VNBEAUTIES.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Lan Khuê: “Tôi bật khóc vì cảm thấy bản thân bị chối bỏ”

+4
Jinnie
thaolam
Lamnada
Fu Fu
8 posters

Go down

Lan Khuê: “Tôi bật khóc vì cảm thấy bản thân bị chối bỏ” Empty Lan Khuê: “Tôi bật khóc vì cảm thấy bản thân bị chối bỏ”

Bài gửi by Fu Fu Mon Dec 21, 2015 5:41 pm

Trải qua quá trình gian nan tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015, Lan Khuê trở về nước với trạng thái nhẹ nhõm nhưng vẫn khó quên cảm giác hụt hẫng vì cảm thấy bị chối bỏ tại cuộc thi.

Chào Lan Khuê, sau một tháng xa nhà để trải nghiệm những thăng trầm tại Hoa hậu Thế giới 2015, đặt chân về Việt Nam, điều gì khiến chị bật khóc tại sân bay, khác hẳn hình ảnh cứng cỏi bản lĩnh tại cuộc thi?

Một khoảng thời gian dài xa nhà cộng với cả quá trình tham dự cuộc thi với đầy căng thẳng, áp lực, vừa đặt chân về quê nhà, nhìn thấy gia đình, bạn bè, người thân đang dang tay về phía mình, chào đón mình, tôi cảm thấy nhẹ nhõm, an bình. Lúc đó, tôi như trong tâm thế một người xa xứ trở về quê hương. Thật quá nhiều cảm xúc dâng tràn. Có một niềm vui nhỏ len lỏi trong tôi. Vui vì tất cả mọi thứ đã qua đi, bản thân mình cũng thực hiện được những điều tốt nhất và giờ là bắt tay vào những kế hoạch mới cho tương lai.

Lan Khuê: “Tôi bật khóc vì cảm thấy bản thân bị chối bỏ” Img-0117-1450678470412

Lan Khuê được khán giả quê nhà và các chuyên gia quốc tế đánh giá cao, bạn có cảm thấy nuối tiếc khi không được vào vị trí cao hơn và không được trải nghiệm phần thi ứng xử?

Từ những ngày đầu đến với cuộc thi, tôi đã xác định một điều rất rõ ràng rằng, những cuộc thi nhan sắc lớn như Hoa hậu thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ…là những cuộc thi có tầm ảnh hưởng trên phạm vi rộng. Những cuộc thi càng có tầm ảnh hưởng thì những yêu tố chi phối nó sẽ càng cao. Ở tâm thế đó, tôi chỉ yêu cầu bản thân phải luôn cố gắng và nỗ lực hết mình, còn kết quả như thế nào còn phụ thuộc vào may mắn. Tôi tin rằng, với tất cả những nỗ lực của tôi, mọi người cũng đã nhìn thấy. Tôi cảm thấy mình chiến thắng được trái tim của công chúng, của những ai đã yêu mến tôi và theo dõi tôi qua cuộc thi. Đó là chiến thắng ý nghĩa nhất.

Tất nhiên việc không thể đi sâu vào vòng trong, không thể chạm gần hơn đến vương miện danh giá vẫn là một điều tiếc nuối. Nhưng mọi thứ đã ở thì quá khứ, mình không nên cứ mãi sống trong nuối tiếc của quá khứ. Quan trọng ở hiện tại mình đã làm được những gì, đã thành công gì. Bản thân nên cố gắng hơn nữa để đạt được những nấc thang mới trong tương lai.

Thành tích mà tôi đạt được là chiến thắng của tất cả mọi người. Bởi vì không có mọi người ủng hộ bình chọn thì không có Lan Khuê của ngày hôm nay, một Lan Khuê đã gần như vươn đến một vị trí cao tại cuộc thi Hoa hậu thế giới 2015.

Lan Khuê: “Tôi bật khóc vì cảm thấy bản thân bị chối bỏ” Img-0125-1450678471193

Lan Khuê: “Tôi bật khóc vì cảm thấy bản thân bị chối bỏ” Img-0155-1450678470710

Khi được sướng tên ở giải thưởng bình chọn đồng nghĩa được quyền dự thi phần thi ứng xử như đã thông báo từ BTC, bạn đã chuẩn bị tâm lí và tinh thần ra sao để bước vào vòng thi quan trọng này?

Trong lúc đó, trong đầu tôi đã sắp xếp các ý mà mình sẽ nói cho phần thi ứng xử rất nhanh. Tôi hoàn toàn tự tin và thoải mái đối mặt với vòng thi quan trọng này. Thật tiếc khi tôi không thể bước vào vòng thi này để đến gần hơn với những danh hiệu cao nhất.

Lan Khuê nghĩ sao khi ban tổ chức bất ngờ đổi luật khiến nhiều khán giả Việt Nam bức xúc vì bạn không được thi vòng ứng xử?

Tất cả các thí sinh khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015 đều nói vui với nhau rằng, khi chúng ta tham gia một cuộc thi, bao giờ chúng ta cũng phải chuẩn bị tâm lí và luôn ở tâm thế sẵn sàng đón nhận mọi điều có thể xảy ra. Trước khi tham dự cuộc thi năm nay, tôi đã nghiên cứu qua lịch sử của cuộc thi Hoa hậu Thế giới bao nhiêu năm qua, tôi hiểu những kết quả cuối cùng luôn có sự thay đổi, khó ai đoán trước được điều gì.

Khi biết bản thân không được bước vào vòng ứng xử, tôi cũng không cảm thấy bất ngờ nữa. Mọi thứ đến với tôi rất nhẹ nhàng và từ tốn. Có thể, đây cũng là một cái kết đẹp rồi. Ai đi thi cũng mong đạt được thứ hạng cao. Do nhiều yếu tố chi phối và thần may mắn đã không mỉm cười với mình.

Bạn đã làm việc với ban tổ chức để nhận được lời giả đáp thích đáng cho sự thay đổi này?

Ngay sau khi cuộc thi vừa kết thúc, tôi phải tức tốc thu xếp đồ đạc để ra sân bay về Việt Nam cho nên việc gặp ban tổ chức là việc hết sức khó khăn, không thể xảy ra được. Nhưng phía ban tổ chức bảo tôi có bất cứ thắc mắc gì cứ việc gửi mail cho họ. Tôi hi vọng một ngày sớm nhất sẽ nhận được hồi đáp từ phía ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015.

Bản thân tôi thì không có vấn đề gì, nhưng nghĩ đến sự cố gắng và nỗ lực của tất cả người dân Việt Nam, các anh chị em nghệ sĩ, phóng viên báo chí... đổ dồn bình chọn với mong muốn thấy tôi xuất hiện ở top 6. Việc tôi dừng chân ở top 11, tôi biết đó là một sự hụt hẫng với mọi người. Điều tôi cảm thấy buồn không phải việc tôi không tiến được vào vòng trong, điều làm tôi buồn là làm cho mọi người thất vọng. Tôi cảm thấy thương mọi người nhiều hơn thương cho bản thân.

Lan Khuê: “Tôi bật khóc vì cảm thấy bản thân bị chối bỏ” Img-0132-1450678607700

Lan Khuê: “Tôi bật khóc vì cảm thấy bản thân bị chối bỏ” Img-0145-1450678607586

Lan Khuê: “Tôi bật khóc vì cảm thấy bản thân bị chối bỏ” Img-0147-1450678607649

Bên cạnh việc không được vào vòng ứng xử, khán giả theo dõi truyền hình cũng không hiểu lí do vì sao bạn cũng không được thể hiện phần thi múa dù nhiều thí sinh không được thứ hạng cao lại được thể hiện phần thi này?

Với tất cả mọi sự chuẩn bị chu đáo nhất nhưng không được trình diễn trước bạn bè thế giới, tôi cảm thấy rất buồn. Giây phút đó tôi thấy mình bất lực đến bật khóc. Tôi đã tìm đến ban tổ chức nhưng vẫn không thể nào găp được. Họ chỉ giải thích cho tôi rằng, có sự thay đổi trong sắp xếp để phù hợp hơn với chương trình. Tôi tự an ủi bản thân, một khi sự việc đã diễn ra như thế thì sẽ có rất nhiều lí do đươc đưa ra. Chỉ còn vài giờ nữa là đến chung kết, nếu bản thân cứ buồn thì chỉ ảnh hưởng đến tâm lí, ảnh hưởng đếnhình ảnh của mình. Thay vì ngồi buồn rầu thì tôi quyết tâm lấy lại năng lượng để có thể tỏa sáng trong đêm chung kết. Dù kết quả ra sao thì ít nhất sự xuất hiện của đại diện Việt Nam phải khiến cho mọi người ở quê nhà hãnh diện.

Vì sao bạn lại chọn múa dân gian và áo dài tứ thân cho phần thi tài năng của mình và thời gian chuẩn bị cho phần thi này mất bao lâu?

Tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới là nơi tốt nhất để các thí sinh thể hiện tài năng, thể hiện tính cách và thể hiện nét đẹp văn hóa của dân tộc mình. Tôi muốn thông qua điệu múa dân gian để giới thiệu đến bạn bè thế giới một nét văn hóa đặc sắc ấn tượng của Việt Nam. Nó cũng mang đến một không khí trầm lắng hơn so với sự sôi nổi của các tiết mục của các thí sinh khác. Ngoài ra, tôi cũng muốn giới thiệu một nét tính cách mới của Lan Khuê là sự nhẹ nhàng, mềm mại, nữ tính bên cạnh sự mạnh mẽ, cá tính vẫn thường thấy.

Nét đặc trưng của múa Việt Nam cũng khác với các thể loại múa khác, đặc biệt là Trung Quốc, chính là ở chỗ cuộn ngón tay. Ban giám khảo cũng rất thích phần thi này của tôi. Bởi đó mới chính là nét đẹp trong văn hóa của con người Việt Nam.

Lan Khuê: “Tôi bật khóc vì cảm thấy bản thân bị chối bỏ” Img-0113-1450678869710

Lan Khuê: “Tôi bật khóc vì cảm thấy bản thân bị chối bỏ” Img-0140-1450678869812

Khán giả theo dõi cuộc thi cảm thấy rất tự hào khi Lan Khuê mang bản đồ Việt Nam với đầy đủ hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa giới thiệu trước thế giới. Bạn có thể chia sẻ thêm về quyết định này?

Bước vào đấu trường quốc tế, điều tôi mang đi chính là niềm tự hào dân tộc. Tôi chỉ suy nghĩ một điều đơn giản, đoạn clip của tôi chính là thể hiện những địa điểm, những nơi tôi đã đi qua. Một khi đã đưa bản đồ xuất hiện trên clip thì phải là bản đồ hoàn chỉnh nhất, chính xác nhất. Vậy thì không thể thiếu hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đó là một sự thật không thể chối bỏ. Đây là một dịp may để tôi đại diện cho đất nước mình, người dân mình khẳng định một lần nữa trước bạn bè thế giới về chủ quyền đất nước mình. Tôi hoàn toàn không đắn đo như mọi người nghĩ bởi đây là điều tôi phải làm.

Mọi người vẫn nghĩ, kết quả của những cuộc thi nhan sắc quốc tế không chỉ dựa vào tài năng nhan sắc của thí sinh mà còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác, trong đó có chính trị. Lan Khuê nghĩ điều này có đúng không?

Một cuộc thi mang tính quốc tế nghĩa là cuộc thi đó có ý nghĩa như thế nào đối với thế giới. Điều ảnh hưởng chi phối thế giới chỉ có các yếu tố như: văn hóa, chính trị, kinh tế... Vì thế, kết quả của các cuộc thi này đều được cân nhắc, đong đếm rất kĩ lưỡng.

Tất cả các cô gái khi đến với cuộc thi đều là những cô gái đẹp nhất, tài năng nhất. Điều gì khiến cho họ khác biệt, điều gì họ có thể mang đến cho cuộc thi, tiếng nói của họ có thể mang đến điều gì cho thế giới... thế mới cần các yếu tố phải dung hòa. Người chiến thắng không phải người đẹp nhất, cũng không phải người giỏi nhất mà là người hội tụ những yếu tố đầy đủ nhất để có thể đại diện cho thế giới, đại diện cho tiếng nói của thế giới. Đây là điều tôi đúc kết được sau khi tham gia cuộc thi.

Có lẽ, đây là điểm bất công cho những đại diện của các nước nhỏ. Họ không giành được thứ hạng cao không phải vì họ không chuẩn bị tốt hay họ kém cỏi. Vì họ chưa may mắn sở hữu những yếu tố cần thiết. Bạn phải hiểu, khi bước ra thế giới để tham dự một cuộc thi, bạn không còn đại diện cho cá nhân mà đại diện cho một đất nước. Tất cả những gì đất nước bạn đang có như sự phát triển, tiềm lực về kinh tế…. góp phần tạo nên sức mạnh “thiên thời, địa lợi và nhân hòa” cho chiến thắng.

Khi bước ra thế giới, điều đầu tiên không phải bạn hiểu gì về thế giới bởi thế giới rất rộng lớn, bạn chỉ có thể học hỏi, còn hành trang bạn mang theo duy nhất chính là văn hóa quê hương mình, niềm tự hào dân tộc. Mỗi ngày khi tham gia cuộc thi, đứng giữa những cường quốc, tôi mới cảm nhận sâu sắc vị trí của Việt Nam ở đâu, như thế nào. Điều đó cho tôi động lực phải làm điều gì đó để thay đổi đất nước mình.

Khi đất nước mình mạnh thì bạn bước ra đấu trường nhan sắc quốc tế, bạn sẽ thấy được sức mạnh đó ghê gớm đến thế nào. Nó không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần mà còn ảnh hưởng đến chính kết quả cuộc thi.

Lan Khuê: “Tôi bật khóc vì cảm thấy bản thân bị chối bỏ” Img-0134-1450678699947

Từ đầu đến chung kết, dù trải qua nhiều khó khăn, vất vả nhưng Lan Khuê vẫn luôn mỉm cười nhưng duy chỉ đêm Chung kết, không được thể hiện phần Dance of World, bạn đã bật khóc. Lúc đó, Lan Khuê có cảm thấy tủi thân khi bị đối xử không công bằng tại cuộc thi?

Tôi hay nói vui với mọi người từ trước khi tham gia cuộc thi là: “Có lẽ, công bằng chỉ dành cho những người chiến thắng. Những người về sau luôn cảm thấy bất công”. Điều đó cũng dễ hiểu, vì ai đi thi cũng mong bản thân đạt được những thành tích tốt. Có thể, thời điểm đó, với những gì cố gắng, tôi thấy hụt hẫng và tủi thân. Tôi bật khóc vì cảm nhận bản thân bị chối bỏ.

Dù dừng lại ở top 11 tôi vẫn hi vọng mọi người đừng bao giờ từ bỏ hi vọng, nỗ lực và niềm tin. Vì một ngày nào đó nhan sắc Việt Nam sẽ tỏa sáng trên đấu trường nhan sắc quốc tế. Sự phát triển của đất nước chính là tiền đề để nhan sắc Việt được thăng hoa.

Lan Khuê nghĩ sao khi những nhan sắc của Việt Nam như bạn hay Phạm Hương được các chuyên gia quốc tế đánh giá cao nhưng cuối cùng lại không được thứ hạng như kì vọng?

Tôi nghĩ những người như tôi, Thúy Vân, Phạm Hương đã tạo được một tiền đề tốt đẹp cho Việt Nam tại các cuộc thi nhan sắc quốc tế. Bởi tôi hay Phạm Hương đều đã thành công mang hình ảnh Việt Nam ra quốc tế. Chúng tôi cũng xây dựng được thương hiệu của riêng mình.

Chuẩn đẹp của quốc tế rất khác. Khó lòng so sánh giữa châu Âu hay châu Á ai đẹp hơn. Khi tôi đánh giá người đẹp tại một cuộc thi, bên cạnh sắc đẹp tôi còn cân nhắc thêm các yếu tố về tài năng, văn hóa, chính trị… của đất nước bạn. Sự dung hòa tổng hợp mọi yếu tố đó mới là làm nên chiến thắng chứ không phải yếu tố cá nhân.

Sau cuộc thi, chị có những dự định gì cho mình trong thời gian tới?

Giờ thì tôi đã nhẹ nhõm để trở lại với sàn diễn thời trang, với vai trò là một siêu mẫu. Xuất phát điểm của tôi là một siêu mẫu và nó đã ăn sâu trong máu. Mọi người sẽ lại thấy một Lan Khuê sẵn sàng bùng nổ và tỏa sáng trên sàn catwalk. Tôi cũng không quên nhiệm vụ và trách nhiệm của mình bằng cách phát triển những dự án cộng đồng với những kế hoạch cụ thể. Tôi muốn những dự án tôi làm có một kết quả và sức nặng nhất định chứ không chỉ qua loa, làm đẹp cho danh hiệu của mình, trang trí cho bản thân mình. Ngoài ra, tôi sẽ ra một quyển sách nhằm chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết thi đấu tại cuộc thi nhan sắc quốc tế cho các bạn tham gia các cuộc thi sau.

Xin cảm ơn và chúc Lan Khuê sẽ thành công với những dự án sắp tới của mình.
Fu Fu
Fu Fu
Super Supporter
Super Supporter

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 21292815
Diamond x 41
Nam Posts : 7537
Gold Apple x27
Birthday : 10/05/1992
No Pouple
Gold Key : Key 2
Location : TPHCM
Join date : 14/11/2009
Reputation : 74
O.M.G - Ksenia Sukhinova!!!
Model - 7c

Về Đầu Trang Go down

Lan Khuê: “Tôi bật khóc vì cảm thấy bản thân bị chối bỏ” Empty Re: Lan Khuê: “Tôi bật khóc vì cảm thấy bản thân bị chối bỏ”

Bài gửi by Lamnada Mon Dec 21, 2015 10:45 pm

Yêu Khuê :)
Lamnada
Lamnada
Potential Member
Potential Member

Beauty Level
Gold $ x 6
Points : 28657
Posts : 310
Gold Key : Key 2
Location : QC
Join date : 27/01/2012
Reputation : 25

Về Đầu Trang Go down

Lan Khuê: “Tôi bật khóc vì cảm thấy bản thân bị chối bỏ” Empty Re: Lan Khuê: “Tôi bật khóc vì cảm thấy bản thân bị chối bỏ”

Bài gửi by thaolam Mon Dec 21, 2015 10:49 pm

Khuê đẹp, mong Khuê đến MU lắm
Nhưng liệu mang sash VN Khuê có được như France năm nay? :)
avatar
thaolam
Potential Member
Potential Member

Beauty Level
Points : 64298
Posts : 819
Join date : 06/09/2013
Reputation : 20

Về Đầu Trang Go down

Lan Khuê: “Tôi bật khóc vì cảm thấy bản thân bị chối bỏ” Empty Re: Lan Khuê: “Tôi bật khóc vì cảm thấy bản thân bị chối bỏ”

Bài gửi by Jinnie Mon Dec 21, 2015 10:52 pm

Vụ DOTW cũng tức. Bỏ Khuê để chen con đ~ China vô.
Jinnie
Jinnie
Top Poster
Top Poster

Beauty Level
Gold $ x 21
Points : 3554525
Diamond x 1
Nam Posts : 9246
Gold Apple x26
Birthday : 18/11/1995
Gold Key : Key 5
Location : Vietnam
Join date : 06/04/2011
Reputation : 26
Model - 2

Về Đầu Trang Go down

Lan Khuê: “Tôi bật khóc vì cảm thấy bản thân bị chối bỏ” Empty Re: Lan Khuê: “Tôi bật khóc vì cảm thấy bản thân bị chối bỏ”

Bài gửi by heoxinh91 Tue Dec 22, 2015 9:00 am

Trở về VN là bao nhiêu ấm ức cũng qua rồi . Mới mấy bữa trước còn mong Khuê sẽ đến với MU, nhưng sau khi Phạm Hương out thì thiết nghĩ cũng chẳng nên hao tâm tốn sức cử đại diện mạnh đi làm gì nữa . Thi HH mà nhiều yếu tố chi phối quá. Mong Khuê sẽ thành công với dự án nhân đạo và sàn Catwalk của mình .
heoxinh91
heoxinh91
RUNNER UP - Miss VNB
RUNNER UP - Miss VNB

Beauty Level
Gold $ x 18
Points : 4521641
Diamond x 36
Nữ Posts : 4787
Gold Apple x27
Birthday : 24/05/1990
No Pouple
Location : HCM city
Join date : 14/08/2011
Reputation : 23
Model - 9

Về Đầu Trang Go down

Lan Khuê: “Tôi bật khóc vì cảm thấy bản thân bị chối bỏ” Empty Re: Lan Khuê: “Tôi bật khóc vì cảm thấy bản thân bị chối bỏ”

Bài gửi by GBMD Tue Dec 22, 2015 9:21 am

Về tới VN rồi thì cũng yên tâm rồi, hi vọng chuyên tâm vào con đường sự nghiệp và đối nhân xử thế biết suy nghĩ hơn.
GBMD
GBMD
Top Poster
Top Poster

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 47881952
Diamond x 36
Nam Posts : 52986
Gold Apple x39
Birthday : 16/12/1995
No Pouple
Gold Key : KEY 3
Location : Tanbinh Dist, Hochiminh city
Join date : 17/03/2010
Reputation : 73
O.M.G - Dayana Mendoza!!!
Model - 10c

Về Đầu Trang Go down

Lan Khuê: “Tôi bật khóc vì cảm thấy bản thân bị chối bỏ” Empty Re: Lan Khuê: “Tôi bật khóc vì cảm thấy bản thân bị chối bỏ”

Bài gửi by brain beauty Tue Dec 22, 2015 11:06 pm

Rèn luyện Khuê Khuê cho MU năm sau thì Việt Nam mình lại có cơ hội oanh tạc các BXH. Còn việc đạt thứ hạng cào thì còn nhiều yếu tố lắm không dám bàn.
brain beauty
brain beauty
Typical Member
Typical Member

Beauty Level
Gold $ x 2
Points : 450978
Nam Posts : 5190
No Pouple
Gold Key : Key 5
Join date : 14/07/2010
Reputation : 12

Về Đầu Trang Go down

Lan Khuê: “Tôi bật khóc vì cảm thấy bản thân bị chối bỏ” Empty Re: Lan Khuê: “Tôi bật khóc vì cảm thấy bản thân bị chối bỏ”

Bài gửi by congiovotinh Thu Jan 07, 2016 6:34 pm

Khuê muốn khác biệt hãy duỗi tóc thẳng, chải 5 - 5, kết hơp với gò má cao và đôi mắt biết nói, Khuê sẽ nổi nhất dàn gái á. Tin là mùa GS năm nay, châu á sẽ có ít nhất 5 cô oanh tạc top 20: Phil MU, Phil MW, Phil MI, Việt Nam W, Lenanon W... Và Khuê sẽ đi tiếp top 10 cùng với Lebanon và Phil U. Ko thích Pía những bả chắc sẽ ít nhất top 10 rồi.
congiovotinh
congiovotinh
Typical Member
Typical Member

Beauty Level
Points : 547055
Posts : 5199
Birthday : 19/03/1992
Gold Key : Key 1
Location : HCM
Join date : 30/11/2012
Reputation : 16

Về Đầu Trang Go down

Lan Khuê: “Tôi bật khóc vì cảm thấy bản thân bị chối bỏ” Empty Re: Lan Khuê: “Tôi bật khóc vì cảm thấy bản thân bị chối bỏ”

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết