Location : HCM
Join date : 30/11/2012
Reputation : 16

Về Đầu Trang Go down

Giúp em với... Empty Re: Giúp em với...

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết