VNBEAUTIES.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Hoàng Thùy: Không cổ súy cho người mẫu quá gầy

Go down

Hoàng Thùy: Không cổ súy cho người mẫu quá gầy Empty Hoàng Thùy: Không cổ súy cho người mẫu quá gầy

Bài gửi by trungnguyen Fri Jun 22, 2012 8:31 am

Quán quân Vietnam’s Next Top Model không cố tình tạo sự khác biệt với bạn bè cùng nghề bằng hình ảnh 'mình hạc xương mai’. Hoàng Thùy tự hào đã tăng 2-3 kg so với thời tham gia cuộc thi.

- Sáu tháng sau khi đăng quang ở Vietnam’s Next Top Model, chị nhận thấy mình hiện tại khác gì với một Hoàng Thị Thùy của những ngày còn là cô sinh viên Đại học Kiến trúc, Hà Nội?

- Tôi đã thay đổi rất nhiều sau khi đăng quang Vietnam’s Next Top Model 2011, một Hoàng Thùy người mẫu chắc chắn sẽ khác với một cô sinh viên Hoàng Thùy rồi. Tất nhiên bản thân tôi không có nhiều thay đổi nhưng danh hiệu quán quân mang đến cho tôi rất nhiều cơ hội. Tôi trở nên bận rộn hơn, được đi đến nhiều nơi trên thế giới, xuất hiện trên những tạp chí lớn. Có thay đổi, nhưng đó là những thay đổi tích cực.

Bố mẹ nói là dù tôi có thành người mẫu hay gì thì tôi vẫn chỉ là một Hoàng Thùy của bố mẹ mà thôi (cười). Có chăng bố mẹ thấy tôi trưởng thành hơn, chín chắn hơn. Ngay từ nhỏ tôi đã bộc lộ tính cách tự lập nên bố mẹ ít khi phải lo lắng cho tôi. Tôi thấy mình may mắn khi luôn được tin tưởng và ủng hộ. Điều bố mẹ đang lo cho tôi nhất là vấn đề sức khỏe.


Hoàng Thùy: Không cổ súy cho người mẫu quá gầy Hoang-thuy01
- Nhiều người đặt biệt danh cho chị là người mẫu "da bọc xương". Chị muốn cạnh tranh với Thùy Dương để trở thành Kate Moss Việt Nam hay đơn giản là tạo dấu ấn riêng cho mình?

- Tôi chưa từng có ý định cạnh tranh với bất cứ người mẫu nào khác! Bởi mỗi người mẫu có thế mạnh riêng và tôi tự tin với thế mạnh của mình.

Thật sự thì tôi vẫn luôn ăn uống và có chế độ tập luyện phù hợp, thậm chí tôi còn ăn nhiều hơn mọi người. Thật ra trong chương trình Vietnam's Next Top Model tôi còn gầy hơn nhưng có thể lúc đó mọi người chưa để ý nhiều đến Hoàng Thùy nên không nhận ra. Bây giờ tôi đã tăng được 2-3 kg rồi (cười).

Sức khỏe tôi rất tốt, bằng chứng là tôi luôn đáp ứng lịch làm việc dầy đặc và có những buổi chụp hình ngoài nắng hàng giờ liền. Bên cạnh thời gian làm việc tôi luôn cố gắng tập luyện cùng huấn luyện viên riêng. Yêu cầu của các nhiếp ảnh gia hay stylist càng khó, tôi càng cảm thấy hứng thú.

- Chị sở hữu thân hình và khuôn mặt cá tính. Tuy nhiên ở Việt Nam không phải ai cũng chuộng hình ảnh đậm chất người mẫu thời trang như chị. Trước thực tế này, chị có suy nghĩ gì?

- Ở Việt Nam, mọi người vẫn hay nhầm lẫn giữa tiêu chuẩn của một người mẫu với vẻ đẹp của một hoa hậu. Nhưng tôi nghĩ, theo thời gian, khi làng trời trang ngày càng phát triển, thì sẽ dần thay đổi được những nhận thức này của mọi người.

Nhiều khán giả không ủng hộ hình ảnh các người mẫu quá gầy. Tôi nghĩ họ đúng! Vì tôi cũng chẳng cổ súy một người mẫu quá gầy. Một người mẫu chuyên nghiệp là phải thể hiện được ý tưởng của nhà thiết kế, stylist và như vậy có nghĩa là phải thể hiện được sức mạnh, linh hồn cần có của bộ sưu tập. Người mẫu quá gầy thì làm sao có thể đạt được những yếu cầu đó. Tôi không cố hướng tới hình ảnh gầy và đang muốn cải tạo nó.


Hoàng Thùy: Không cổ súy cho người mẫu quá gầy Hoang-thuy02
- Từng chia sẻ ước mơ sau khi đăng quang Vietnam’s Next Top Model là bước ra sàn diễn thế giới và đồng hành cùng những hoàn cảnh khó khăn trong nước, chị thấy mình đã làm được những gì?

- Tôi đã và đang tham gia một số hoạt động từ thiện trong nước. Đối với tôi, làm từ thiện phải bắt nguồn từ cái tâm, có thể đó chỉ là những việc làm rất nhỏ chưa đáng kể vì tôi biết trong xã hội này còn có quá nhiều hoàn cảnh khó khăn. Tôi chỉ hy vọng việc làm của tôi góp phần thôi thúc những bạn trẻ cùng có những suy nghĩ và hành động như tôi để “góp gió thành bão”.

Chỉ là một người mẫu trẻ, bước chân vào làng thời trang trong một thời gian ngắn nhưng tôi đã may mắn khi có được cơ hội làm việc ở những sàn diễn quốc tế. Những trải nghiệm đó giúp tôi mở rộng tầm nhìn và tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm. Làng thời trang trong nước vẫn đang trong giai đoạn phát triển để có thể đuổi kịp thế giới, và muốn đạt được điều đó thì cần sự cố gắng của rất nhiều thành phần chứ không chỉ lớp người mẫu trẻ chúng tôi.

- Nghề người mẫu không hào nhoáng như nhiều người vẫn tưởng. Đây là công việc mà chị sẵn sàng bỏ tất cả để bám đuổi hay chỉ là một cuộc vui để sớm trở lại trường đại học sau thời gian bảo lưu kết quả?

- Trước hết tôi phải khẳng định, tính tôi trước nay khi đã quyết định làm bất cứ điều gì đều có sự cân nhắc chắc chắn chứ không bao giờ coi đó là một “cuộc vui” đơn thuần. Và đối với tôi, nghề người mẫu không chỉ là một cuộc dạo chơi toàn hoa hồng, đó là công việc để đảm bảo cuộc sống giống bất cứ nghề lao động chân chính nào trong xã hội. Khi biết tin tôi trở thành người mẫu, có khá nhiều người đã hỏi bố mẹ tôi rằng “Con bé Thùy đã gửi tiền về xây nhà hay mua xe cho bố mẹ chưa?”. Điều đó chứng tỏ nhiều người vẫn còn có cái nhìn chưa chính xác về nghề người mẫu, trong khi thực tế thì bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải đổ mồ hôi công sức mới thu lại được thành quả.

Thực ra, những gì tôi đang phấn đấu, cố gắng, mục đích chỉ là để tìm kiếm cho mình một sự bình yên trong tâm hồn. Tôi cảm thấy bình yên nhất là khi biết gia đình tin tưởng vào tôi. Mọi con đường tôi đi, đều hướng về gia đình. Nhìn thấy niềm tự hào và yên tâm ánh nên trong mắt của bố mẹ, đó mới chính là nơi tôi hướng đến.


Hoàng Thùy: Không cổ súy cho người mẫu quá gầy IMG_3475
- Một số nghệ sĩ bị phát hiện cặp kè người tình giàu có hay tham gia vào đường dây mại dâm giá cao dẫn đến điều tiếng cho nghề người mẫu. Điều này tác động thế nào tới tâm trạng kẻ mới vào nghề như chị?

- Mỗi người có một quan điểm và cách sống khác nhau, tôi không muốn phê phán hay đánh giá ai. Riêng bản thân tôi thì ngay từ nhỏ, tôi đã quen với cách sống độc lập không thích dựa dẫm hay ỷ lại vào ai. Tôi thường đặt ra cho mình những mục tiêu và sẽ cố gắng hết sức để thực hiện mục tiêu đó. Kết quả không phải lúc nào cũng toàn vẹn như mình mong muốn nhưng điều đó làm tôi cảm thấy rất vui và hài lòng với bản thân.

Tôi cảm thấy rất tiếc và buồn về những điều tiếng không tốt về nghề người mẫu. Nó đã làm xấu đi công sức và nỗ lực mà rất nhiều người mẫu khác trong đó có tôi đang cố gắng xây dựng một nền thời trang thật thụ. Những gì không hay trong thời gian qua sẽ không làm tôi chùn bước mà càng quyết tâm hơn theo đuổi con đường mà mình đang đi.

- Ông bầu Thanh Long của công ty người mẫu PL từng phát biểu, người mẫu dễ sa ngã hoặc không tự bảo vệ được mình vì trình độ học vấn thấp. Là một sinh viên, chị nghĩ thế nào về nhận xét này?

- Tôi nghĩ tất cả là do cách sống và cách nhận định về cuộc sống của mỗi người dù họ có làm nghề gì đi nữa. Tôi thấy có nhiều người học vấn thấp họ vẫn rất thành công trong cuộc sống và ngược lại. Bản thân tôi thấy nhiều cô gái có kiến thức, có hiểu biết nhưng không bằng lòng với những thành công mình đang có.

Tôi có lập trường rõ ràng khi quyết định theo nghề người mẫu và may mắn có công ty quản lý làm việc chuyên nghiệp. Họ biết phải làm gì để bảo vệ tôi và tôi biết làm gì để bảo vệ quan điểm chính mình.


Theo VnExpress

___________________________________

Hoàng Thùy: Không cổ súy cho người mẫu quá gầy Full-kate-moss-1227790656
trungnguyen
trungnguyen
Top Poster
Top Poster

Beauty Level
Gold $ x 18
Points : 30584300
Diamond x 18
Nam Posts : 10652
Gold Apple x9
Birthday : 30/01/1990
Location : HCM city, Vietnam
Join date : 20/10/2010
Reputation : 1
Model - 6

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết