VNBEAUTIES.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Chuyện Ma!!!

+2
TropicalStorm
irene_esser
6 posters

Trang 1 trong tổng số 13 trang 1, 2, 3 ... 11, 12, 13  Next

Go down

Chuyện Ma!!! Empty Chuyện Ma!!!

Bài gửi by eSpoy Tue Apr 15, 2014 8:31 pm

+ NHỮNG HUYỀN BÍ VỀ OAN HỒN CẦU HÙNG VƯƠNG : 
 
Vào ngày 10/3/2013, lúc 20h30 nhận được tin có người tự tử, CS 113, Công an khu vực phường 6, cùng bà con xung quanh đã đến hiện trường nạn nhân tự tử. Ngay trong đêm tối ngày hôm đó, bộ đội biên phòng đã cử 2 ca nô dò tìm xác nạn nhân cùng với bà con ngư chài tìm cứu thi thể nạn nhân nhảy cầu tự tử. Xác nạn nhân được tìm thấy vào lúc 5h30 sáng ngày 11/3. Nạn nhân tên là Lê Thị Mỹ Nga, 23t, tốt nghiệp học viện ngân hàng và đang làm việc tại một khách sạn tư nhân trên QL 1A.Tìm quanh thi thể nạn nhân, người dân tìm được lá thư tuyệt mệnh để lại trong túi quần nạn nhân, nội dung lá thư như sau"Những ai mặc áo trắng, yêu một ai đó không thật lòng sẽ có kết cục như tôi ngay tại cây cầu này". Lá thư sau đó được chuyển lại cho Công An phường 6, nhưng vì sợ hoang mang dư luận nên phía bên Công an đã không cho biết nạn nhân để lại lá thư tuyệt mệnh trên.
 
Sự việc trên nếu không có sự trùng hợp ngẫu nhiên có đến nhiều người tự tử trên cầu này, thì có lẽ đã đi vào lãng quên, nhưng từ ngày 10/3 đến nay đã xác định hơn 5 người tự tử. Trong đó 4 nữ 1 nam. Sự trùng hợp này đã làm cho nhiều người lạnh sống lưng, vì hầu hết những nạn nhân tự tử trên cầu này toàn là nữ là đa số, họ chết trúng ngày nước ròng, vào ngày tuần tự trăng thứ 7. Vì vậy dư luận rất hoang mang không biết đây có phải là vụ tự tử bình thường hay là có người xui khiến. Để làm rõ vấn đề trên tôi đã hỏi những người dân xung quanh và được biết, cứ ngày trăng rằm, đêm đêm khoảng 3h đến 5h thì họ nhìn ra bờ sông nơi cô gái tự tử thì họ bần thần, khi thấy một bóng người mặc đồ trắng dắt theo đứa trẻ( sau này mới biết đó là con của nạn nhân). 
 
Còn li kì hơn khi mà những người bên Đông Tác đêm khuya chạy qua cầu Hùng Vương để đến chợ Tuy Hòa buôn bán, họ đã gặp một người phụ nữ dắt theo đứa con, nếu người phụ nữ đó im lặng thì không có gì để nói, đằng này người phụ nữ họ vẫy xe, khi xe dừng lại thì cô ấy lên tiếng" Có xin số không, tôi cho 1 con". Tự nhiên sống lưng mấy tiểu thương họ lạnh ngắt. Biết gặp phải Vong rồi nên họ vọt ga cho xe chạy hết tốc độ, từ đó hằng ngày họ phải vòng qua cầu Đà Rằng, dù biết là xa hơn nhưng họ chấp nhận, còn hơn là sợ bị gọi lại.?
 
Từ ngày có tin đồn cầu Hùng Vương có Vong nên bà con trong khu vực đã ít đi lại trên cầu, trẻ con, những cặp tình nhân cũng hạn chế bớt trên cầu.Vụ việc mới đây diễn ra vào sáng nay làm mọi người sợ đến lạnh gáy, khi mà Nạn nhân tên N.P.L khoảng 20t, quê Nha Trang tự tử bất thành vì bạn trai nạn nhân cứu kịp thời, sau khi nhận được tin có người tự tử, CA phường 6 đã có mặt hiện trường để đưa nạn nhân đi cấp cứu. Sự việc bình thường như vụ tự tử khác, nhưng điều khiến các chiến sĩ công an cùng bà con khu vực, các người cứu nạn nhân rùng mình đó là, Cô L đó không bình thường, nạn nhân được xác định là nhảy vào lúc 4h30 sáng, khi cứu nạn nhân cắn các chiến sĩ công an, và luôn miệng kêu "tao muốn chết", bọn bay để tao chết, ánh mắt cô L này nhìn các đồng chí Công An với cái lườm thật đáng sợ, Nạn nhân được đưa lên bờ, phải hơn 9 người trong đó có 4 chiến sĩ Công an cùng 5 ngư chài địa phương, theo lời kể của ông Nguyễn Quang, người trực tiếp đưa cô gái tự tử bất thành vào bờ nói với chúng tôi, cô này lúc tỉnh lúc mê, khi tôi đưa lên bờ cô ấy đã nói những lời khiến chúng tôi sợ toát mồ hôi, cô ta luôn miệng đòi chết, đòi quay lại tử tử, nhưng lúc đó là giọng cô ấy, đột nhiên cô ấy thay đổi sắc mặt, mắt đỏ ngầu và nhe răng ra giống như những người bệnh dại, cô gái gào thét kêu thả cô ấy ra, cô ta phát ra 1 câu khiến chúng tôi rất hoang mang" Bọn bây cứu cô ấy, tao sẽ cho tui bây lần lượt đi theo thế chỗ cô ấy", nhưng khi chúng tôi cho rượu vào để cô gái ấy tỉnh lại, thì cô ấy khóc lóc kêu có người kéo cô ấy, cô ấy cầu xin cứu mạng, có 2 người kéo cô ấy đi, cô ấy không muốn tự tử?
 
Nạn nhân được đưa đi bệnh viện, nhưng đi được nữa đoạn đường thì cô ấy lên cơn và cắn các chiến sĩ công an, đòi thả cô ấy ra để được tự tử. Nhận được tin từ một người gửi đến tôi. tôi đã tức tốc liên lạc cho những người tôi quen biết để tìm cách giải cho cô gái ấy. Lúc đó hơn 5h30, tôi tìm cách liên lạc cho thầy 5 Hậu trong TP. HCM, và thầy Ba Phác ngụ phường 4, TP Tuy Hòa. các thầy hầu như đã tiên đoán được sự việc, vì ngày hôm nay là ngày vía 100 ngày của cô gái ấy, các thầy còn nói, nếu hôm nay cô Nga kia không có người thế mạng thì sự việc sau này vô cùng phức tạp.
 
Tôi rùng mình khi tính nhẩm thì hóa ra bữa nay là ngày tuần tự 100 của cô L.T.M.N, trúng ngày cô ấy tự tử nữa, bất giác rùng mình khi các thầy còn nói " Cô nhảy cầu sáng nay sẽ không sống yên ổn", Vì sao? tôi phân vân không biết tại sao các thầy lại nói như vậy, tôi đã đến nhà thầy Ba Phác, thầy đang bắt ấn đọc chú, lặng lẽ tôi ngồi chờ thầy để được hỏi những điều khuất mắt.Khi thầy hành lễ xong, tôi lễ phép chào thầy và trò chuyện với thầy.
 
Lật từng quyển sách, tay thầy rung rung vì tuổi cao, thầy có nói với tôi, con nên không được hiểu mấy chuyện này, vì con chưa có tài thuật gì để giúp cô gái ấy, nhưng con có căn duyên trong lĩnh vực này, con có người hộ nhưng đừng để phật lòng cô Nga kia, có ngày tính mạng nguy hiểm. Tôi bất giác rung mình và niệm chú NAM MÔ A DI ĐÀ, luôn giữ chặt tượng Phật Bà Quan Âm do thầy làm phép mang trong mình để bình an.
 
Tôi hỏi thầy, thưa thầy Thầy nghĩ sao về cô gái tự tử sáng nay, thầy trầm ngâm 1 hồi thầy nói từ tốn, cô gái ấy không chết là mạng cô gái ấy cao, vì hôm nay là ngày 100 của cô đầu tiên tự tử ấy, đêm qua con không nghe 2 mẹ con cô ấy thì thầm to nhỏ là hôm nay sẽ có người thế chỗ 2 mẹ con mình sao. Thầy đã nghe nó nói, nhưng vì số phận do trời nên thầy không giúp được. Như thầy đã nói rồi, phải 4 nữ 3 nam đúng 7 người thì cô ấy đc siêu thoát, nhưng thầy chưa biết chắc được, vì cô gái này rất là căm hận và có nguyền độc, chưa chắc gì nó siêu thoát.
 
Hơn nữa cô gái này cũng gần thành Qủy Sông rồi cháu à, tốt nhất đừng nghĩ chuyện gì mà bắt nó, với tài lực và ma pháp yếu kém thì nó hại mình mấy hồi đó con. Con có biết là mấy thầy cúng vừa rồi đã rất hoảng sợ khi đêm về cố gái ấy báo mộng, cô ta nói" nếu ai mà còn muốn siêu thoát cho tôi thì người đó là người đầu tiên tôi báo thù, tôi chưa trả thù xong uất hận thì chưa giải thoát". Các thầy cúng ngày đêm bất an ai nấy đều lo sợ, đấy con thấy chưa, ngay cả thầy cúng còn sợ huống gì người bình thường như con, tuy nó không hại được con nhưng nó sẽ phá con về mọi chuyện vì vậy con đừng suy nghĩ gì về cách bùa chú nhốt hay bắt gì cô gái ấy. Thầy khuyên con.
 
Tôi hụt hẫng, vì sao cô gái ấy lại ghê gớm như vậy, chẳng lẽ hết cách rồi sao. Thất thần tôi ra về.... nghĩ ngợi xa xăm, không lẽ nào không ai cứu những người sẽ lần lượt thế chỗ cho cô gái kia. Thôi thì Nam Mô A Di Đà Phật.Nhưng thầy có căn dặn rằng" CẦN TRÁNH NHỮNG GIỜ SAU, 3-5H SÁNG, 8-10H KHUYA, 9-11H TRƯA, VỚI CÁC TUỔI TUẤT, HỢI, THÂN, THÌN, DẬU...." những ngày giờ hạp và những tuổi hạp với cô ấy, tránh lên cầu, không được nói năng linh tinh, không bắt được nhưng phòng được, mọi người chú ý các giờ linh hiển của cô gái ấy mà tránh.
Vào Lúc 4h Sáng Vong Hồn Chị Phan Thị Mỹ Nga Người nhảy cầu lần đầu tiên ở cầu HVĐã Nhập Vào Xác Của 1 Cô Gái quê ở Nha Trang Đang ngồi chơi trên cầu Và Kéo Cái Xác cô gái ấy nhảy cầu vụ việc may nhờ có người bạn nhãy theo sau và kịp thời cứu giúp lúc vừa kéo được nạn nhân lên bờ 9 thanh niên trong đó có 4 công an và 5 người dân cùng khiêng nạn nhân lên đường nhưng lực lượng công an và người dân phãi rất vất vã mới đưa được nạn nhân lên bờ ... Khi được đưa lên bờ nạn nhân lúc mê lúc tỉnh nói những câu mà khiến cho người dân nơi đây ko khỏi hoang mang lo sợ 
 
Lúc Mê Thì Nói : Tụi bay cứu nó hã hôm nay tao bắt nó không được thì bữa sau tao bắt tụi bay vừa nói vừa trợn mắt và tay chỉ thẳng vào mặt những người khiêng nạn nhân..
 
Lúc Tỉnh thì nói: Chú ơi...Chú Cứu con 2 mẹ con bã kéo con....con ko mún nhảy mà bã vs con bã kéo con
 
Lúc Mê thì có 1 câu nói làm cho toàn bộ những người có mặt ko khỏi sợ hãi Tao nói cho tụi mày bik cái cầu này hã còn chết nhìu lắm tụi mày khỏi lo tao sẽ còn bắt nữa ....
 
Lúc các đồng chí công an hỏi nơi ở của nạn nhân ở đâu thì nạn nhân nói : tao ở Sông Hinh á ....( Cái chị Nga tự tự quê ở Sông Hinh , và những người chết sau đó hình như cũng đều quê ở sông Hinh , Chỉ có 1 Chị tự tự ở cây cầu này gần đây nhất là quê ở NT , may mà bạn trai cứu kịp )
 
các cm confirm
[kienchuapk] 
Em ở Đông Hòa,Py,gấu e ở P6 và bố gấu là Ca P6 luôn,đính chính là e mới gọi điện hỏi,chính xác chả có bức thư nào cả.Vụ tự tử gần đây nhất thì bố sáng đó bố gấu e không trực,lúc nghe tin thì 2 CA khác (1 anh trẻ tên D và chú Ca tên N) chạy tới cầu.Lúc nó mê nói gọi đúng tên 2 Ca và còn bảo "Bọn Ca P6 tao biết hết,tao kông tha đứa nào đâu.(đáng nói là lúc chạy tới hiện trường 2 Ca là chú N vs a D không mang bảng tên.
 
[bandccc1404]
chị này tự tự mà còn nguyền độc nữa với lại vì hận tình , mà thím biết roài đó , tự tự thì oán khí ghê lắm khó siu thoát được , trong cái ktx của em cũng có cai bà hồi lúc thắt cổ tự tự nữa , năm 1 em ở trúng cái phòng đó mới ghê , mà 6 đứa ở mà không thấy gì hết , năm nay bọn khóa mới vào ở hình như có thằng bị hù rồi đó ,mà các thím ở ktx đừng soi gương ban đêm nhá , hồi năm 1 em ở đó , có thằng 12h đêm xách gương ra soi thấy con mắt đỏ lòm hiên lên trong gương , nó hoảng quá đập bể gương luôn


Được sửa bởi eSpoy ngày Tue Apr 15, 2014 8:51 pm; sửa lần 2.
eSpoy
eSpoy
RUNNER UP - Miss VNB
RUNNER UP - Miss VNB

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 10337559
Diamond x 9
Posts : 4357
Gold Apple x9
No Pouple
Join date : 16/07/2013
Reputation : 49

Về Đầu Trang Go down

Chuyện Ma!!! Empty Re: Chuyện Ma!!!

Bài gửi by eSpoy Tue Apr 15, 2014 8:40 pm

[Chuyện rùng rợn có thật]Bà hàng xóm kỳ dị
Hôm nay tôi vừa biết được một câu chuyện kỳ dị mà chính gia đình nhà tôi đã trải qua. Câu chuyện tôi kể để mọi người biết rằng ở đâu đó có những chuyện tâm linh mà khoa học chưa có lời giải thích là hoàn toàn có thật. Tôi sẽ thuật lại đầu đuôi câu chuyện mà không thêm thắt bất kỳ một chi tiết nào. Tôi vào truyện ngay đây.

Gia đình tôi sống ở Đà Lạt, ba mẹ đều là giảng viên của trường đh.Đà Lạt. năm 2005 ba tôi chuyển công tác về SG và sống ở đây cùng chị gái đã xuống trước để học Đại Học. Cấp 3 tôi học ở DL, sau đó cũng chuyển về SG học từ năm 2009. Tuy 3 bố con sống dưới sg, để mẹ lại 1 mình ở DL nhưng gđình vẫn rất vui vẻ. 2 tuần ba tôi lại lên dl thăm mẹ, hay có khi rảnh rỗi mẹ vẫn xuống sg chăm sóc 3 bố con. Mẹ 1 mình ở Đà Lạt đôi lúc cũng buồn, vậy nên ngoài thời gian làm việc ra mẹ chơi thể thao khá nhiều và có được sức khỏe rất tốt. Tết năm nhất tôi về DL ăn tết cùng mẹ, ba thì về quê thăm bà, khi đó chị gái đã đi làm và phải 29 âm mới được về. Tối đó về nằm cùng mẹ nói chuyện, mẹ tâm sự, trên này một mình buồn và nhớ 3 bố con nhưng may cũng có công việc, chơi thể thao và hàng xóm thăm hỏi nên đỡ nhiều. Mẹ kể ngày tôi chuyển đồ về sg để học, thì ở phía đầu xóm có 1 bà chuyển về ở. Bà này tên H, tuổi tầm 40 nhưng trông rất già so với mẹ tôi. Vóc dáng bà H mập mạp và hơi lùn, mẹ bảo bà sống cùng anh chị gái nhưng họ đã sang Úc định cư, bà ở lại VN để trông nhà, không có công việc và người nhà bên kia gửi tiền về hàng tháng để chi tiêu vậy nên bà H rất rảnh rỗi. Bà H không được hàng xóm chào đón vì mẹ bảo bà hơi có vấn đề về tâm lý, cũng dễ hiểu ở tuổi này mà không lập gia đình thì ai chả thế. Bà H tính tình tọc mạch, thấy xóm giềng có gì mới bà đều hỏi nguồn gốc, giá cả, v…v…. làm hàng xóm rất khó chịu. Người ta không thích bà H, bà hỏi chỉ trả lời xã giao chứ chẳng ai thèm bắt chuyện. Riêng có mẹ tôi, mẹ vẫn thường hay muối dưa, muối cà gọi bà H sang lấy 1 hũ về ăn. Bà H thấy vậy cũng hay sang nhà chơi hơn. Những ngày cuối năm bà H đến và lấy làm lạ khi thấy tôi trong nhà, bà hỏi han nhưng tôi nhận ra, đúng là cách nói chuyện không bình thường, có vẻ như ngày trước bà không được học nhiều. 

Hôm đó 2 mẹ con tôi nấu cơm trưa dưới bếp, bà H đến gọi cửa, mẹ bảo cứ xuống vì cửa chẳng khóa rồi 2 mẹ con lại lúi cúi nấu nướng. RẦM… mẹ hớt hải chạy ra thấy bà H đang ngồi bệt dưới chân cầu thang dẫn xuống bếp, mặt bà nhợt nhạt tay chân run lên, tóc tai bù xù, con mắt như người mất hồn. Mẹ lay bà H rồi hỏi đi đứng thế nào mà để trượt té. Bà H ngồi thần ra 1 lúc mới giật mình ấp úng bảo, cái bậc thang nhà này trơn quá, đi không cẩn thận nên ngã. Rồi mẹ dìu bà H vào bếp ngồi xuống ghế. Vẻ mặt bà H vẫn thất thần nhưng thôi tôi chẳng để ý nữa lại cặm cụi sắt rau. Mẹ tôi mở lời có định sẽ mời bà H bát cơm, bà H vui vẻ nhận lời nhưng miệng vẫn không ngừng than phiền về cái bậc thang. Trong bếp nhà tôi đặt cái gương tròn nhỏ có chân đứng, bất chợt tôi nhìn vào cái gương đang dựng ở gần chạn bát, tôi thấy gương mặt bà H, trong gương trông bà ta già đi nhiều và khuôn mặt rất tức tối, tuy nhiên khi thấy tôi bắt gặp trong gương bà H nhéch mép cười, vẻ mặt thất thần lúc nãy biến mất thay vào đó là cái nhìn với vẻ thách thức. Giật mình làm con dao gọt rau cắt vào tay. Cảnh tượng lúc rồi rất kinh hãi, làm sao mà người trong gương lại khác với vẻ bên ngoài đến vậy... Tôi chạy vội lên nhà băng ngón tay chảy máu lại rồi xuống dưới với mẹ. Bà H đã về, mẹ bảo bà té đau nên bỏ về bôi thuốc và đổi ý từ chối bữa cơm. Cái gương lúc nãy đã bị ai đó đặt nằm úp xuống. Đó là chuyện kỳ lạ đầu tiên mà tôi thấy trong đời, nó ám ảnh tôi đến suốt mấy buổi tối và gần như lần nào đánh răng soi vào gương tôi cũng nghĩ đến gương mặt ma quái của bà H.

Tết năm đó ngày mùng 3 bà H có sang chơi nhưng không hiểu vì lý do gì bà không chịu vào nhà, chỉ đừng ngoài ngõ gọi tôi ra, bà bảo chị bà gửi quà tết về, có socola Úc cho tôi. Tôi vui vẻ nhận nhưng tiền lì xì thì không lấy vì mẹ bảo bà ko có công việc, bên kia người thân gửi tiền về cũng không nhiều nên đừng nhận của ngta làm gì. Tôi lấy kẹo nhưng cũng cho thằng cu hàng xóm chứ chẳng ăn. Và không biết có phải trùng hợp không vì thằng T hàng xóm sau hôm ăn socola thì sốt mê man 5 ngày cho tới tận hôm tôi lên xe về SG mới thấy nó khoác áo trùm khăn, mặt mày hốc hác ra chào a về SG đi học.
Từ sau lần tết về Đà Lạt, sức khỏe của mẹ tôi có phần đi xuống, mẹ hay bị đau lưng đau khớp, ba bảo để về đưa mẹ đi khám, rồi chị cũng nói gửi người mua thuốc ở nc ngoài về mẹ uống nhưng mẹ khăng khăng không chịu. Mẹ bảo bà H có người gửi thuốc bên Úc về mẹ bôi thấy đỡ hẳn. Gọi đt về lúc nào mẹ cũng bảo đỡ nhưng dạo gần đây mẹ ít đi thể thao với các cô trong trường hơn vì đau khớp, hôm nào bôi thuốc bà H thì đỡ, ngưng bôi thì lại đau nằm ở nhà. Lúc hè tôi lại về Đà Lạt thăm mẹ và lấy làm lạ vì bà H sang nhà chơi thường xuyên hơn, mẹ hay nổi cáu hơn và ăn rất ít. Tôi lo cho sức khỏe của mẹ nên vẫn hay dặn dò nay mai con xuống SG mẹ phải ăn uống đàng hoàng chứ cứ như thế này làm sao mà khỏe được. Mẹ ậm ừ rồi lại nhắc đến bà H, mẹ bảo hôm nào bận đi dạy cả sáng cả chiều, mẹ gửi chìa khóa bếp bà H nấu rồi về ăn trưa để chiều đi làm cho tiện. Tối đến mẹ thường đóng cửa phòng ngủ xem ti vi, có hôm tôi vào thấy mẹ lấy cái hũ kem chống nắng ra bôi, mẹ bảo lọ này hết kem rồi, đưa bà H bỏ thuốc đau khớp vào rồi mẹ lấy bôi, đỡ đau nhiều. Bà H chẳng bao giờ đưa thuốc nguyên tuýp cho mẹ mà chỉ toàn lấy hộp rỗng rồi đổ vào nên tôi cũng chẳng suy nghĩ gì nhiều, vì thấy thuốc có kiểu mùi dầu và khá nóng, có lẽ cũng tốt cho khớp thật. Thỉnh thoảng tôi nghĩ thôi thì có hàng xóm hay sang thăm hỏi, mẹ ở 1 mình thì như vậy cũng vui nên cũng chẳng can ngăn, mặc dù tôi thấy sự can thiệp của bà H dạo gần đây nhiều một cách bất thường.

Ngoài chuyện khớp gối hay đau thì sức khỏe của mẹ nếu so với người ở tuổi đó tôi lại thấy mẹ không yếu cho đến cách đây hơn 1 năm, mẹ bị đau ở bụng, đau lắm phải gọi cấp cứu đến đưa vào bệnh viện. Tôi đang học nhưng phải bỏ dở về nhà chăm mẹ, bác sĩ bảo mẹ bị viêm túi mật cấp, phải điều trị 1 tuần tại viện và có khả năng cần phẫu thuật. Nhưng sau 3 ngày thuốc mẹ đỡ hẳn và bác sĩ bảo ko cần mổ nữa vì tình trạng sức khỏe thế này đã rất khả quan rồi. Thời gian mẹ nằm viện có các cô chú đồng nghiệp đến thăm, mẹ cũng vui vẻ lạc quan nên sức khỏe hồi phục rất nhanh chóng, tuy nhiên không 1 lần bà H đến bệnh viện để hỏi han sức khỏe của mẹ mặc dù hàng ngày bà ta rất hay quan tâm. Mẹ nằm viện nên tôi phải nấu ăn nhà rồi đem lên để mẹ ăn uống thuốc. Hôm đầu vào bếp nấu bữa trưa mang cho mẹ tôi thấy cầu thang xuống bếp có tấm thảm đen, lạ ở chỗ tấm thảm không đặt trên đầu hay cuối cầu thang, mà lại đặt ngay ở khoảng giữa, chỗ bậc thang, nghĩ chắc nhà cũ dột bẩn nên mẹ để đó thấm nước. Nhưng khi hỏi thì mẹ bảo bà H cho tấm thảm đó bảo nên đặt ở bậc thang này vì nó trơn đi lại nguy hiểm lắm. Những hôm đầu khi mà mẹ còn đau nhiều, tôi ngủ trên bv chăm mẹ, khi ba xong công việc ở sg về thì thay tôi ở bv trực. Khi ngủ ở nhà một mình, 3 đêm liên tiếp tôi mơ cùng 1 giấc mơ. Cũng đã lâu rồi nên tôi không nhớ chính xác chi tiết nhưng đại loại, có 1 cô gái, còn trẻ và nói giọng ở vùng Khánh Hòa, cô gái này tôi không thể nhìn rõ mặt nhưng hình như rất quen thuộc. Cô bảo: “Đừng cho nó vào, đừng cho nó vào”, vừa nói cô vừa đứng trên đầu cầu thang dẫn xuống bếp trừng mắt nhìn vào tấm thảm đen mà chỉ”. Tôi thường giật mình tỉnh dậy sau giấc mơ đó, mỗi đêm nó lặp lại 2-3 lần như thế và tôi bắt đầu có linh cảm xấu về bà H.

Ngày mẹ tôi xuất viện về nhà bà H lại niềm nở chạy sang hỏi han bệnh tình. Bà ta ngồi cạnh mẹ xoa tay thân mật làm tôi cảm thấy vô cùng khó chịu. Bỗn có tiếng xe hơi trước nhà mẹ bảo chạy ra xem ai gọi cửa. Bước ra khỏi nhà tôi nhận ra chiếc xe hơi biển số 78 đậu trước cửa, 2 ông bà già cùng 1 đôi vợ chồng trẻ ngồi ghế trước. Ông bà già bước xuống xe cười chào tôi, tôi chưa nhận ra thì họ đã xoa đầu bảo, cu C dạo này lớn quá, ngày nào còn bé xíu bác bế trên tay. Chắc là họ hàng về thăm, nhưng nhà tôi chẳng có ai thân thuộc ở miền trung cả… đôi vợ chồng trẻ bước xuống sau, anh chồng trông có vẻ thành đạt, còn cô vợ trông khá xinh xắn, lanh lẹ. Mời họ vào nhà uống nước, mẹ tôi đon đả chạy xuống, 2 bên tay bắt mặt mừng, mẹ bảo đây là vợ chồng bác S, ngày xưa cu còn nhỏ 2 bác vẫn hay chăm đấy. Đôi vợ chồng trẻ cúi chào mẹ tôi, cô gái là con của bác S, còn kia là anh chồng mới cưới, cả gia đình đi du lịch rồi ghé thăm nhà tôi. Tôi không có ấn tượng gì về họ ngoại trừ cái giọng của cô con gái, thậm chí tôi có phần hơi sợ vì nó đúng là giọng của người mà tôi mơ thấy. Không thể nhầm lẫn được, là giọng nói của 1 người nhưng chị này trông cao ráo mảnh khảnh hơn người tôi trông thấy trong mơ. Sau câu chuyện giữa mẹ và những người kia tôi được biết. Chị này tên Tr, gia đình chị Tr ở Phú Yên, chị là em gái chị Đ, người mà ngày xưa thời sinh viên từng ở trọ nhà tôi.

Quay sang câu chuyện về chị Đ. Gia đình chị Đ ngày xưa còn khó khăn, khi chị đỗ đại học bác S dẫn chị đi chung quanh khu ĐH Đà Lạt tìm nhà trọ và được mẹ tôi giúp đỡ. Chị Đ rất ngoan và siêng năng, ngoài thời gian học ra, chị còn phụ giúp mẹ tôi làm việc nhà lúc rảnh rỗi. Cả nhà tôi quý chị Đ lắm nên vẫn thường hay nấu cơm mời chị ăn và còn chẳng lấy tiền ở trọ. Năm 94 nhà tôi xây nhà lên thêm 2 tầng nữa, khi đó tôi đã đủ lớn để nhận thức được mọi chuyện xung quanh. Trong ấn tượng của tôi chị Đ rất tốt, có lần chị dẫn 2 chị em tôi đi học khi ba mẹ có công việc bận. Chị thường đùa nghịch và rất chiều chuộng tôi. Khi nhà tôi hoàn thành, cả nhà chuyển lên tầng trên ở, còn phía dưới định sẽ cho thêm sv ở trọ. Khi ấy chị Đ ở 1 mình lầu dưới. Đêm đó Đà Lạt rét, mưa gió rất lớn, và chuyện không hay đã xảy ra. Chị Đ đi làm thêm về trễ, chị trượt té cầu thang. Đến sáng cả nhà tôi mới phát hiện ra thì chị đã đi, có lẽ vì mất nhiều máu mà không ai kịp phát hiện. Nhà tôi thương chị lắm, như mất mát trong gia đình vậy, lúc nhà còn bé, quây quần như 3 chị em vậy, khi nhà xây lên lại tách chị Đ ra ở tầng dưới, lúc chuyện vừa xảy ra tôi còn hay dỗi ba mẹ vì xây nhà cao lên gây ra cái chết cho chị Đ. Nhưng thời gian cũng trôi qua, mọi chuyện cũng ổn. Nay ba mẹ chị Đ đến nhà chơi và dẫn chị Tr cùng chồng mới cưới ra mắt. Chuyện qua lâu nên chẳng ai nhắc đến chị Đ cả, chỉ còn tôi suy nghĩ… thẫn thờ 1 lúc rồi lại giật mình, bà H nãy giờ ngồi trò chuyện với mẹ đã về từ khi nào rồi, trong khi nãy giờ cửa ngõ chỉ đón người vào chứ đâu có ai đi ra. 3 ngày nay gia đình bác S và vợ chồng chị Tr ở nhà tôi chứ ko ở khách sạn vì nhà cũng lớn mà lại mùa du lịch rất khó tìm chỗ ở. Nhà có khách bà H cũng chẳng sang. Còn tôi bắt đầu mơ hồ về người con gái trong giấc mơ mấy hôm trước, có lẽ đó là chị Đ. Chị đang cố gắng nói với tôi điều gì đó! Hôm đó tôi quyết định xuống bếp đem tấm thảm bà H cho quẳng vào sọt rác, rùng rợn thay, bậc cầu thang bên dưới tấm thảm đầy những vết đen, nó chi chít như vảy cá trông rất kinh tởm. Tôi lấy xà phòng chà đi chà lại nhưng những vết đấy chẳng hề biến mất, tôi phải lấy nùi dẻ khác để che lên. Bởi vì trông vào cái vết loang lổ kỳ lạ đó, hẳn ai cũng phải rùng mình!

Ngày cuối cùng mà bác S ở nhà tôi, mẹ bảo cả nhà làm bữa ăn đễ tiễn mai các bác về Tuy Hòa. 3 ngày du lịch DL chắc cũng mệt, các bác ở nhà cùng chị Tr và gđinh tôi nấu bữa cơm chia tay. Mẹ và bác gái cặm cụi dưới bếp. Bác trai, ba tôi và a chồng chị Tr ở trên lầu xem tv nói chuyện. Nấu nướng xong mẹ gọi tôi xuống bê cơm lên, khi xuống tôi thấy chị Tr đang lau cầu thang, chị bảo thấy vết bẩn sẵn tay chùi luôn, và lạ lùng thay chị Tr đã lau sạch vết đen mà hôm nọ tôi cố gắng đến mấy cũng chẳng thể chà sạch. Xuống bếp thấy vợ bác S đang rươm rướm, bác bảo cái gương trong bếp là của chị Đ ngày xưa dùng, nó làm bác nhớ cô con gái quá cố. Đêm hôm bác S về tôi lại nằm mơ, tôi thấy người con gái hôm nọ dắt tay ra vườn và lấy tấm thảm đen của bà H đem ném vào đống lửa đang cháy. Sau đó cô đi vào bếp và dựng chiếc gương lên. Xong việc cô gái xoa đầu tôi đi vào nhà, bước đến chân cầu thang rồi nằm xuống. Tôi tỉnh giấc và biết chắc người con gái trong mơ là chị Đ, chị đang cố mách bảo tôi. Thay vì cảm giác sợ hãi như những lần trước, đêm đó tôi háo hức đợi đến sáng và sẽ làm theo những gì tôi nhìn thấy trong mơ. Sớm tinh mơ tôi đã xuống bếp dựng cái gương đang nằm úp lên. Rồi ra vườn dọn lá cây rụng. Gom vào 1 góc rồi đốt sau đó tôi không quên quay vào sọt rác lấy cái thảm của bà H cho ném luôn vào lửa. Cái thảm cháy mùi hôi thối kinh khủng, như mùi chuột chết vậy. Từ sau hôm đó, tinh thần của cả gia đình phấn chấn lên hẳn, lọ thuốc khớp bà H cho cũng đã hết thay vào đó mẹ uống thuốc trị khớp chị tôi mua. Mẹ tôi không còn đau gối nữa và đi tập thể dục sáng sớm đều đặn. Bà H cũng chẳng bao giờ sang thăm nữa, mẹ nói hôm bác S tới bà H lên là để chào mẹ, dọn đồ chuẩn bị qua Úc định cư.

Những chuyện kỳ lạ hay bệnh tật không còn xuất hiện trong nhà tôi nữa. Ba tôi về Đà Lạt nghỉ lễ cách đây 4 ngày và vừa gọi đt cho tôi để kể chuyện. Hôm rồi căn nhà bà H ở có 2 thanh niên đến, đó là con của chị gái bà H, nó đem hoa quả đến thắp nhang, thấy thế mẹ tôi cũng sang hỏi chuyện vì lâu ngày chẳng thấy tin tức bà H. 2 đứa nó kể hồi trước vẫn hay về VN để thăm cô nhưng sau khi cô nó nạn mất, đây là lần đầu tiên tụi nó về VN hương khói. Bà H bị tai nạn và mất từ năm 2007, vậy mà trong 3 năm gần đây hàng xóm vẫn thấy đèn nhà sáng, bà H đi lanh quoanh trong xóm hỏi han. Vong hồn bà H chẳng được ai chào đón, trừ mẹ tôi nên bà hay lui tới nhà, có lẽ không phải vong tốt nên bà gây ra nhiều chuyện kỳ dị và bệnh tất trong nhà tôi, cũng may có chị Đ giúp đỡ. Nếu không chưa biết còn tai họa nào nữa sẽ xảy ra.

Vì câu chuyện là hoàn toàn có thật vậy nên xin các bạn đã đọc, nếu không tin cũng đừng nên báng bổ những người đã khuất. Thân!eSpoy
eSpoy
RUNNER UP - Miss VNB
RUNNER UP - Miss VNB

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 10337559
Diamond x 9
Posts : 4357
Gold Apple x9
No Pouple
Join date : 16/07/2013
Reputation : 49

Về Đầu Trang Go down

Chuyện Ma!!! Empty Re: Chuyện Ma!!!

Bài gửi by eSpoy Tue Apr 15, 2014 8:44 pm

“Tôi không hề mê tín dị đoan, tuy nhiên có những câu chuyện trong nhà tôi vì không ai có thể lý giải được nên..."


Kể về những câu chuyện bí ẩn xảy ra ngay trong chính ngôi nhà mình, ông Phạm Quang Tứ (SN 1954, ngụ thôn Hà My, xã Điện Dương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) một mực khẳng định: “Tôi không hề mê tín dị đoan, tuy nhiên có những câu chuyện trong nhà tôi vì không ai có thể lý giải được nên nếu không chấp nhận “sống chung với ma” thì cả nhà hoặc là bỏ nhà mà lang thang tay trắng, hoặc chết dần chết mòn vì hoang mang lo lắng. Những hành động mà tôi đã và đang làm cứ tưởng như… tâm thần này là giúp gia đình mình có một cuộc sống yên ổn”.

Tai ương liên tiếp

Câu chuyện bắt đầu vào năm 1999, khi gia đình ông Tứ đã dành dụm được một khoản tiền kha khá và quyết tâm xây dựng một ngôi nhà tại xã Điện Dương để vợ chồng cùng bốn đứa con có một chốn đi về ấm cúng. Tuy nhiên, ngày ăn mừng ngôi nhà khang trang lại không thể nào diễn ra như dự định. Con lũ lịch sử năm ấy đã xô ập tường rào, làm sụt lún nền móng nhiều công trình phụ khác trong nhà… Buổi khánh thành nhà phải hoãn lại để sửa sang lại những chỗ hư hỏng, rồi buổi khánh thành cũng không diễn ra nữa mà chỉ có mâm cơm gọi là “dọn về nhà mới”.

Sau một khoảng thời gian cả nhà dọn về nơi ở mới, vợ chồng ông bỗng cảm nhận được nhiều lục đục bỗng dưng nảy sinh mà vốn trước đây ở trong căn nhà tranh vách đất họ chưa từng gặp. Cứ mỗi lần ông đi công tác xa về là bà vợ lại hục hặc vô lối; con cái cũng đâm ra hư hỏng, ăn chơi phá phách mà ba mẹ có dạy bảo cũng không nghe.

Đỉnh điểm của những “nỗi đau và rắc rối ập đến”, ông Tứ gọi như vậy là vào năm 2003. Ngay ngày đầu năm, ông bị tai nạn giao thông nhưng lý do thì hết sức “trời ơi”. Khi đó ông đã cẩn thận đi bộ men theo sát lề đường tránh xe cộ nhưng chiếc xe gây tai nạn thì lại cố tình leo lề tông trúng phải ông rồi thản nhiên chạy về lòng đường và chạy mất tích, không ai phát hiện ra chiếc xe đó màu gì, người cầm lái có đặc điểm như thế nào.

Đã đang ấm ức vì tai nạn “trên trời rơi xuống” khiến ngày đầu năm đã phải nằm viện điều trị, gia đình lại tiếp tục gặp vận đen khi vợ ông bỗng nhiên nổi cơn đau viêm đường ruột cấp tính và theo chồng nhập viện. “Gia đình tôi cứ như loạn hết cả lên khi hai người trụ cột lo kinh tế gia đình, chăm con ăn học thì đều đã nằm một chỗ bất động”, ông Tứ nhớ lại.

Tai họa chưa buông tha gia đình này. Khi vợ chồng vừa gượng ngồi dậy được thì bàng hoàng nhận được tin dữ bay đến từ Quy Nhơn. Đứa con trai của ông bà sinh năm 1982 khi ấy đang học tại một trường đại học ở đây ngày thường thì hiền như đất, bỗng hôm đó gây hấn với người khác nên bị đâm một nhát vào ngực đang cấp cứu trong bệnh viện. Tức tốc gom góp vay mượn tiền bạc, hai vợ chồng dìu nhau lên xe vào Quy Nhơn lo cứu chữa cho con.


Ông Phạm Quang Tứ.

Điều lạ lùng mà đến bây giờ khi nhớ lại, ông Tứ vẫn không khỏi rùng mình lẫn thở phào: Bị đâm nhưng con trai ông vẫn còn may mắn nên thoát khỏi bàn tay “tử thần”. Con dao gây án là một con dao cực bén, thế nên khi mũi dao chạm lồng ngực con trai ông thì xuyên qua xương sườn. “Bác sĩ nói hôm đó nếu là con dao cùn thì sẽ trượt xương sườn mà thấu vào tim và con tôi sẽ cầm chắc cái chết”, ông Tứ thuật lại.

Người dưng đột tử trong nhà hóa “con đầu thai”?

Những tai họa liên tiếp giáng xuống không chỉ khiến các thành viên trong gia đình mệt mỏi mà còn hao tốn tiền của và chỉ biết trách số phận. Đều là những tai nạn nên khi đó ông Tứ chẳng mảy may suy nghĩ đến vấn đề “ma tà quỷ quái” mà trước sau chỉ khẳng định đó là vận đen. Quan niệm này của ông sau đó ít ngày đã lung lay vì những chuyện lạ khác tiếp tục kéo đến.

Ít ngày sau khi bị đâm xuyên cái xương sườn nên may mắn thoát chết, con trai ông về thăm nhà và rủ bạn là anh Phạm Anh Tuấn (SN 1980, ngụ tỉnh Kon Tum) cùng về chơi. Đối với người xứ Quảng, tính hiếu khách là điều có thừa nên sau khi cho con trai cùng bạn tự nhiên ăn uống, vui chơi, ông Tứ bố trí cho bạn của con trai ở trong căn phòng trên tầng 2, nơi mà các con ông dành để học bài. Sáng hôm sau, khi gọi khách dậy đánh răng rửa mặt ăn sáng, cả chục lần gọi mà không thấy thưa nên ông vào lay người khách. Không có tiếng đáp trả mà chỉ thấy người khách cứng đơ. Thì ra khách đến chơi nhà trong đêm đầu tiên đã chết “bất đắc kỳ tử”, không khi nào tỉnh lại.

Công an lúc ấy đến nhà khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra nguyên nhân cái chết của nạn nhân đã nhanh chóng xác định người này đột tử vì cảm gió. Thế nhưng lời khai của con trai ông Tứ khiến nhiều người không lý giải được về lý do dẫn đến mối quan hệ thân thiết giữa anh và nạn nhân. Con trai ông khi đó cho biết: “Tuy học khóa trên và hơn tôi 2 tuổi, thông thường thì ít khi sinh viên khác khóa chơi với nhau, nhưng tôi và anh Tuấn lại tình cờ gặp và khá thân thiết nhau, quý nhau như anh em. Trước đó anh Tuấn khá khỏe mạnh và không có tiền sử bệnh gì. Việc anh theo tôi về thăm nhà cũng hoàn toàn ngẫu nhiên. Khi thấy tôi có ý định về nhà, tự nhiên anh cũng mang ba lô đến xin đi cùng chứ anh em không bàn tính trước”.

Cũng theo lời khai của con trai ông Tứ: “Tối ấy, trước khi đi ngủ tôi có rủ anh đi uống cà phê nhưng anh từ chối và bảo “Thích ở nhà với ba má”. Nghe câu trả lời này tôi rất ngạc nhiên nhưng không hỏi vì nghĩ có khi anh quý mình, coi ba mẹ mình như bậc cha mẹ anh ấy nên mới nói thế. Rồi không hiểu vì sau, nói xong câu đó anh vào phòng nằm và không thức dậy lần nào nữa”.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình nạn nhân vội vã từ Kom Tum xuống nhận xác con cũng không có cớ gì để gây khó dễ cho gia đình ông Tứ vì cái chết chỉ là tai nạn. Song có lẽ trong mắt họ lúc bấy giờ, gia đình ông Tứ cứ như “tội đồ” vì đứa con trai của họ đã đen đủi chết trẻ trong căn nhà ông, bị “ám” cái “dây đen” gia đình nhà ông.

Những chuyện không may tiếp tục đeo bám căn nhà này vì chưa đầy một tuần sau khi gia đình nạn nhân nhận xác con để đưa về quê an táng, ba mẹ Tuấn tiếp tục quay lại nhà ông Tứ để cầu siêu và xin đưa “hồn” Tuấn theo xác. Thế nhưng những chuyện mâu thuẫn mới vừa phát sinh của hai gia đình bỗng nhiên quay ngoắt 180 độ thay đổi theo hướng trở thành thân thiện, khi bất ngờ “hồn” Tuấn không chịu theo xác về cùng ba mẹ ruột.

Ông thầy cúng đi cùng gia đình nạn nhân sau khi làm lễ cầu an, cầu siêu, xin kêu (thảy đồng xu, một tập tục cúng bái theo quan niệm mê tín để “hỏi” xem “người chết” có đồng ý hay không - PV) bỗng “phán”: “Nó thấy cả nhà mình xuống nên lẩn tránh không chịu về. Nó nói rằng vốn là con của ông bà Tứ, trước đây được đầu thai và phải mượn tạm xác để sống cùng nhà ông bà trên Kon Tum. Nay khi cần yên nghỉ thì Tuấn muốn về lại ngay nhà ba mẹ ruột của mình. Bây giờ Tuấn chỉ ở đây chứ không theo xác đi đâu cả”.

Cả hai bên gia đình khi nghe đến đây đều điếng hồn nhưng khi ngẫm lại họ mới thấy có nhiều điều trùng hợp: Tuấn cũng mang họ Phạm như ông Tứ; ngày Tuấn còn ở Kon Tum chưa đi học, gia đình Tuấn cũng đôi lần thấy con trai nói về chuyện sẽ đi Quảng Nam để tìm người thân ở đó nhưng người cha lúc này không hề để ý đến vì nghĩ con mình học hành xa, có quen biết, kết thân người ở nơi khác cũng là chuyện thường. 

Vậy là sau khi bàn bạc với nhau, hai bên gia đình chọn giải pháp cho nạn nhân “hồn một nơi, xác một nơi”; để ông Tứ thờ cúng cho Tuấn và coi cậu sinh viên trước đây là người dưng nay thành… con trong nhà. Cứ cách năm một, gia đình trên Kon Tum và nhà ông Tứ lại thay phiên nhau làm giỗ to cho con, bên kia sẽ từ Kom Tum xuống Quảng Nam để thắp nén nhang cho hương hồn con, hoặc bên này lại từ Quảng Nam chạy ngược Kom Tum lên để dọn cỏ, quét tước mộ, thay bát nước trên mộ “con đầu thai”.
eSpoy
eSpoy
RUNNER UP - Miss VNB
RUNNER UP - Miss VNB

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 10337559
Diamond x 9
Posts : 4357
Gold Apple x9
No Pouple
Join date : 16/07/2013
Reputation : 49

Về Đầu Trang Go down

Chuyện Ma!!! Empty Re: Chuyện Ma!!!

Bài gửi by eSpoy Tue Apr 15, 2014 8:45 pm


“Hồi xưa gặp ma mà tưởng ăn trộm đấy, hồi đó mình gan tới nỗi dòm ra cửa sổ xem có phải ăn trộm ko, tới lúc hiu hiu lại gặp "chú" ấy đứng bên cửa sổ cười toe toét đái ko ra 1 giọt, ráng thức tới sáng ....
mà bà chị mình cũng gặp "chú" nhé , khác thời điểm, tức là cách nhau mấy ngày, nhưng vài năm sau 2 chị e đối chiếu thì đúng là gặp cùng 1 người, 2 người thấy 1 người thì chắc ko phải là nỗi sợ rồi, lúc đó mới biết mình gặp ma ! hãi”

“Hồi học lớp 7, đêm trước hôm đi chơi Tây Ninh với lớp thì em nổi hứng nằm chửi phật & ma  kết quả là đêm đó em nằm mộng mị thấy những thứ rất vớ vẩn và gần sáng thì em lên cơn sốt cao, đầu óc quay cuồng, buồn nôn (trước đó vẫn khoẻ mạnh)...Em phải thầm niệm "nam mô a di đà phật...." và xin tha tội :’( đến trưa hôm sau thì khoẻ lại bình thường (mất toi chuyến đi chơi :’( ) “

“Gì chứ trên BMT cũng khối thứ bạn nào ở BMT chắc biết cái hẻm bà Tân Hiên nhỉ, nhà mình năm 90 ở trong hẻm đó, mẹ kể tối tối có vị quan không đầu cưỡi ngựa chạy từ cuối hẻm lên đầu hẻm  còn mình thì gặp con ma ở cây bơ trước nhà bà nội mình rồi”

“Mình dân bmt đây, bác này muốn cảm giác mạnh lên khách sạn tây nguyên nhoé dãy phòng đánh dấu đỏ trong danh sách phòng. Đường lý thường kiệt xưa nay nổi tiếng rồi, quá khứ là nơi xử bắn hàng loạt chiến sĩ, người dân nên oan khí cũng không ít.”

“Thôi kể một câu chuyện cho nó xôm chuyện có thật 100% .Thuở bé hay nghe ông bà kể chuyện ma mình cũng chưa gặp nên cũng không tin lắm,cứ nghĩ là các cụ hù mình nên một bữa thử text xem sao,hôm ấy trời tối rủ chừng 7-8 đứa bạn lên nghĩa địa và dắt thêm 1 con chó vào tầm 9 giờ tối,nghe bảo chó phát hiện được ma nên đem đi thử,hôm ấy leo lên gần tới đỉnh núi ,đây là cái núi trọc chỉ có cỏ mọc thấp và là nghĩa địa của cả xã ,tự dưng nghe loẹt xoẹt và thấy có cái bóng lờ mờ ,cậy binh đông thế mạnh nên cả lũ nhặt đá và ném,bỗng dưng con chó hếch mõm lên trời và tru như con chó sói,nó chưa bao giờ tru như thế,cả lũ không ai bảo ai vắt chân lên cổ và chạy :’( ”

“Kể tiếp chuyện này chuyện ở quê ngoại tức là quê mẹ tớ
-Cách đây rất lâu có phong trào bài trừ mê tín dị đoan và nhất là ở Nghệ Tĩnh (lúc bấy giờ chưa tách tỉnh)địa phương đi đầu trong công tác đập phá đền đài miếu mạo,có ông chủ tịch xã nơi quê mẹ mình cũng hưởng ứng đi phá ngôi đền to nhất làng,sau khi đập xong thấy cái bát hương to quá ông tiếc bèn đem về làm bình đựng nước tiểu và cái gì đến cũng phải đến tất cả mọi người trong nhà đều lần lượt ra đi nhanh chóng,căn nhà đó về sau để hoang ai mà ở cũng ra đi nốt..Mãi về sau không biết ai đã đốt nhà nhưng miếng đất đó cũng không ai dám ở...Địa phương này thuộc huyện Hương Sơn,tỉnh Hà Tĩnh” 

“có bác nào nhà gần trường DHCN Thái Nguyên thì chắc biết cái vụ có đứa con gái bị ma nhập. Hôm em đến là hôm ông thầy bắt đầu làm lễ cho nó. Nghe nhà chủ kể thì 3 hôm nay thì con bé đang tự nhiên thì bị điên điên, gặp ai cũng chửi, cũng đánh mà đặc biệt cái lưỡi của nó tự nhiên dài ngoằng ra đen xì, sợ quá 2 ông bà mới mời thầy cúng về nhưng gặp toàn thầy lởm nên thằng nào đến nó cũng chửi. nó đuổi (mà mấy ông thầy lởm nhìn thấy nó cũng sợ vãi tè). May sao hôm mình đến xem gặp ông thầy xịn, thật sự khi nhìn cái con đây em cũng thấy ghê vcl ra, cái lưỡi của nó dài dm phải đến 15cm ko ngoa, đen xì cứ liếm liên tục sang 2 bên, dãi rớt lòng thòng, có mỗi cái mắt là trông còn biết là con người, hôm đấy em cũng đe'o dám chụp ảnh vì sợ con ma nó lại chán con kia chuyển sang mình thì bỏ mẹ với lại căn bản là em dùng con N1208 của VNPT .

Đến lúc cái ông thầy kia vào chẳng cúng bái gì cả, hỏi mỗi một câu :"Cháu tên là gì?" . Con kia nó mới trả lời là :"Cháu tên là Hồng Hoa". Ông kia hỏi tiếp :" Thế cháu bao nhiêu tuổi? Nhà cháu ở đâu? Sao cháu lại ở đây?". -"Cháu 16 tuổi, quê cháu ở (Nam Định hay Thái Bình ý, quên), cháu đi ở cho một gia đình người Tàu bị họ chôn để giữ của, cháu đợi ở đây mãi mà ko thấy bố mẹ cháu đến thăm". Nói xong em thấy con đấy nó cứ nhìn nhìn em, ghê quá nên em tìm đường exit luôn. Nghe nói sau nhà đấy phải làm lễ cho em Hồng Hoa đấy, mỗi ngày rằm hay mùng 1 đêu phải thắp hương cho nó.”

Ma thì hồi 11 tuổi mình gặp rồi,gặp trực tiếp chứ ko fải là mơ mộng gì đâu nhé,nhưng có nhiều lý do ko tiện kể ra^^.Mới đây thôi khoảng 2 tuần,2 thằng bạn mình thuê 1 căn nhà ở khu Lê Trọng Tấn,căn nhà này có 3 tầng và được bà chủ cho thuê với giá khó tin là chỉ 2tr/month,2 thằng này ở tầng 1,tầng 2 thì khóa cửa và điều đáng ngờ nhất là 2 tầng có 2 cái nhà vệ sinh thì bà chủ chỉ cho sử dụng đúng 1 cái,còn cái nhà vệ sinh trên tầng 2 thì đóng rất kín và cấm 2 thằng ko đc vào.Hôm đó vào sập tối thằng bạn mình mới lên tầng 3 để phơi quần áo(trên tầng 3 này thì 3 mặt là tường,mặt còn lại là giăng lưới sắt).Nó đang fơi quần áo thì thấy có 1 ông già đang ngồi lau mấy bức tượng(mấy bức tượng của dân kiến trúc ấy),nó tưởng là người quen của chủ nhà nên liền chào mấy câu,nhưng ko thấy ông này trả lời gì cả,cứ thế lui cui lau tượng,thằng bạn thấy thế cũng kệ rồi fơi nốt đống quần áo,sau khi fơi xong nó vẫn còn thấy ông này lau tượng và nó lại gọi: "bác ơi,bác ơi" nhưng ông này vẫn ko trả lời,lúc này trời đã nhá nhem rồi,thằng bạn mới lạnh hết cả gáy liền chạy ngay lập tức xuống tầng 1 gọi thằng cùng ở chung phòng lên,thì ko thấy ông này đâu nữa.Nhà này chỉ có duy nhất 1 cầu thang,tầng 3 thì chăng lưới 3 mặt đều là tường thì ko chạy đi đâu đc rồi.Xong vụ này 2 đứa trả lại nhà và chuyển gấp đi nơi khác luôn .
Sau khi nghe kể thì tụi nó có nói đến 1 chi tiết đáng ngờ nữa,vào cái hôm xóa tội vong nhân thì bà chủ nhà này có nhờ thằng bạn cầm vàng hương lên tầng 3 đốt hộ(lấy lí do là lâu rồi ko lên nên ngại),khi đứa con gái của bả định chạy theo thằng bạn lên thì bị bả quát cho 1 trận.Còn thằng bạn sau vụ đấy thì vài ngày sau cứ vừa đi vừa lẩm bẩm: "tao có làm gì đâu" 

“Thật sự có nhiều chuyện mình không thể hiểu nỗi.
Sát vách nhà mình có 1 bé 20t, đi làm kế toán cho 1 công ty tư nhân tại TPHCM. Làm được 1 năm thì đùng 1 cái nó bị ngất, khi tỉnh lại thì nó như trẻ em, không biết gì, không nhận ra ai kể cả ba mẹ nó. Thế là công ty có ý định đuổi việc.

Ba mẹ nó lặn lội lên SG rước nó về quê, hôm mới về mình có qua thăm nó. Vì nghe mọi người bảo là ma nhập, mình thì không tin nên mục đích cũng là qua xem nó bị thật hay giả vờ. Nói thật ban đầu thì mình cứ cho là con gái đi làm 1 mình xa nhà, có thể bị thằng hay ông nào nên mới phát điên, vì trước đây trường mình cũng có 1 em như vậy. 

Bé này từ nhỏ chơi thân với em gái mình, thường hay qua nhà mình chơi nên tính cách của nó mình nắm rất rõ. Nhưng khi gặp nó thì mình rất ngạc nhiên, nói thật nó như một đứa trẻ ngây dại, hỏi gì cũng không biết, trả lời như trẻ con. Suốt ngày chỉ đòi ăn kẹo với mua đồ chơi, lại hay nhỏng nhẻo, đi đâu cũng bảo tối quá và rất sợ, và đặc biệt chỉ đòi mặc đồ của con trai. Mình chú ý rất kỹ những cử chỉ của nó, không hề có sự giả tạo, rất vô tư trong khi ba mẹ nó khóc lên xuống. Bé này rất thương ba mẹ nó, đi làm mặc dù lương thấp nhưng thường gửi tiền về nhà. 

Thế nhưng chỉ sau hai ngày mình gặp lại nó thì mình không nhận ra, nó lại hoàn toàn bình thường, vẫn như ngày nào, không quên bất cứ chuyện gì. Mẹ nó bảo mang vào chùa, nhờ 1 thầy trục ra. Thầy bảo do trước đây bà nội nó có sinh 1 cháu trai, nhưng do không nuôi mà mang bỏ ngoài đường nên giờ nó theo, việc này sau khi về nhà xác minh với bà nội nó thì đúng sự thật. Và sau đó nó trở lại SG làm việc.

Sau 2 năm thì nó vẫn bình thường, không bị gì nữa, bây giờ nó đã có chồng, vừa mới sinh con

Thật sự mình cũng không biết giải thích việc này thế nào “

“ Mình nhớ ra là mẹ mình kể là lúc nhỏ hình như cũng gặp ma rồi. 
Chuyện là lúc còn nhỏ, vào một buổi sáng, mẹ mình cùng các bạn đi bộ đến trường.
Đường đến trường có băng qua một cánh đồng rộng lắm và có hàng dừa ở đó nữa. 
Lúc đi ngang qua cánh đồng, gần cây dừa, mẹ mình có thấy một thiếu nữ mặc áo dài trắng đang đứng. 
Cô ấy cứ nhìn chằm chằm vào mẹ mình, mẹ mình cũng nhìn lại (còn nhỏ mà có biết sợ gì đâu  ) thì thấy cô ấy cười.  
Mẹ mình liền gọi bạn và hỏi có thấy người đứng dưới tán dừa đó không thì chả ai thấy gì hết.  
Thế là mẹ mình đi tiếp, được vài bước thì quay lại và cô ấy không còn ở đấy nữa 
Tối hôm đó, mẹ mình sốt cao một trận ra trò  “


“Ngày bé mình rất nhát gan, nhà mình lại gần sông, đứng trên ban công tầng 2 ngắm sông đẹp vãi hà luôn. Nhưng buổi tối leo lên tầng 2 ngủ không bao giờ dám đi 1 mình ( nhà mình cầu thang ngoài trời và ban công rộng, vườn nhiều cây gió rít vi vu xào xạc) , nếu hôm nào phải ngủ 1 mình là leo nước đại lên tầng rồi ù té chạy vào phòng. Vì ở gần sông nên đến mùa lũ là nước vào tận vườn. Một lần có 1 người chết trôi vào mùa lũ ngay ngoài vườn nhà mình, đó là 1 người cửu vạn con 1 bà đi ăn xin ở chợ. Người ta đưa cái xác ra bãi cát xa nhà mình hơn nhưng đứng trên ban công vẫn nhìn thấy rõ ràng. Bà ăn xin khóc con cứ ngồi bên xác con khóc cả ngày cả đêm. Không hiểu chính quyền hồi đó làm ăn tắc trách thế nào mà chậm xử lý, bà ấy ngồi khóc con 2 ngày 2 đêm người ta mới đem chôn, nghĩ lại vẫn thấy thương...Trong thời gian đó mình không dám lên gác 2 ngủ, ở rịt tầng dưới.
Bẵng đi một thời gian , bà ăn xin đi đâu không ai biết . Tầm 3 tháng sau, mọi chuyện đã trở lại bình thường,một buổi tối sáng ánh trăng, mình lên ngủ như mọi lần, vẫn sợ ma nên leo lên nhà bước nhanh vào phòng, nhưng thoáng đưa mắt nhìn ra , thấy rõ ràng bà ăn xin đang ngồi khóc bên xác con, mình còn nghe rõ tiếng khóc não nề nữa. Mình sợ quá mặt cắt không còn hột máu chạy ù vào phòng kêu bố ra, nhưng ra rồi chẳng thấy gì, chỉ có một con chim kêu éc một tiếng rồi bay đi.. đêm đó , mình không ngủ nổi...
Ngày mai, thật lạ, người ta thấy bà ăn xin đi đâu không ai biết bỗng trở về nằm chết trong góc chợ, người ta chôn bà cạnh người con. Còn mình, 1 thời gian dài không dám ngủ tầng 2 nữa. Giờ thì mình tin vào cái gọi là " tâm linh"...”eSpoy
eSpoy
RUNNER UP - Miss VNB
RUNNER UP - Miss VNB

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 10337559
Diamond x 9
Posts : 4357
Gold Apple x9
No Pouple
Join date : 16/07/2013
Reputation : 49

Về Đầu Trang Go down

Chuyện Ma!!! Empty Re: Chuyện Ma!!!

Bài gửi by irene_esser Tue Apr 15, 2014 8:47 pm

Đen thui ko thấy gì hết :)
irene_esser
irene_esser
Active Member
Active Member

Beauty Level
Points : 469800
Nam Posts : 1464
Birthday : 07/06/1996
Join date : 15/07/2013
Reputation : 0

Về Đầu Trang Go down

Chuyện Ma!!! Empty Re: Chuyện Ma!!!

Bài gửi by eSpoy Tue Apr 15, 2014 8:57 pm

Chuyện này mình cũng ko phải là nạn nhân nhưng được tận mắt chứng kiến (tuy rằng không hoàn chỉnh) qúa trình xảy ra. Truyện là như vậy. Chị họ của mẹ mình là Bác Thu, Bác có 1 xuởng thicông chuyện làm manơcanh, làm gia công vài và nhuộm … Chuyện này làm Bác phải đóng cửa cả 1 công xưởng gần 2 năm. Hồi đó bác Thu có làm 1 đợt hàng manơcanh theo mẫu định sẵn cho 1 công ty thời trang. Gần 72 con ma nơcanh, đến lúc kiểm giao hàng thì có khoảng 5 con không đạt chất lượng (đa phần về kích cỡ) trong đó vô tình có 1 con khá lạ. Bác Thu đem hết 5 con cất vào kho bán lẻ dần. Từ từ 4 con kia cũng ra đi, riêng con thứ 5 ko ai dám mua. Cứ mỗi lần vào cái kho chứa nó thì từ nhân viên đến khác hàng đều rùng mình và phải đi ra liền. Cảm giác như có ai đó đang nhìn mình một cách quái đản. Bác Thu cũng không để ý đến cái kho đó. Bẵng đi gần 1 năm, bác tổng kết năm thì phát hiện ra còn con manơcanh đóXin kể thêm mấy chuyện nhỏ mà bác Thu gặp. Bác là người rất tiết kiệm nên hay cho chị lao công thu gom vải vụn để tăng thêm thu nhậm (1 khoảng rất khá) nhưng từ dạo 7 tháng nay chị lao công than là vải vụn ngày càng ít đi trong khi xưởng dệt lạ tăng lượng sản xuất

Trở lại chuyện con manơcanh, khi bác và ông trợ lý kiểm kê hàng trong kho thì ông trợ lý buộc miệng kêu “con này trông model ghê” bác bỗng giật mình. Cách đây 1 năm con này được làm theo model mới nhất là mốt tóc ngang vai kiểu búpbê và 1 năm sau nó vẫn mode và dù rằng model giờ là tóc dài duỗi thẳng. Bác nhìn kỹ, mái tóc con búp bê dài ra rất nhiều. Bác bỗng phát hiện ra con mắt của manơcanh như đang đọc được suy nghĩ của bác. Bác lạnh người. Bác quyết định đem con manơcanh này đi huỷ. Khi bác đi ra và mấy anh thợ bước vào …

Bác giật mình khi nghe tiếng la, 1 trong những cái máy cắt vải cũ bỗng nhiên hoạt động và cắn nát tay một anh thợ. Bác càng cảm thấy sợ con manơcanh đó hơn… Kỳ này sau khi dọn dẹp tất cả gọn gàng và cẩn thận chính tay bác và thợ khiêng con manơcanh khi tiêu huỷ. Khi bắt đầu gỡ mái tóc mọi người càng ngạc nhiên hơn khi mái tóc dính chặt vào da đầu và tóc có độ mềm và hương thơm thoang thoảng như tóc thật. Ko gỡ được mái tóc mọi người tác đôi con manơcanh ra cũng không được. Chuyện kỳ dị bắt đầu làm mọi người sợ. Bỗng 1 anh thợ la lên, trên tay anh có 1 vết cắt nhìn như dao khi mọi người dở lên thì trên miệng con manơcanh tuy ko rõ nhưng có 1 vệt nhìn như máu rất nhỏ. Mọi người bắt đầu bấn loạn. Bác Thu quyết định cho búa đập nát nó ra. Khi đập nát nó ra bên trong có rất nhiều vải nhưng vụn như cám

Mọi người tái xanh mặt khi đập nát cái đầu nó thì cặp mắt văng ra như đang nhìn mọi người. và từ hôm đó

Mọi người trong xưởng bắt đầu thấy … Đầu tiên là chị lao công thấy 1 người phụ nữ không có con mắt đang ăn vải vun và nhét đầy mòm. Tiếp theo là anh bảo vệ thấy 1 cái manơcanh không đầu đang đi. Anh Nhân lúc đó là người can đảm nhất cũng bệnh liên miên 3 ngày khi thấy cái 1 cái đầu manơcanh đang ráng rướn mà ăn vải. Tiếp theo nhiều người bắt đầu thấy có cái đầu manơcanh 1 cách vô hình trong xưởng. Ghê nhất là Chú Khang 1 lần đang đi thấy có cái đầu manơcanh chú với tay cầm thì bị nó cắn. Vết cắn lở loét phải trị cả 6 tháng mới hết

1 tháng khủng khiếp ai cũng sợ và tinh thần hoảng loạn… Bác Thu mới kêu mẹ tôi, mẹ tôi có 1 người bạn là Bác Hải. Khi bác Hải đến bác im lặng và lắc đầu. Đây là 1 con manơcanh thành tinh vì nhiều lý do. Khu đất xưởng bác Thu gần 1 khu mộ chính âm khí vả vải vụn nuôi nó. Bác Hải đành chiu thua vì bác chuyên xem số thôi chứ ko diệt ma. nhưng bác Hải có cho bác Thu 1 lời khuyên là cúng nó cho yên chuyện vì trong thời gian bác làm ăn khấm khá cũng do nó toả hương thu hút người ta. Bác Thu lặng người. Bác cúng vái rất lớn và đêm đó do vết thương hay do gì ko biết chú Khang nằm mơ thấy 1 người đàn bà ko mắt đến nói là chỉ đi khi nào có đôi mắt

Mọi người điên cuồng đổ xô đi kiếm đôi mắt cho nó nhưng ko kiếm ra. Những chuyện kỳ dị trong xưởng bác Thu ngày càng khủng khiếp hơn. Con manơcanh ko ăn vải nữa vì lượng vải vụn có giới hạn. Người ta bắt đầu thấy trong xưởng xuất hiện máu và từng mảng lông mèo hay lông chó. Tôi được thấy trông khá ghê rợn…. Mọi người bắt đầu lo lắng thật sư. Tôi nhớ lúc đó dì tôi đi báo công an, an công an trực đêm đó giờ nghe đâu đã bỏ nghề. Ngày nó mới xuất hiện thì còn thoắt ẩn thoắt hiện, giờ thì càng lúc càng lộng hành. Bà con sống trong tình trạn căng thẳng tột độ nhất là bác Thu. Tôi nhớ tóc bác bạc đi nhiều. Xưởng làm ăn thất bát hẳn và nhân công bắt đầu bỏ việc. Những người dũng cảm thì bắt đầu lơi ý chí …

Bác Hải là người cứu tinh. Bác nói rằng trong 1 cuôn sách về tần thuật gia liên cổ có nói về “vật” mà thành “tinh” thì bao giờ sau gáy nó cũng là điểm chí mạng của nó. Đêm đó tôi bị nhà giam không cho đi với bác Thu. Tôi leo rào đi luôn, phần vì tò mò phần vì thương bác qúa. Đêm đó gồm 7 người. Bác Thu, Hải, anh Nhân, tôi và 2 người thợ nữa. Đến chính cái kho đó. À nhắc 1 chuyện nhỏ là sau khi đập nát nó hôm sau ngừơi ta thấy cái đống đó biến mất. Và trong kho suốt ngày cứ nghe tiếng độn lạ. Mà cái kho trở nên khủng khiếp, ban ngày ko ai mở cửa vào được nhưng ban đêm thì của hé mở (mô phật) Khi bước vào. Bác Hải lấy ngay ra 1 bức tượng nhỏ. Bỗng có 1 tiêng rặc rặc nhưng xương người gãy phát ra trong bóng tối. Đang lúc đó thì bác Thu và Hải kêu tôi đi ra vì tôi còn trẻ… Đành ra vậy

Không biết trong đó xảy ra chuyện gì nhưng sau đêm đó. Gia đình bác Hải xảy ra 1 chuyện thương tâm mà dù khả năng bói toán của bác thuộc hàng cao thủ. Còn bác Thu đóng cửa luôn xưởng dệt may và làm manơcanh, bác Thu không làm ăn nữa mà đi tu… Đêm đó có 1 người chết. Đó là anh Nhân, nghe đâu trong lúc mọi người đang đè con manơcanh ngay tử huyệt nó mà đâm thì không biết do vô tình hay cố tình cái máy cắt vải đã dc niêm phong bỗng hoạt động cắt anh Nhân cho đến chết. Mọi chuyện qúa kinh dị. Năm đó Bác thu bị kiện là có góp phần hại chết anh Nhân do gia đình anh làm. Bác Hải nói là cái gì cũng do lỗi lầm của mình trong tiền kiếp và hiện tại gây nên. Những sự cố bình thường bác còn giúp né dc chứ những chuyện như vậy thì không

Con manơcanh bị đâm ngay tử huyệt sau gáy và bị đốt nhưng bù lại là anh Nhân đã chết, Bác Thu bồi thường 1 số tiền khá lớn sau 4 năm kinh doan phát đạt. Bác không bán và để cái khu nhà kho với mớ tro tàn đó lại và dán bùa lại… Đến giờ cái nhà kho đó vẫn còn và Bác Thu đang tu trên 1 chùa.
eSpoy
eSpoy
RUNNER UP - Miss VNB
RUNNER UP - Miss VNB

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 10337559
Diamond x 9
Posts : 4357
Gold Apple x9
No Pouple
Join date : 16/07/2013
Reputation : 49

Về Đầu Trang Go down

Chuyện Ma!!! Empty Re: Chuyện Ma!!!

Bài gửi by eSpoy Tue Apr 15, 2014 8:57 pm

Hầu như dọc các tuyến đường bộ, đường trên khắp đất nước, nơi nào cũng có những ngôi miếu nhỏ. Bình thường, ít ai chú ý đến những ngôi miếu nhỏ xíu, cất đơn sơ, nằm khiêm tốn bên vệ đường hoặc bờ sông, mép rạch. Thế nhưng thử hỏi thăm lai lịch những ngôi miếu ấy, khi nghe kể xong, chắc chắc ai cũng phải rùng mình. Ngoại trừ một số tín đồ tôn giáo xây miếu trước cửa nhà đề thờ thổ thần, còn lại, hầu hết những nơi khác, người ta cất miếu để nhang khói cho những người chết oan, chết thảm khốc giữa đường. Vì vậy những ngôi miếu ấy được gọi lả “miếu oan hồn”, “miếu cô hồn” hoặc “miếu vong hồn”.

Những cái chết rùng rợn, chết oan giữa đường chiếm số ít là do ngã bệnh, đột quị, số đông còn lại thuộc về tai nạn giao thông. Mà đã chết tại chỗ do tai nạn giao thông thì hiếm có cái chết “hiền”. Chuyện nạn nhân bị phanh thây, tay một nơi, đầu một nẻo đã ám ảnh tâm trí những cư dân sống ven quốc lộ thường xuyên. Có lẽ do chứng kiến và bị ám ảnh những cái chết thảm khốc ấy, người ta thường thấy ma, quỉ. Và khi có người bị ma nhát, quỉ ghẹo, những nơi ấy, người ta lập ngay miếu thờ. Về mặt tâm linh, người ta cho rằng những ngôi miếu ấy sẽ giúp vong hồn người chết sẽ được siêu thoát, không quấy rầy người sống. Về mặt xã hội, những cái miếu ấy xem như “biển báo” cho những người điều khiển xe trên đường biết rằng “nơi đây thường xảy ra tai nạn chết người rùng rợn”.

Tại cây số thứ 25, Bàu Cỏ, xã Tân Hung, huyện Tân Châu, Tây Ninh có một ngôi miếu nhỏ. Theo lời người dân nơi đây kể lại, cái chết đầu tiên xảy ra nơi đây vào nằm 1975 là một cô gái. Thời điểm đó, con đường này chưa tráng nhựa, nhà cửa thưa thớt. Đó là con đường của cánh xe “be” tải gỗ đại thụ nặng hàng chục tấn từ rừng già Campuchia về. Hàng đêm từng đoàn xe “be” chạy rung rinh mặt đất cho đến sáng. Để trốn thuế kiểm lâm đặt chốt tại Tân Trung, mỗi đoàn xe chỉ mở đèn chiếc đầu tiên và chiếc cuối cùng. Những chiếc chạy giữa chỉ mở đèn gầm.

Một buổi sáng sớm, người dân địa phương rúng động khi phát hiện xác chết của một cô gái nát bấy nằm giữa đường. Có lẽ, tai nạn xảy ra từ lúc nửa đêm và từng chiếc xe nằng hàng chục tấn cứ liên tiếp nghiền xác cô gái cho đến khi phát hiện. Người dân địa phương phải nhặt từng mẩu xương và chút thịt vương vãi lẫn với đất cát để mai táng. Không hiểu vì sao, cái đầu cô gái còn nguyên vẹn nằm lăn lốc trong một vạt cỏ hôi cao quá đầu người.

Bẳng một thời gian, đêm nọ, bà Hai là người mẹ chiến sỹ đã từng bám trụ vùng đất cách mạng từ thưở kháng chiến đến lúc đất nước thống nhất, có chuyện cần phải đi ngang qua nơi xảy ra tai nạn vào ban đêm. Bỗng nhiên bà trông thấy một mái tóc đen, dài xõa xuống từ ngọn cây xay xuống đến mặt đường. Bà không thuộc loại yếu bóng vía nên bình tĩnh bước đến gần để xem đó là chuyện gì. Qua ánh sáng nhập nhoạng của ánh trăng non bà trông thấy một cái đầu không có thân hình. Cái đầu mang gương mặt đầy máu đang lơ lửng trên cành cây xay đang nhe răng cười. Bà quét lia ánh đèn bình ac quy soi vào thẳng gương mặt kia. Ngay lập tức gương mặt biến mất. Không tin dị đoan, bà quay trở về nhà báo với Chính quyền Cách mạng Lâm Thời rồi xách súng AR15 huy động mấy đứa con đang là du lích xã ra bao vây khu vực đó. Bà nghĩ một phần tử nào đó đang mượn chuyện ma quỉ nhát bà với mục đích quấy rối trị an. Thế nhưng lùng sục suốt đêm vẫn chẳng thấy dấu vết gì. Ngày hôm sau, chính anh con trai út của bà đi ngang chổ cây xay lại bị “ai đó” nắm tóc giật. Anh ngước nhìn lên và trông thấy những gì hôm qua mẹ anh trông thấy.

Một tháng sau, người con rể thứ năm của bà Hai sử dụng chiếc xe hon da 67 đi công việc. Khoảng 12 giờ trưa, anh về đến ngỏ nhưng không quẹo vào mà đâm thẳng vào gốc cây xay chấn thương sọ. Khi người nhà chạy ra sơ cứu, mặc cho mồm, khóe mắt lẫn lỗ tai ứa máu, anh vẫn cố thều thào nói đứt quãng: “Nó ở trên cây xay…”. Chỉ nói có vậy, anh tắt thở.

Sau này, rất nhiều người dân đi ngang qua đó vào ban đếm hoặc trưa vắng thỉnh thoảng lại thấy cái đầu có mái tóc dài lơ lửng trên ngọn cây xay. Sự việc được báo cáo về Công an huyện. Lúc đó, ông Sáu M. là trưởng Công an huyện đã ghi nhận sự việc vào sổ tay để đặc biệt quan tâm theo dõi hiện tượng nhưng không có kết luận. Người dân đã tự nguyện đem cây, lá đến gốc cây xay lẳng lặng cất ngôi miểu nhỏ đốt nhang khấn vái, cầu xin cô gái đừng quấy phá để họ yên tâm đi thăm đồng khuya sớm. Từ đó, cái đầu không còn thấy xuất hiện nữa. Cho đến tận bây giờ, khi con đường đã được tráng nhựa khang trang, rộng rãi, thoáng đãng nhưng thỉnh thoảng nơi đó vẫn xảy ra tai nạn giao thông.

Ven quốc lộ I A đoạn Bình Thuận có ngôi miếu được người dân cho là thờ Hông Hài Nhi. Cánh tài xế Bắc Nam truyền miệng nhau rằng, đó là ngôi miếu linh thiêng nhất tuyến đường vạn lý này. Và bất cứ tài xế nào đi ngang qua đều phải nhấn còi chào “cậu”. Họ kể rằng, cách nay khoảng 20 năm, mẹ con người ăn xin đi bộ dọc từ miền Trung hướng về Sài Gòn, khi đến đoạn đường này thì quá nửa đêm. Hai mẹ con chui vào sau một tảng đá ngủ chờ sáng đi tiếp. Gần sáng, khi mẹ còn ngủ đứa bé chỉ mới 5 tuổi đi ra đường và bị một chiếc xe tải cán chết. Sáng dậy, bà mẹ vùi tạm xác đứa con sau tảng đá rồi tiếp tục hành trình. Từ đó, cánh tài xế đi đêm ngang đoạn đường này thường trông thấy bất ngờ một đứa bé đứng giữa đường ngay trước mũi xe. Phãn xạ tự nhiên, họ thắng thật gấp thế là xe lật nghiêng. Hầu hết những vụ tai nạn giao thông xảy ra nơi đây, khi tài xế thoát chết đều khẳng định đã lâm vào tình huống y như vậy. Ông Chiêu, cư ngụ ở xã Khánh Hậu, Long An, có thâm niên 40 năm lái xe, nay đã giải nghệ kể, chính ông đã từng “vướng tay lái” một lần tại đoạn miếu “cậu Hồng Hài Nhi”. Lần đó ông chở trái cây từ Tiền Giang ra cửa khẩu Móng Cái. Trên xe ngoài ông còn 1 lái phụ và bà chủ hàng. Xe đang ngon trớn với tốc độ khoảng 80 km/giờ. Chợt lái phụ hét: “Có đứa con nít nhà ai đứng đón xe kìa”. Ông nhìn theo ánh đèn pha dài ra phía trước nhưng chẳng thấy gì cả. Đột nhiên, ngay trước đầu xe khoảng 5 mét, ông chợt thấy một đứa bé trần truồng đứng giữa đường. Bà chủ hàng thét hoảng: “Coi chừng con nít!”. Ông đạp thắng sát sàn xe. Chiếc xe bị thắng đột ngột quay ngang rồi lộn 2 vòng. Giây phút kinh hoàng trôi qua, ông chui ra khỏi chiếc xe bẹp dúm để quan sát xem đứa bé có bị chiếc xe cán trúng không. Không có đứa bé nào cả. Bà chủ lẫn anh phụ xế cũng thoát chết nhưng bị xây xát, máu me đầy người đã cùng ông dùng đèn pin rọi nát mặt đất vẫn không thấy đứa bé nào cả. Qua cánh tài xế dừng xe chia buồn, ông mới hay đoạn đường này có ngôi miếu của “cậu”. Đến sáng, bà chủ hàng kinh sợ bỏ tiền nhờ người xây sửa ngôi miếu bằng cây đã mục thành ngôi miếu xi măng. Từ đó, ông bắt chước cánh tài xế khác, cứ đến đoạn đường này là bóp còi “chào”. Những chuyến hàng đi ngang miếu “cậu” nhằm ngày mùng 1 hoặc 15 âm lịch, ông đều dừng xe đốt nén nhang van vái “cậu” độ trì tay lái.

Đoạn đường kinh hoàng thứ hai đối với cánh tài xế Nam Bắc là cung đường cũ qua đèo Hải Vân. Cung đường dài 25 km này có hơn 42 ngôi miếu. Theo anh Dũng, cư dân địa phương cho biết: “Con số 42 là bề nỗi. Nếu tính luôn những ngôi miếu đã mục nát tự hủy thì có hơn 60 cái. Một số miếu không còn tồn tại nhưng người ta vẫn cứ thắp nhang dưới các gốc cây ven đường”.

Mỗi ngôi miếu ở đây đều gắn liền đến “sự tích” của ít nhất 10 vụ tai nạn giao thông thảm khốc. Ngôi miếu ở cung đường cuối trước đi lên đỉnh đèo là nơi xảy ra vụ đổ xe vận tải hành khách làm chết 50 người vào năm 1998. Chiêc xe chở hành khách từ tp, *** đi Hà Nội đang rặn ga bò chậm rãi lên đỉnh đèo. Bất ngờ từ phía ngược chiều, nơi đầu khúc cua, một chiếc xe tải xuất hiện lao nhanh xuống. Chiếc xe tải đã mất thắng. Ông Hải – Tài xế xe khách, cư ngụ ở phường I, quận 8, tp. HCM chỉ còn biết nép xe ven mép thung lũng sâu hun hút nhắm mắt chờ đợi thảm họa. Bị chiếc xe tải lao thẳng vào, chiếc xe khách văng ra khỏi thanh chắn bảo vệ và lao vụt xuống thung lũng. Không ai còn sống, chỉ mỗi người tài xế vướng người vào một nhánh cây nhô ra lưng chừng thung lũng. Người tài xế ôm nhánh cây chịu trận suốt một ngày mới được những người cứu hộ tìm thấy. Người tài xế bị khủng hoảnh tinh thần, suốt ngày lơ ngơ như người đã mất hồn. Hơn 10 năm sau ông mới quên được thảm họa và trở lại bình thường nhưng vẫn chưa đủ can đảm đặt tay vào vô lăng.
eSpoy
eSpoy
RUNNER UP - Miss VNB
RUNNER UP - Miss VNB

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 10337559
Diamond x 9
Posts : 4357
Gold Apple x9
No Pouple
Join date : 16/07/2013
Reputation : 49

Về Đầu Trang Go down

Chuyện Ma!!! Empty Re: Chuyện Ma!!!

Bài gửi by eSpoy Tue Apr 15, 2014 8:58 pm

Vụ tai nạn giao thông thảm khốc của đoàn từ thiện một phường thuộc quận Phú Nhuận đi cứu trợ Nha Trang đã tạo cú sốc đối với dư luận cả nước vài tháng sau đó. Những người chứng kiến vụ tai nạn vẫn cứ bị ám ảnh mãi. Sau này, đoạn đường đó cứ liên tiếp xảy ra những vụ tai nạn chết người. Một số thân nhân của đoàn từ thiện bị tử vong đã thuê thầy cúng đến hiện trường “trục hồn” người chết về tp. *** cho con cháu đốt nhang. Chị N.Th. A. – có mặt trong nhóm cúng trục hồn kể, khi đang cúng, đột nhiên một bà đi cùng đột nhiên ngã lăn ra đất, sùi bọt mép, mắt trợn ngược. Sau đó, bà ta ngồi dậy quơ chân múa tay cho biết bà là một trong những vong hồn của đoàn từ thiện bị chết oan đang nhập xác. Thầy cúng đọc kinh, chú liên tục để “mời” vong hồn theo lá phướng về tp. *** gần gũi gia đình để được nhang khói. Vong hồn trong xác bà cốt trả lời: “Không về. Ở lại đây.. xô xe vui hơn”.

Một số tài xế đường dài còn truyền miệng nhau nhiều chuyện ly kỳ, huyền bí xảy ra ở cung đường đó. Bây giờ, ngay nơi xảy ra tai nạn, một ngôi miếu nhỏ mọc lên nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra tai nạn giao đến nỗi địa phương phải cắm một biển báo: “Nơi đây thường xảy ra tai nạn giao thông”.

Ven đường xuyên Á, từ cầu vượt An Sương đến Củ Chi có 25 cái miếu mọc ven đường. Từ Bình Chánh đến thị xã Tân An, Long An có 16 cái miếu. Miếu ven đường nhiều nhất có lẽ thuộc đoạn đường từ Ngã ba Trung Lươnh đến Vĩnh Long. Cứ vài km là có một ngôi miếu. Khi giải tỏa mở rộng đường một số ngôi miêu đã bị phá bỏ dẹp đi, nhưng sau đó xảy ra liên tiếp những vụ tai nạn giao thong, thế là người ta lại xây mới.

Thông thường, một ngôi miếu oan hồn “cất” theo kiểu nhà ngói ba gian có diện tích khoảng 160 cm vuông. Nhưng tại Bến Lức có một ngôi miếu lớn hơn gấp 10 lần ngôi miếu thông thường. Một người dân sống lâu năm gần đó nhẩm tính theo trí nhớ cho biết, từ khoảng năm 1975 trở lại đây có hơn 100 vụ tai nạn giao thông xảy tại nơi đây, trong đó có ít nhất 30 người tử vong. Đặc biệt có vụ tai nạn xảy ra rất thảm khốc. Một người phụ nữ dắt bò đi trên đường. Do con bò thấy xe thường nhảy hoảng, bà ngoáy dây mũi bò vào bàn tay để tránh tuột tay khi bò nhảy. Bất ngờ một chiếc xe tải chạy ngang qua bóp kèn. Con bò hoảng hốt lồng lên chạy băng qua đường. Sợi dây mũi xiết chặt bàn tay người phụ nữ kéo bà ngã xoãi xuống đất rồi lê ra giữa đường vào ngay đầu xe tải. Tài xế bị bất ngờ đã đạp xiết thắng. Bánh xe bị thắng bắt dừng quay nhưng quán tính đẩy toàn thân chiếc xe lao tới. Vì vậy, thân hình người phụ nữ bị bánh xe nghiến dài dưới mặt đường hơn 10 mét. Từ đó, cứ đến đoạn đường này, những tài xế hành nghề lâu năm đều giảm tốc độ, chạy xe hết sức thận trọng và không quên bóp 3 tiếng còi “xin” oan hồn đừng xô tay lái. Tuy vậy, thỉnh thoảng một vài chiếc xe gắn máy vẫn cứ đâm vào nhau.

Ngôi miếu này được xem là một trong những ngôi miếu xảy ra nhiều chuyện kỳ bí. Vì vậy, rất nhiều người đến đây cúng vái, cầu xin mua may, bán đắt lẫn xin…số đề. Nhiều người ở nhiều tín ngưỡng khác nhau đến cúng vái, riết rồi ngôi miếu trở thành nơi thờ đủ loại thần như Quan Công, Bà Chúa Ngũ hành, Thổ địa, Thần tài…chứ không còn thờ oan hồn như lúc ban đầu. Dần dà, ngôi miếu này sắp được “nâng cấp” lên thành miểu.

CHUYỆN KỂ DỰNG TÓC GÁY

Nếu đề cập đến những ngôi miếu oan hồn mà không đề cập đến những câu chuyện huyễn hoặc gắn liền với ngôi miếu, xem như chưa biết gì về miếu. Bởi không có những mẫu chuyện mang tính tâm linh thì chẳng ai cất công xây miếu.

Bà Đặng Thị Mười, 70 tuổi, cư ngụ ấp Long Hòa, phường Thới Long, quận Ô Môn, tp. Cần Thơ, kể: “Quốc lộ 91B, đoạn gần Viện Lúa Đồng Bằng Sông Cửu Long (thuộc quận Ô Môn) có một cái miếu oan hồn. Nhiều người đã từng bị những oan hồn này trêu ghẹo. Tôi cũng bị một lần”. Rất nhiều ô lão sống tại nơi đây đều xác nhận những câu chuyện kể của bà Mười. Họ cho biết, cách nay khoảng 50 năm, một chiếc xe lam 3 bánh chở khách đi chợ khuya bị vướng trái nổ khiến 14 người trên xe đầu chết tan xác. Trong đó có 2 người phụ nữ mang thai. 1 tuần lễ sau, những người đi bộ ra chợ khuya ngang qua chỗ ấy thường bị ai đó xô té ngã trặc chân. Chính bà Mười trông thấy tận mắt hai lần một người phụ nữ mặc đồ trắng, tóc xõa dài, tay bế một đứa trẻ bay là là trên ngọn gió theo hướng gió thổi. Bà Mười không sợ ma nên đứng quan sát rất lâu cho đến khi bóng ma khuất sau ngọn cây. Bà Thế, cùng chứng kiến vụ việc với bà Mười đã xác nhận: “Tôi vừa trông thấy đã hoảng hốt bỏ chạy thục mạng về nhà. Riêng bà Mười vẫn đứng lại xem”.

Người ta đã hùn tiền cất cho 14 oan hồn người lớn và 2 oan hồn sơ sinh một ngôi miếu ven đường, sơ sài để hồn ma không quấy nhiễu nữa. Bẵng một thời gian dài, cách nay 3 năm, một cô gái trẻ chạy xe đạp đến nơi đó bị một chiếc xe tải cán… đứt đầu. Gia đình cô gái nhờ người lên đồng nhập xác. Cô gái nhập xác bà đồng cho biết, có lần cô và đám bạn gái đi ngang miếu, bảo với nhau rằng, chuyện ngôi miếu linh thiêng là chuyện tầm phơ tầm phào. Vì vậy, ma “mẹ bồng con” cư ngụ ngôi miếu bắt cô phải thế chỗ. Cô phải bắt đủ 9 người cà nam lẫn nữ mới được siêu thoát. Không biết chuyện lên đồng là có thật hay mê tín dị đoan, mà vài tháng sau, một cô gái trẻ khác chạy xe đạp đến nơi đó lại bị xe tải cán đứt hai người.

Liên tục trong 5 năm, tại nơi này xảy ra hàng chục vụ tai nạn, làm cả chục người bị thương và đã có 8 người tử vong thảm khốc. Ông Lê Th. C., cư ngụ gần ngôi miếu khẳng định: “Còn một mạng người nữa mới đủ số 9. Tôi luôn dặn dò con cháu, khi đi đến đoạn đường đó phải thận trọng hết mức. Nhiều người cho là chuyện dị đoan, mê tín nhưng hầu hết những người sống quanh khu vực này đều tin chuyện đó có thật”. Ông kể thêm rằng, mẹ cô gái bị đứt người làm hai khẳng định, đêm trước tai nạn, cô gái có kể cho bà biết rằng, cô nằm mơ gặp cô gái đứt đầu rủ đi xô xe chơi. Nghe xong gai61c mơ, bà mẹ rầy con gái rằng, đó là chuyện nhảm nhí. Vì vậy, ngay sau khi cô con gái bị tai nạn, bà đã thuê ngay thầy cùng “trục” vong linh nhưng thất bại.

Bà Cẩm H., 42 tuổi cư ngụ gần ngôi miếu khẳng định: “Tôi chạy xe trước con nhỏ bị cán đứt hai. Trước khi xảy ra tai nạn vài giây, tôi nghe thoảng trong gió tiếng một người phụ nữ hét: Xô nó té đi! Tôi ngoãnh lại để xem ai nói, nhờ vậy tôi chứng kiến trọn vẹn cảnh tai nạn. Ngay khi đó, tôi mất hồn mất vía, phải xuống xe ngồi xuống vạt cỏ một hồi lâu mới tỉnh hồn”.

Ở ngay cung đường này, đã từng xảy ra một vụ tai nạn làm chết tại chỗ 3 học sinh cấp 3 nhưng cách ngôi miếu khoảng 1 km nên người dân không tính tai nạn đó là do các oan hồn ngôi miếu xô đấy. Ba cô cậu học sinh đi học ngoại khóa môn thể dục. Tan học, cả ba gồm 2 cậu một cô, chất nhau lên một chiếc xe dream, chạy thật nhanh. Họ vừa chạy vừa cười giỡn. Họ đâm thẳng vào bánh trái chiếc xe vận tải hành khách chạy ngược chiều từ hướng Cần Thơ về Ngã ba Lộ Tẻ. Chiếc xe dream bị cuốn vào bánh xe vận tải hành khách. Cả ba cô cậu đập mặt vào ca pô xe khách rồi cũng bị cuốn vào bánh xe. Mỗi thi thể bị ném văng xa cách nhau hơn 10 mét. Tất cả đều biến dạng, trông rất gớm ghiếc. Các cơ quan chức năng điều tra đều nhận định chung về các vụ tai nạn xảy ra tại cung đường này: Đường hẹp do mép lề ven song bị sạt lở, các nạn nhân hoặc người gây tai nạn phóng nhanh vượt ẩu, vi phạm lậut giao thông. Để hạn chế tai nạn, một biển báo “đoạn đường thường xảy ra tai nạn” được UB An toàn Giao thông địa phương cắm ven đường. Tuy vậy, thỉnh thoảng, một vài người tham gia giao thông vẫn cứ tạo điều kiện cho ngôi miếu oan hồn có thêm… “uy tín”.

Chuyện hồn xô đẩy dẫn đến tai nạn giao thông chết người, có thể là chuyện hoang đường do một số người chứng kiến tai nạn bị ám ảnh. Tuy nhiên, nếu tham gia giao thông đến đoạn đường có cất miếu oan hồn ven đường, bạn cần tin rằng, nơi ấy đã từng xảy ra những vụ tai nạn giao thông thảm khốc. Nếu không tin vào những chuyện huyền bí, hoang đường, bạn cũng nên tin rằng, đoạn đường ấy có vần đề về độ an toàn như: Tán cây che khuất tầm nhìn, mặt đường có ổ gà, chiều ngang đường bị hẹp, mặt đường trơn… Đó là môi trường tạo nên những vụ tai nạn giao thông chết người. Hãy cẩn thận tay lái và giảm tốc độ khi trông thấy miếu oan hồn.

Một vài UB An toàn Giao thông của vài địa phương đã từng đặt những tấm bảng in hình ảnh những thi thể kinh dị, biến dạng vì tai nạn giao thông để nhắc nhở mọi người cẩn thận khi tham gia giao thông ở những cung đường nguy hiểm thường xày ra tai nạn. Tuy nhiên, vẫn không hiệu quả bằng những ngôi miếu ven đường. Điều này, tất cả những tay lái lụa xe tải đường dài đều thuộc nằm lòng.
eSpoy
eSpoy
RUNNER UP - Miss VNB
RUNNER UP - Miss VNB

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 10337559
Diamond x 9
Posts : 4357
Gold Apple x9
No Pouple
Join date : 16/07/2013
Reputation : 49

Về Đầu Trang Go down

Chuyện Ma!!! Empty Re: Chuyện Ma!!!

Bài gửi by TropicalStorm Tue Apr 15, 2014 9:00 pm

Sửa lại màu chữ ở mấy comment trên đi. Đen xì ai đoc đc
TropicalStorm
TropicalStorm
Chatbox Moderator
Chatbox Moderator

Beauty Level
Gold $ x 11
Points : 987230
Posts : 10178
Pouple 4
Gold Key : Key 2
Join date : 01/11/2011
Reputation : 171

Về Đầu Trang Go down

Chuyện Ma!!! Empty Re: Chuyện Ma!!!

Bài gửi by BANANA Wed Apr 16, 2014 12:40 am

Ghê quá  Chuyện Ma!!! 46536 
BANANA
BANANA
Chatbox Moderator
Chatbox Moderator

Beauty Level
Gold $ x 10
Points : 41510360
Diamond x 2
Nam Posts : 12218
Pouple 1
Gold Key : Key 1
Location : Homeless
Join date : 30/07/2010
Reputation : 235
Model - 2

Về Đầu Trang Go down

Chuyện Ma!!! Empty Re: Chuyện Ma!!!

Bài gửi by eSpoy Wed Apr 16, 2014 6:01 pm

Vào thời thơ ấu, lúc đó tôi khoảng 8 – 9 tuổi, gia đình dọn đến một vùng quê hẻo lánh để tìm sự yên tĩnh và không khí đồng quê mát mẻ, thiên nhiên. Mỗi ngày vào sáng sớm ba mẹ tôi ra đồng làm việc cầy cấy và chăn nuôi gia súc; còn tôi, lúc đó đang là mùa hè nên chỉ ở nhà trông nom nhà cửa, nhiều khi buồn chán tôi thường đi ra ngoài dạo mát. 
Một hôm đang tung tăng đuổi theo mấy chú bướm thì tôi nghe có tiếng ai đó đang gọi mình, khi quay lại tôi chỉ thấy một bà già trạc 60 tuổi đang vẫy tay quắt mình. Tôi đi đến gần thì bà ta mỉm cười và nói: 
- Nhà bà ở cách đây không xạ Mỗi ngày bà đều đi bộ ngang qua đây thấy con chơi đùa vui vẻ trong vườn nên bà không có ý quấy rầy, nhưng hôm nay bà thấy con chạy về phía căn nhà đó, vừa nói bà vừa đưa tay chỉ về phía trước, nên bà mới lên tiếng gọi con trở lại... Bà ngừng lại một vài phút, sau đó bà lấy tay xoa đầu tôi rồi nói tiếp: 
- Căn nhà đó rất là ma quái, con không nên đến gần. 
Khi nghe đến ma quái, tôi trợn hai mắt lên kinh ngạc hỏi: 
- Bà ơi! Sao bà biết. 
Bà kéo tôi lại ngồi trên một thân cây nằm ngã gần đó rồi với một giọng chậm rãi bà kể: 
Vào khoảng 1880, có một cặp vợ chồng và 3 đứa con gái dọn vào căn nhà đó ở. Ðứa con gái lớn 8 tuổi, đứa kế 5, và đứa út chỉ được 3 tuổi mà thôị Mọi người chung quanh đây ai cũng yêu mến gia đình này, vì cặp vợ chồng này rất là tử tế và vui vẻ, nhưng đối với đứa con gái 8 tuổi khi gặp nó ai cũng có cảm giác rằng nó rất kỳ lạ, lạnh lùng và quái dị...
Nhiều khi hai đứa em chơi đùa vui vẻ, đong đưa trên chiếc xích đu ngoài sân thì đứa con gái 8 tuổi chỉ ngồi đó chăm chăm nhìn với cặp mắt lạnh lùng băng giá như là nó đang ghen tức vậy đó. Còn khi hàng xóm đến thăm, nó rất là lễ phép, và không bao giờ cằn nhằn hay hỗn xượt với cha mẹ, nhưng trên khuôn mặt nó lúc nào cũng nở một nụ cười nham hiểm. 
Rồi một hôm, cả gia đình 5 người bỗng dưng biến mất một cách kỳ lạ. Hàng xóm đều lo lắng hỏi thăm xa gần nhưng không một ai biết gia đình này đã đi đâụ Cuối cùng họ báo cảnh sát. 
Trưởng ty cảnh sát liền ra lệnh cho một nhóm người đến để điều trạ Khi nhóm này đến lục soát khắp nơi nhưng họ chỉ tìm thấy xác của hai vợ chồng đã bị người ta giết chết trên giường một cách kỳ bí, còn ba đứa con thì không thấy bóng dáng nơi đâụ Sau khi kiểm soát trong nhà xong, họ ra ngoài sân thì thấy ngay bên dưới chiếc xích đu có hai mô đất vừa mới đắp, đất hãy còn đậm màu và ươn ướt. Cả nhóm hết thảy là năm người lấy tay bới đất lên. Ðào chừng 1 thước, họ thấy 2 cái xác cứng đơ của hai đứa nhỏ, còn đứa 8 tuổi họ tìm mãi mà vẫn không thấy nơi đâụ Ai cũng nghĩ có thể đứa con gái này đã bị bắt cóc rồị Cả làng đều hồi hộp lo sợ cho số phận của đứa con gái này, nhưng đến chiều cả làng điều chấn động bởi một tin từ nơi cảnh sát cho biết rằng sự thật gia đình này chỉ có hai người con gái mà thôị Vậy người con gái 8 tuổi này là ai, không người nào có thể giải thích được... Từ đó, không còn ai đến ở trong căn nhà này nữạ Nhưng vào những đêm khuya hay những ngày mưa gió, người ta thường nghe tiếng cười rùng rợn của đứa con gái 8 tuổi phát ra từ trong nhà bỏ hoang nàỵ Có nhiều người còn thấy bóng dáng của đứa con gái ngồi trên xích đu đong đưa và cười một cách nham hiểm. 
Kể xong câu chuyện bà già đứng lên quay bước đi về. Vừa đi bà vừa nói: 
- Nhà bà cách đây chỉ 5 căn. Khi nào rảnh con xin phép cha mẹ đến nhà bà chơị 
Tôi vừa vẫy tay chào, vừa nói: 
- Dạ. 
Lúc này hoàng hôn cũng vừa buông xuống, những ánh tà dương màu hồng tím nhuộm khắp cả bầu trờị Xa xa từng đàn chim đang bay về tổ... Và ba mẹ tôi cũng đã trở về nhà sau một ngày mệt nhọc ngoài đồng áng. 
Sau khi ăn cơm tối xong, tôi leo lên gác nhìn sang hướng ngôi nhà mà bà già đã kể hồi chiềụ Dưới ánh trăng lưỡi liềm treo trên nền trời đầy sao, tôi thấy rõ hơn. Căn nhà này nằm trên một khoảng đất rộng khoảng một mẫu, xung quanh nhà mọc rất nhiều cỏ dạị Ngoài ra tôi còn thấy được phía sau khu vườn có chiếc xích đu đã xiêu vẹo, lâu lâu gặp cơn gió thổi mạnh chiếc xích đu hơi di động một chút. Càng nhìn tôi càng bị nó quyến rũ, càng khiêu khích trí óc tò mò non nớt của tôị Cuối cùng tôi nói với chính mình: “Ngày mai, ta sẽ qua bên đó làm quen với con ma 8 tuổị Hihihi!”... 
Sáng ngày hôm sau, ba mẹ tôi vừa ra khỏi nhà thì tôi cũng khóa cửa lần mò đi qua căn nhà bỏ hoang cách nhà tôi chỉ một đám cỏ lao và một con sông cạn. May là lúc đó là mùa hè cây cỏ vàng úa và thưa thớt nên tôi dễ định được hướng mình đi và không sợ lạc trong đám cỏ lao cao ngất trờị Chỉ năm phút sau, tôi đã đứng trước căn nhà bỏ hoang. Nhìn tường vôi, cột trụ gẫy đổ tiêu điều, tôi không dám bước vào sợ nhà sụp đè chết nên tôi chỉ đứng ở ngoài mà nhìn vàọ Ở trong nhà không có tối lắm vì ánh sáng xuyên qua những vết nứt trên tường và những khung cửa sổ bị bể kiếng, nên tôi có thể thấy được ở trong nhà còn có vài cái bàn và vài cái ghế hư hỏng và xiêu vẹo, tất cả đều được phủ bởi một lớp bụi dầy đặc. Ðang nhìn tới nhìn lui, bỗng nhiên tôi nghe một vài tiếng xột xoạt ở tầng lầu trên. 
À! Tôi quên nói với các bạn là nhà này có hai tầng, nhưng nhìn xa nó giống như một tầng vì tầng trên chỉ như một căn gác nhỏ. 
Tôi vội đi thụt lùi ra ngoài hơi xa một chút để nhìn lên tầng thứ haị Vừa ngước cổ lên, tôi thấy, qua cánh cửa sổ đã bị rạn nứt nhiều nơi, một hình bóng của người con gái độ chừng tuổi tôi, với mái tóc đen dài che một nửa khuôn mặt trắng bệch, đang làm dấu kêu tôi vào nhà. Không hiểu tại sao lúc đó tôi lại định bước vào nhà nhưng vội đổi ý ngay lập tức khi thấy đứa con gái ném cho tôi một nụ cười ma quái; thay vì đi vào căn nhà hoang tôi lại quay lưng nhắm thẳng hướng nhà mình mà chạỵ Vừa chạy tôi vừa nghe thấy giọng cười ác quỷ của nó vang vọng trong đầu của tôi rất rõ ràng. 
Cũng từ đó tôi không bao giờ dám đi ngang hay bén mạng tới căn nhà bỏ hoang này, kể cả những đứa con nít hàng xóm... Có nhiều đêm đang ngủ, tôi nghe tiếng cười ma quái đó trỗi lên... Giựt mình thức dậy nhìn dáo dác tôi mới biết mình chỉ nằm mơ, nhưng mồ hôi cũng đã toát ra đầm đìa... 
eSpoy
eSpoy
RUNNER UP - Miss VNB
RUNNER UP - Miss VNB

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 10337559
Diamond x 9
Posts : 4357
Gold Apple x9
No Pouple
Join date : 16/07/2013
Reputation : 49

Về Đầu Trang Go down

Chuyện Ma!!! Empty Re: Chuyện Ma!!!

Bài gửi by eSpoy Wed Apr 16, 2014 6:04 pm

Mọi chuyện bắt đầu vào 1 ngày cuối đông năm ngoái. Đêm hôm đó cậu tôi bị ốm nặng phải nhập viện, gia đình rất lo lắng và đưa lên BV Hồ Sen, nhưng mà họ bảo phải chuyển gấp lên BV tuyến trên và cậu tôi đc chuyển lên BV quân đội 203. 

Khi đc đưa lên và sau khi đc khám và xét nghiệm thì các bác sỹ trực ban ở đó kết luận là có thể cậu tôi bị sơ gan và phải nằm viện một thời gian để chữa trị và theo dõi… Cậu tôi đc làm thủ tục nhập viện và chuyển lên phòng ngay đêm hôm đó. Lúc đó là khỏang 1h30 sáng nên mn chỉ cử lại đó 2 người chăm sóc cậu còn tất cả về nghỉ ngơi để sáng mai còn thay nhau lên chăm sóc cậu… Sáng hôm sau mọi người phân công và chia thời gian để chăm sóc cậu, do nhà tôi ko ai muốn trông ở bv buổi tối nên tôi phải lãnh trách nhiệm trông cậu từ 22h đến 7h sáng … Cũng vì chả có việc gì làm nên tôi cũng đồng ý và ko có gì phàn nàn về quyết định ấy. Đêm đầu tiên tại bv, cậu tôi nằm ở tầng 3, để lên đc phòng của cậu thì phải đi qua 1 dãy hành lang và 1 cái cầu thang xoắn dài và tối, trên trần chỉ có vài ba cái bóng đèn neon nhỏ và mỗi cái đều cách nhau rất xa, ánh sáng le lói từ những cái đèn lại càng làm cho khung cảnh của cái bv thêm phần ơn lạnh, đi đến cuối hành lang thì có 1 tấm bạt lớn đc căng ra, sau tấm bạt đó là công trường đang xây dựng 1 khu nhà mới của bệnh viện… Cũng do lúc tôi đến thay ca cho dì tôi là khỏang 21h30, vẫn còn rất sớm, bv còn đông người nên tôi cũng ko có cảm giác gì và đi lại rất bình thường… Mọi chuyện chỉ bắt đầu diễn ra vào khoảng nửa đêm, lúc này mn ngủ hết và chỉ còn 1 vài người y tá trực đêm thỉnh thỏang đi lại ngòai hành lang… Lúc đó là khoảng 00h30, cậu tôi thức dậy và kêu đói, tôi bảo cậu chờ 1 chút để tôi chạy đi mua đồ ăn… Tôi đứng dậy và loay hoay tìm cái cạp lồng để đi mua đồ ăn thì bỗng thấy có 1 cái gì lướt rất nhanh qua cửa sổ, do cửa sổ có 1 tấm kính mờ nên chỉ nhìn đó là 1 cái gì đó màu trắng và đi rất nhanh, lúc đó tôi nghĩ chắc là chị ý tá nào đi qua hay có phòng nào có bệnh nhân bị làm sao nên y tá ms chạy nhanh nthế… Tôi lấy cạp lồng và ví tiền rồi mở cửa phòng đi qua và ko quên hỏi mấy ng nhà của bệnh nhân cùng phòng là có cần gì ko thì tôi mua luôn giúp nhưng ko ai cần mua gì và có vẻ như họ cũng ko mún bước chân ra khỏi cửa phòng vào cái giờ này… Khi đi ra ngòai đc 1 đoạn, tôi định hỏi mấy chị y tá xem căng tin của bv còn mở cửa ko thì xuống mua cho nhanh đỡ phải đi đâu xa, nghĩ là làm, tôi đi đến phòng trực của mấy cô y tá ở giữa dãy hành lang và nhìn vào thì ko có ai… Đang nghĩ bụng là ” quả này đen rồi, lại phải đi tận ra ngòai đường mới mua đc đồ ăn rồi” thì từ đằng xa, tôi thấy thấp thóang 1 bóng áo trắng đang đi rất nhanh về phía cái cầu thang xoắn ở cuối hành lang, tôi chạy theo, định gọi nhưng chợt nhớ ra là nửa đêm rồi, hét lên bây giờ thì bị chửi chết nên cố chạy thật nhanh về phía cầu thang… Tôi chạy thật nhanh nhưng lạ 1 điều là càng chạy nhanh thì cô y tá ấy càng đi nhanh, mặc dù tôi có chạy ntnào cũng ko bắt kịp đc cô ta. Tôi bực mình gọi thật lớn : - Chị gì ơi… Chị y tá gì đấy ơi dừng lại cho em hỏi 1 tý !!! Nhưng đáp lại tiếng gọi của tôi chỉ là 1 sự im lặng đến đáng sợ. Tôi chạy đến cầu thang và đi xuống thì thấy cô ý tá ấy rẽ vào 1 hành lang rất tối mà tôi chưa vào đó bao giờ và hình như cô ta biết tôi đi theo cô tay hay sao ấy mà còn giơ tay lên vẫy vẫy ra hiệu cho tôi đi theo, nhưng tôi thấy chỗ đó tối om om mà bây giờ cái mình cần là phải đi ra đường mua đồ ăn cho cậu nên ko đi theo cô ta mà chạy thẳng ra cửa và đi mua đồ ăn… Khi về tôi lại đi phải đi qua dãy hành lang tối mờ mờ ấy, không gian lúc này yên tĩnh đến đáng sợ, tôi có thể nghe thấy cả tiếng tim mình đập liên hồi trong ngực, ko 1 tiếng côn trùng kêu, những bóng đèn neon sáng mờ mờ trên trần thì đung đưa theo gió khiến cho mọi thứ tưởng chừng như đang sống dậy vậy… Đi qua dãy hành lang thì đến cái cầu thang xoắn và cạnh cáy chân cầu thang ấy là cái lối rẽ mà cô y tá vừa rồi rẽ vào… Đi gần đến đó thì tôi chợt nhớ ra cái cô y tá đó, tôi viừa đi vừa lẩm bẩm “người éo gì mà bất lịch sự, làm y tá mà ng nhà bệnh nhân gọi cũng éo thèm thưa, đúang là cái lọai vô học mà” đang lẩm bẩm nthế thì cũng đã gần đến cái cầu thang, bất giác tôi nhìn vào cái đường tối thui ấy… Nhờ có mấy cái bóng đèn chập chờn ấy, tôi thấy người y tá lúc nãy cũng đang đi về phía mình, tôi thầm nghĩ : “éo biết lúc nãy mình nói thế bà ấy có nghe thấy ko, thui té lên đưa đồ ăn cho cậu đã ko cậu đợi lâu rồi”… Nghĩ xong tôi chạy 1 mạch lên tầng 3 và chạy về phòng của cậu, chạy ngang qua phòng trực thì thấy đèn sáng và có mấy người y tá đang ngồi nói chuyện với nhau, tôi thấy có cái gì đó lạ lạ nhưng ko để ý mấy mà chạy luôn về phòng để đưa đồ ăn cho cậu… Cậu tôi ăn xong và lại nằm ngủ, lúc đó tôi cũng nằm xuống nhưng ko sao ngủ đc… Tôi nghĩ chắc tại trong này bí quá nên đi ra ngoài hành lang đứng cho thoáng, ra bên ngòai ngồi và nhìn xuống khoảng sân rộng của bv thì thấy có ai đó đang đi dưới đó, nhìn kỹ thì ra vẫn là cô y tá đó, nhưng sao có cái gì đó lạ lạ mà tôi ko thể giải thích đc đó là cái gì, trong đầu tôi nghĩ chắc là do mình suy nghĩ nhiều quá đó thôi rồi lại ko để ý nữa, ngửa mặt lên trời hít 1 hơi thật sâu cái khí lạnh của đêm mùa đông xong, tôi lại nhìn xuống sân và giật mình khi cái bóng dáng cô y tá đó ko còn ở đó nữa… Dụi mắt lại 1 lần và nhìn thật kỹ thì ko thấy cô ta ở đó nữa… Cả 1 khỏang sân rộng thêng thang, ko có 1 chỗ nào để nấp, cô ta đang đứng giữa sân thì ko thể nào có thể biến mất 1 cách nhanh như thế, chỉ trong vòng vài giây mà ko còn thấy cô ta nữa… Lúc này 1 cảm giác ớn lạnh chạy dọc trong cơ thể của tôi, ko biết do gió đêm đông lạnh hay là do cái hiện tượng tôi vừa nhìn thấy làm tôi cảm thấy ớn lạnh như thế nữa… Tôi rùng mình 1 cái rồi đi vào phòng, cả phòng đã ngủ hết từ bao giờ, chỉ còn có mỗi mình tôi là còn thức nên cũng buồn, tôi nằm xuống cái giường gấp đc kê ở cạnh giường của cậu và nghĩ… “Thật lạ là cô ta biến đi đâu đc nhỉ, mà có 1 cái gì đó rất lạ, có 1 cái gì đó thật khó giải thíck, cô ta có 1 cái gì đó khác vs những người y tá khác…” . Nghĩ đến đây tôi vùng dậy và chạy ra phòng trực của mấy người y tá vừa rồi. Thấy tôi chạy đến thì có 1 cô y tá trẻ đứng dậy hỏi : - Có chuyện gì mà em chạy như ma đuổi thế ??? Tôi thấy đúng là mình chạy như ma đuổi thật nên trả lời : - Chắc em bị ma đuổi thật ấy ạ, em bị con ma khát nó đuổi đấy ạ, chị cho em xin cốc nước với, phòng em hết nước rồi ạ. Cô y tá nhìn tôi cười rồi lấy cho tôi 1 ly nước đá, cũng do ko có việc gì làm nên tôi ngồi lại nc vs chị y tá, 2 chị em ngồi buôn vs nhau 1 lúc, trong đầu tôi vẫn cứ thắc mắc giữa 2 ng y tá, 1 ng ngồi cạnh tôi bây giờ và cái người mà tôi thấy ở hành lang và dưới sân có 1 cái gì đó rất khác biệt mà tôi ko thể giải thích đc, và tôi hỏi chị y tá : - Chị ơi cho em hỏi bv này có nhiều y tá ko ạk, và đêm thế này thì có nhiều người trực ko hả chị…??? Chị y tá trả lời : - Y tá ở bv thì đếm làm sau hết đc hả em, có cả y tá thực tập vài tháng rồi lại đi nên khó nắm đc hết em ạk, và ban đem thế này thì mỗi khoa chỉ có khoản 3 đến 4 y tá trực cùng vs 1 bác sỹ thôi em ạk… Tôi lại thắc mắc : - Thế ở bv mình thì y tá chỉ có 1 mẫu đồng phục như thế này thôi ạ ??? Chị y tá nhìn tôi tỏ vẻ khó hiểu : - So em lại hỏi nthế, ở bv nào mà y tá chả mặc áo như thế này hả em, nhưng bộ chị đang mặc là áo mùa đông, còn có 1 bộ ngắn tay để mặc vào mùa hè nữa nhưng nó ko khác gì nhau là mấy, chỉ khác là áo mùa đông nó dày hơn và là áo dài tay thôi… Chị y tá nói đến đây thì tôi đã hiểu ra cái mà tôi thắc mắc là gì rồi… Tôi đứng dậy và bào em cảm ơn chị nhiều vì đã ngồi nc vs em và giải đáp cho em 1 vấn đề rất quan trọng, bây giờ em xin phép chị đc về phòng, em mệt và bùn ngủ quá rồi… Chị y tá nhìn tôi vs vẻ khó hiểu nhưng vẫn mở cửa cho tôi ra về, khi đi dọc dãy hành lang, vừa đi tôi vừa nghĩ ” Tại sao bây giờ đang là mùa đông, mình còn phải mặc áo phao, chị y tá kia thì choi cả áo len, áo khóac còn cái thứ mà mình thấy lở sân lúc nãy nó lại chỉ mặc có độc 1 cái áo cộc tay, nó ko biết rét là gì à ??? Mà nó là ai, có phải y tá của bv này ko, mà nếu ko phải y tá thì lấy đâu ra cái áo đó nhỉ ???” . Đang thắc mắc thì tôi chợt nhìn xuống sân bv, lúc này tôi thấy cái ng mặc áo trắng cộc tay ấy có gì đó lạ lạ, nó đứng yên 1 chỗ, ko di động, ko nhúc nhích, gió thổi rất to nhưng tóc của nó ko hề bay… Tôi cảm thấy có 1 luồng điện cạy dọc sống lung lên đến tận đỉnh đầu, trong tiềm thức nó đang giục tôi là “chạy đi, chạy nhanh về phòng rồi đóng cửa lại…” nhưng vì cái tính tò mò và cũng nghĩ là đm trước gặp ma 1 lần rồi mà éo chết thì bây giờ có cái éo gì để sợ nữa. Nghĩ đến đấy thôi tôi quay lại nhìn cái ng đó thì ko thấy nó đâu nữa… Đang ko hiểu nó đi đâu thí chợt tôi quay lại phía cái cầu thang xoắn ở phía bên kia hành lang thì… tôi thấy ở đó, dưới ánh đèn mờ ảo có 1 bong người đang từ từ đi lên, lúc đó tôi ko còn nghĩ đc gì ngòai 1 từ đó là “Chạy”… Nhưng 1 lần nữa tính tò mò lại thắng, tôi đứng lại nhìn chằm chằm về phía cái ng đang đi lên ấy, khi đi lên đến nơi, tôi nhận ra cái áo cộc tay trắng và mái tóc cắt ngang vai đó, tôi định quay đầu chạy thì đèn hành lang phụt tắt… Nỗi kinh hoàng lên đến tột độ, tôi quay đầu lại chạy như bay, cũng nhờ ánh trăng sáng nên tôi nhìn thấy đc đường và chạy thật nhanh về phía phòng cậu, chạy đc 1 đọan thì đèn lại sáng, tôi quay lại đằng sau thì ko thấy ai cả… tôi thờ phào nhẹ nhõm và quay đầu lại đi tiếp thì tôi va phải 1 cái gì đó lạnh toát làm tôi ngã ra đất, đang định chửi là ” đm đi đứng kiểu gì đấy, mù à” thì tôi chợt khựng lại, miệng chỉ kịp nói câu “ĐM” thì tôi cảm thấy cổ họng mình như bị chặn cứng lại khi nhìn thấy trước mặt mình là 1 đôi chân trần trắng bệch như chân của ng chết, và khi tôi ngước lên thì… Cái hiện ra trước mắt tôi là 1 ng con gái, 1 ng y tá, da cô ta trắng bệch, từ cô ta tỏa ra 1 cái gì đó khiến tôi cảm thấy rât lạnh, dù là mùa đông nhưng mồ hôi của tôi vã ra như tắm… Tôi định vùng dậy chạy về phòng nhưng ko hiểu sao tôi lại ngẩng đầu lên nhìn về phía mặt cô ta… Tôi hét ầm lên và vùng dậy, gạt phăng cái thứ đứng trước mặt tôi sang 1 bên và chạy thật nhanh, thật nhanh, chạy hết sưc bình sinh về phòng và đóng chạt cửa lại, nhảy lên cái giường gấp và chùm trăn thật chặt… Nhắm mắt lại cố ngủ nhưng ko sao quên đc những gì mình vừa nhìn thấy… Lúc tôi ngẩng mặt lên để nhìn mặt cô ta thì 1 cảnh tượng thật hãi hùng đập thẳng vào mắt tôi… 1 khuôn mặt bị dập nát, vs 1 bên mặt bị ko còn 1 chút da nào như bị mài xuống đường và 1 con mắt lồi hẳn ra ngòai, treo lòng thòng ở hốc mắt… Khuôn mặt dí sat về phía mặt tôi và cười 1 nụ cưới lạnh lẽo và ma quái… Sáng hôm sau tôi nhất quyết đòi đổi ca mặc dù mình sẽ phải trông cậu thêm 4 tiếng buổi sáng nữa nhưng tôi cũng chấp nhận và tôi đc đổi ca vs cậu em họ tôi lớn hơn tôi 2 tuổi. Cả nhà rất ngạc nhiên vì quyết định của tôi nhưng cũng ko ai nghĩ ngợi gì và chuyện kinh hoàng lại diễn ra với em họ tôi vào đêm hôm đó nó trông cậu tại chính cái bv kinh dị này… 

Sau buổi sáng hôm đó, 2 anh em chúng tôi về nhà ngủ 1 giấc đến chiều tối rồi cùng nhau lên kế hoạch cho đêm nay. Đêm hôm đó theo như đúng kế hoạch, em tôi đến sớm để thay cho dì tôi như mọi khi, mọi chuyện vẫn diễn ra như bình thường… Khoảng 23h thì tôi đến, lúc này bệnh viện đã khá là vắng người, ở ngòai sân, trên ghế đá chỉ còn 1 vài người nhà của bệnh nhân ở xa đến đang ngồi hút thuốc và kéo vạt áo để che đi những cơn gió lạnh cuối đông… Tôi bước thật nhanh trên dãy hành lang dài tôi cố bước thật nhanh và trong đầu đang suy nghĩ về tất cả những gì đã dĩen ra trong 2 ngày vừa qua và những gì sắp tới mình sẽ làm… MẢi suy nghĩ, tôi đi đến gần cái cầu thang xoắn lúc nào ko hay… Lúc này tôi bất giác nhìn về phía cái hành lang dẫn vào nơi mà ông bác sỹ kia bảo là cái nhà kho bị khóa… Cái hành lang tối om, ko có 1 chút ánh sáng nào, bóng tối bao trùm lấy tất cả và ta có thể tưởng tượng ra tất cả những gì đáng sợ nhất trên thế giới đang hiện hữu sau tấm màn màu đen kỳ bí đó và nó sẵn sàng nhảy bổ về phía ta bất cứ lúc nào… Đang miên man suy nghĩ thì 1 bàn tay chạm nhẹ vào vai từ phía sau, quay mặt lại và tôi hét ầm lên khi đằng sau tôi là 1 cô y tá… Cô ta cũng hét ầm lên khi thấy tôi quay lại và hét như vậy và cô ta mắng tôi : - Đồ thần kinh, điên hay sao mà đứng đây chắn đường chắn lồi rồi tự nhiên hét ầm lên thế hả, có biết mấy giờ rồi ko… có để cho bệnh nhân ngta ngủ ko hả… Tôi rối rít xin lỗi và chạy thật nhanh lên trên tầng 3… Lên đến nơi, tôi chạy thật nhanh vào phòng gặp thằng em họ tôi đang ngồi trong đó… 2 đứa bắt đầu như đã bàn trước, tôi lấy trong túi ra 2 cái đèn pin và 1 con dao nhỏ đút vào túi quần. 2 đứa ngồi trong phòng chờ cho đến qua 12h đêm… Ngồi đc 1 lúc thì trời chợt nổi gió to, tôi và em tôi rủ nhau ra ngòai hành lang đứng vì tron phòng oy bức qua, 2 anh em đứng đc 1 lúc thì trời bắt đầu có hạt mưa, những người ở dưới sân lúc nãy có lẽ đã ra về hết rồi, và đa số phòng bệnh đều đã tắt đèn, chỉ còn 1 số phòng vẫn còn để điện sáng… Mưa càng lúc càng nặng hạt, khung cảnh bệnh viện bỗng dưng trở lên tĩnh mịch và ma quái… Gió bắt đầu ngày 1 lớn làm cho những cành cây khô lay động mạnh và kêu lên răng rắc… Tôi và em tôi biết là đã đến lúc mọi chuyện bắt đầu… Tôi và nó đi vào trong phòng và chuẩn bị cho những gì sắp làm và chuẩn bị cho những gì kinh hòang sắp diễn ra trong cái đêm mưa lạnh giá này. 2 đứa cầm đèn pin và bước đi trên dãy hành lang dài tối tăm.. nước mưa hắt vào để lại trên nền gạch đá hoa những vũng nước lớn, gió mạnh làm đung đưa những bóng đèn neon trên trần nhà khiến cho khung cảnh càng trở lên ảm đạm… Tiếng dép của 2 đứa chúng tôi vẫn vang lên đều đặn dưới nền nhà, 2 đứa chúng tôi ko ai nói với ai câu nào nhưng cả 2 đứa đều biết cái gì sẽ đợi mình ở phía trước… Dãy hành lang như kéo dài vô tận, chúng tôi đi mà như đi trên con đường dẫn xuống địa ngục… Đi gần đến cái cầu thang thì bỗng nhiên tất cả bóng đèn ở ngoài hành lang phụt tắt, cả dãy hành lang trở nên tối om, chủ còn 1 chút ánh sáng hắt ra từ những cánh cửa phòng khép hờ hờ khiến cho cái dãy hành lang kinh dị này càng trở nên ma quái… Chúng tôi bật đèn pin lên, đi tiếp 1 đọan thì đến cầu thang, đứng ở trên nhìn xuống, tôi thấy bên dưới là 1 màu đen sâu thẳm và cái cầu thang như 1 con rắn khổng lồ đang há miệng chờ chúng tôi tự nhảy vào đó nạp mạng… 2 đứa chúng tôi nhìn nhau và cùng quyết định đi xuống… Cái cầu thang xoắn dẫn thẳng từ tầng 3 xuống tầng 1 và khi đứng trên tầng 3, chỗ đầu cầu thang ta có thể thấy đc phía sau bức tường ấy là 1 bãi đất trống rất rộng và 1 tòa nhà đang xây dở nằm trên khu đất đó… Chúng tôi bắt đầu bước những bước thật thận trọng xuống bậc thang, mỗi bước đi đều khiến chúng tôi cảm thấy như đang bước thêm một bước xuống địa ngục… bên dưới tầng 1 tối om, chỉ còn phòng trực của bác sỹ là còn sáng đèn… Mưa mỗi lúc 1 nặng hạt, tôi và em tôi bước xuống dã hành lang và xem xét chung quanh… Cả 1 khoảng sân trắng xóa vì mưa lớn, những bóng đèn pha chiếu sang ở sân hắt bóng của những cái cây to lớn trụi làvà bức tường, những cái bóng ấy như những cánh tay ma quái đang vươn ra vồ lấy chúng tôi… Chúng tôi đi đến ngay trước cái hành lang dẫn vào nhà kho, dãy hành lang ko hề có 1 chút ánh sáng nào, tối tăm và tạo cho người ta cảm giác nó sâu hun hút. Một cơn gió mạnh thổi từ trong cái hành lang ấy ra khiến chúng tôi rùng mình… Tôi bảo em tôi : - Có gió bên trong chứng tỏ đầu bên kia chắc chắn phải là 1 cái sân hoặc là cái gì đó thông thóang chứ ko phải đường cụt… Em tôi gật đầu đồng ý : - Ừm nhưng mà em hơi bị run, lỡ đâu cái con ấy nó lù lù xuất hiện thì làm tnào ??? Tôi bảo nó : Mày đã đồng ý đi đến đây rồi thì bấy giờ quay lại cũng ko kịp nữa rồi, bây giờ chỉ còn nước bước vào thôi, rồi sau đó thì đến đâu tính đến đó… Nó im lặng ko nói gì và chúng tôi bắt đầu bước lên phía trước. Nhờ có ánh đèn pin mà chúng tôi nhìn thấy được quang cảnh bên trong của dãy hành lang, dãy hành lang rất sạch, dưới nền nhà và 2 bên tường đc lát đá hoa màu trắng,trần nhà đc sơn màu xanh là cây, ko hề cs rêu mốc hay mạng nhện gì bám ở trên tường… Chúng tôi vẫn tiếp tục tiến lên phía trước và bất ngờ em tôi nó chỉ tay về phía trước và nói : - ĐẰng trước có ngã rẽ kìa anh… mình phải đi lối nào bây giờ… hay mình chia nhau ra làm 2 hướng, mỗi đứa đi 1 hướng, có gì thì hét lên và đứa kia sẽ quay lại cứu… Tôi gắt lên với nó : - Mày điên à, có 2 đứa bây giờ mà tách ra rồi lúc chết ra đấy thì đéo ai cứu kịp… bây giờ anh em mình rẽ bên phải ggi, tại tao thấy chứac đó là đường cụt, bì đằng sau cái bv này là khu công trường xây dựng mà, ko ai để hành lang thông ra đó bao giờ cả, anh em mình rẽ phải đi, đi hết đường đó xem có gì ko rồi quay lại, như thế an tòan hơn…!!! Em tôi tán thành ý kiến của tôi và 2 đứa đi thật nhanh về phía lối rẽ ấy. Càng vào sâu bên trong thì càng tối, ánh sáng duy nhất của 2 anh em tôi là từ 2 cái đèn pin đang cầm trên tay… Tôi và nó cùng rẽ phải và rọi đèn khắp nơi… đi được 1 đọan thì đúng là đường cụt, chúng tôi soi đèn ra xung quanh thì thấy có 2 cánh cửa, chiếu đèn lên trên thì thấy đó là phòng xét nghiệm, cả 2 cánh cửa đều khóa kín từ bên ngòai bằng 2 sợi xích rất to, ko hiểu nguyên nhân nhưng chúng tôi thấy đây ko phải là nơi nên ở lâu nên cả 2 đứa đi ra… Đang đi thì chúng tôi nghe có tiếng nước chảy tong tong trên nền nhà, và em tôi bị nó nhỏ trúng đầu, nó đưa tay lên lau chỗ nước đó và lẩm bẩm : - Đm bệnh viện đéo gì mà tầng 1 cũng bị dột… mà đéo biết nước đéo gì mà dính thế ko biết…??? Nghe đến đây tôi bảo : - Đm chắc đường ống nước nó bị dò chứ mưa đéo nào dột đc vào trong này… mày bị điên àk Nó bảo : - Nhưng mà sao nó cứ chảy theo chân mình thế nhỉ, khó chịu thật… Nghe đến đây tôi cảm thấy có gì ko ổn, liền quay lại, soi đèn vào tay nó… Nó hát ầm lên, cái thứ nước dính trên bàn tay nó ko phải cái gì khác mà là máu, máu nhỏ từ trần nhà xuống đầu nó và nó dùng tay quệt vào nên cả bàn tay của nó dính đầy máu là máu… Nó ngã ra đất, ú ớ ko nói lên lời. Tôi cầm đèn soi lên trần nơi máu nhỏ xuống thì cả tôi và nó cùng kinh hoàng hét lên thật lớn sau đó tôi và nó cùng bỏ chạy… CÁi mà chúng tôi nhìn thấy trên trần ko phải lf máu mà là 1 cô y tá đang bay lơ lửng ngay trên đầu thằng em tôi và máu từ mắt và mặt của nó chảy tong tong xuống đầu em tôi khiến mặt và đầu nó đầy máu là máu… Tôi và nó cùng chạy thật nhanh ra khỏi chỗ đó, nó cầm cái đèn pin ném về phía con ma đó và chúng tôi chạy ra phía dãy hành lang… khi ra ngoài đường rex,chúng tôi lạc nhau và rẽ mỗi người 1 hướng… Tôi chạy vào sâu bên trong còn em tôi nó chạy ra phía ngòai sân của bv… Tôi chạy hết dãy hành lang thì đến 1 khỏang sân rất rộng và ở đó có 1 tòa nhà lớn, xây theo kiến trúc kiểu nhà thờ châu âu, nhìn bề ngòai có lẽ nó đc xây từ rất rất lâu rồi… Tôi rọi đèn pin xem xét xung quanh 1 vòng, ở đây khỏang sân rất rộng nhưng ko đc trồng bất kỳ 1 cái cây nào như ở sân ngòai mà chỉ có 1 vài cây nhỏ khô héo và 1 vài thứ bàn ghế cũ kỹ đc vứt lăn lóc ngòai sân… Tôi đi về phía cánh cửa của tòa nhà, cánh cửa rất lớn đc sơn màu vàng, bị khóa bằng 1 cái xích và 1 ổ khóa rất rất to và đã han gỉ có lẽ nó đã bị khóa lại lâu lắm rồi… Tôi lùi xa ra để xem kỹ cái tòa nhà ấy thì tháy bên cạnh cánh của ấy còn có 1 cái cửa sổ bằng kính bị bụi bám mờ đi và đã bị nứt 1 chút… Tôi nghĩ chắc chắn đây là cái nhà kho mà ông bác sỹ kia nhắc đến rồi và tôi ghé đầu qua cái cửa sổ đề nhìn vào trong quan sát… Bên trong tối om và do bụi bám lâu ngày khiến tôi ko thế nhìn rõ bên trong… Đang chăm chú nhìn vào đó thì “RẦM” 1 cái, 1 bàn tay và 1 khuôn mặt đầy máu me hiện lên sát mặt tôi, chỉ cách mặt tôi có 1 tầm kính… Tôi giật mình nhảy ngược về phía sau và rút con dao nhỏ trong túi quần ra để phòng bị… Lúc này cái thứ ở bên trong nó đập mạnh hơn vào tấm kính và chả mấy cống tấm kính vỡ tan ra, cái thứ ấy bò ra ngòai và nhìn chằm chằm về phía tôi… Lúc này tay cầm dao thủ thế nhưng não bộ tôi lúc này chỉ còn nghĩ đến 1 từ đó là “CHẠY” và lý trí nó đã thắng sự tò mò, tôi bỏ chạy thật nhanh về phía cái hành lang tối tăm ấy… Chạy thật nhanh , thật nhanh… và trong cái hành lang tối tam ấy vang lên 1 âm thanh rất quen thuộc : - A…a.a….aaaaaaa Tiếng thét của thằng em họ tôi vang lên như xóay vào màng nhĩ của tôi… tôi lại càng chạy nhanh hơn vì nghĩ nó đã xảy ra chuyện gì rồi… tiếng thét ngày 1 gần và khi đến đọan ngã 3 thì tíêng thét dứt hẳn… tôi soi đèn khắp nơi và đọt nhiên 1 bàn tay túm lấy chân tôi… Tôi cúi xuống và soi đèn về phía cánh tay ấy thì thấy em tôi, thằng em họ tôi nằm duới đất, nhưng sao nó chỉ có 1 nửa thân trên, 1 nửa khuôn mặt nó cũng bị ai đó lột mất 1 mảng da để lộ ra phần cơ mặt nhìn rất kinh dị… Tôi hoảng hốt thật sự, ko biết phải làm thế nào thì bất ngờ nó chồm lên người tôi , 2 tay định bóp lấy cổ tôi và miệng nó nở 1 nụ cười ma quái… Lúc này bản năng sinh tồn trong tôi trỗi dậy, tôi nhớ ra con dao nhỏ tôi vẫn cầm trên tay và vung lên đâm mạnh vào đầu thằng em họ của tôi… Lưỡi dao cằm ngập vào đầu nó và tôi thấy nó ko cử động nữa, tôi đẩy mạnh nó ra và chạy về phía cầu thang… tôi cố gắng lấy hết sức bình sinh chạy thât nhanh và cuối cùng tôi cũng lên đến tầng 3 của tòa nhà… lúc này tôi đã quá mệt mỏi và lững thững đi bộ vè phía phòng của cậu tôi… Đi được 1 đọan thì tôi nghe thấy tiếng dép vang lên sau lưng tôi… Quay đầu lại, nhìn xuống cầu thang thì thấy thằng em họ tôi đang chạy như bay lên cầu thang, lúc này trong đầu tôi thóang có ý nghĩ “nó chưa chết hay sao mà còn đuổi theo mình mà mình cũng chả còn gì để tự vệ nữa rồi…. quả này nó bắt đc mình thì xong, chắc nó cũng thành giống con y tá kia rồi…” nghĩ đến đó và tôi bắt đầu chạy… Nhưung do mệt quá rồi tôi ko thể chạy đc nữa và nó dã bắt kịp tôi… Nó quay sang tôi và bảo : - Chạy … chạy đi nhanh lên, nó ở đằng sau… Tôi còn đang ngơ ngác chưa hiểu gì thì nó túm tay tôi lôi đi và bảo : - Chạy đi hay muốn chết cả lũ hả…??? Tôi chạy theo nó và chạy đến cửa phòng cậu, chúng tôi mở cửa ra đinh chạy ào thì thấy bên giường cậu có 1 cô y tá đang ghi chép cái gì đấy… Tôi thắc mắc là sao giờ này còn có ng ghi chép gì ở giưừong cậu… Nghĩ đến đây thì cô y tá đó quay đầu lại… Chsung tôi 1 lần nữa hét ầm lên khi thấy cô y tá đó chính là cái thứ mà cả 2 chúng tôi đề đã gặp 2 ở 2 đêm trước, nó bước ra gần phía chúng tôi, lúc này chúng tôi ko còn sức để chạy nữa, cả 2 đứa nghĩ bây giờ hối hận cũng đã muộn, và đang định phó thác cho định mệnh thì bỗng thằng em tôi chỉ cho tôi hướng thoát duy nhất bây giờ là cái nhà vệ sinh… Chạy đến đó và nhảy lên nóc cái nhà vệ sinh đó rồi trèo ra ngòai đường, đó là lối thóat duy nhất của chúng tôi lúc này… Tôi nghĩ bây giờ kiểu gì cũng chết, ngồi đây cũng chết mà chạy theo em tôi thì có cơ hội sống sót nên đánh liều chạy theo nó, dốc hết sức còn lại, tôi chạy đến và nhảy lên nóc cái nhà vệ sinh ấy…Nhưng do ko còn đủ sức để nhảy nữa nên tôi bị trượt chân, 2 tay bám vào gờ bê tông của cái mái nhà, do là nhà mái bằng và rêu phủ đầu trên mái cùng nước mưa trơn nên tôi súy thì trượt tay ngã, lúc này tôi nhìn xuống thì thấy có 1 bóng đen đi từ nhà vệ sinh đi ra, cái bóng đen ấy chỉ có 1 nửa người và bay lơ lửng trên ko trung… Nhìn về phía cái hành lang thì thấy cái con y tá ấy đang đi rất nhanh về phía mình … Tôi hỏang lọan thật sự và lấy hết sức tàn còn lại để trèo lên mái nhà và cuối cùng cũng trèo lên được… Tôi chưa biết bước tiếp theo phải làm gì thì thằng em tôi đứng ở mài nhà phía đối diện gọi tôi vào bảo : - Bên này anh Dũng ơi… nhảy qua đây nhanh lên !!! 

Tôi nghĩ nhảy cũng chết mà đéo nhảy cũng chết, bây giờ muốn sống thì phải nhảy và tôi đặt cược tính mạng vào cú nhảy này, tôi chạy lấy dà và nhảy thật mạnh về phía đứa em họ tôi… Khi gần sang đến nơi thì tôi thấy em họ tôi rất lạ, ánh mắt của nó sáng lên 1 cách kỳ lạ, nụ cười của nó nhìn thật ma quái giốg hệt như lúc tôi gặp nó ở trong cái hành lang kinh dị kia… tôi nhảy sang đến nơi và nó ko hề giúp tôi giũ thăng bằng mà nó đảy mạnh tôi 1 cái khiến tôi ngã về phía sau… May sao cái mái nhà thấp và phía dưới có 1 đống cát ngta đổ ở đó nên tôi thóat chết trong gang tấc và khi nhìn lên mái nhà thì trên đó ko hề có cái gì ngòai những cành cây đang đung đưa theo gió… Lúc này mưa đã tạnh, tôi đứng dậy người đầy cát và tay tôi bị trạt khớp, tôi chạy ra phía ngòai đường và ngồi vào 1 quán nước gần đó đợi trời sáng… Lúc đó là 4h30 sáng… Sáng hôm sau tôi quay lại bệnh viện và lên phfong cậu thì thấy thằng em họ tôi đang ngồi ở đó… Tôi mới hỏi nó : - Sao mày ngồi đây, mà đêm qua lúc anh với mày chạy mỗi đứa 1 ngả thì sau đó như thế nào…??? Nó ngơ ngác trả lời tôi : - Đêm qua em chạy anh cùng anh bao giờ… Đêm qua em mệt quá nên ko đi, định alô cho anh nhưng có đc đâu, em gọi cho dì thì dì bảo anh lên nhận thay ca giúp em rồi mà, ko tin anh hỏi cậu đây thì biết… mà anh đi đâu từ sáng đến h thế, ko trông cậu mà chạy đi đâu mà ướt như chuột thế kia??? Lúc này tôi đã hiểu đêm hôm qua chuyện gì đã xảy ra với tôi và thật may mắn là tôi còn giữ đc cái mạng đến bây giờ… Tôi ko trả lời nó mà đi xuống dắt xe đi về… từ đó về sau tôi ko còn đặt chân đến cái bv quái dị ấy nữa… 

Nguồn: truyen ma
eSpoy
eSpoy
RUNNER UP - Miss VNB
RUNNER UP - Miss VNB

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 10337559
Diamond x 9
Posts : 4357
Gold Apple x9
No Pouple
Join date : 16/07/2013
Reputation : 49

Về Đầu Trang Go down

Chuyện Ma!!! Empty Re: Chuyện Ma!!!

Bài gửi by eSpoy Wed Apr 16, 2014 6:06 pm

Mình vừa được nghe người bạn chung phòng ( tên A . ) kể lại 1 câu chuyện có thật ở Gò Dầu hơn 20 năm về trước . 

Hồi A còn nhỏ có chơi chung 1 nhóm bạn ở phố chợ, trong đó có 1 cô bé gái rất lanh lợi cả phố chợ ai cũng mến và cũng biết cô bé . Một hôm cô bé không về nhà, người mẹ đi hỏi đám bạn của con gái thì được trả lời là thấy cô bé đi về hướng đó rồi không để ý , người mẹ bèn đi theo hướng đã chỉ và hỏi thăm tiếp thì được cho hay thấy cô bé đi ra hướng bờ sông , người mẹ bèn ra bờ sông hỏi thăm nhưng không ai biết gì cả . Cuối cùng có 1 ông lão sống trên chiếc ghe đậu ngay bờ sông nói có thấy 1 cô bé đi từ từ ra giữa dòng cho tới khi nước tới cổ thì ông ta không để ý nữa , vì con nít nhà ở gần sông thì chuyện ra tắm sông mỗi ngày là chuyện thường tình . Tới đó thì người mẹ không biết hỏi thăm ai nữa bèn rầu rĩ ra về chờ phép lạ xảy ra hoặc con mình sẽ trở về . Một hôm, hai hôm , ba hôm cho đến khi mà người chết đuối bắt buộc phải nổi lên mà vẫn không thấy xác cô bé nổi lên . Có người bàn rằng phải đem lễ ra bờ sông cúng vái thì hoạ may cô bé sẽ trồi lên , người mẹ cũng sửa soạn mâm cúng lễ và kỳ lạ thay sau khi cúng bỗng xác cô bé nổi phình lên và lạ 1 điều là tất cả bao nhiêu người đều chứng kiến thấy cô bé có trang điểm phấn son rất đậm , thi thể tươi tắn cho đến khoảng sau 1 tiếng đồng hồ thì thi thể cô bé trở thành đang phân hủy . Mọi người kháo nhau rằng cô bé bị ma dẫn đi xuống sông rồi cho muá hát gì đó ở dưới . Chuyện này theo A . thì những ai ở khu phố chợ Gò Dầu năm xưa hầu như đều biết và cho đến nay thì cũng chưa ai biết vì lý do gì mà mặt cô bé lại trang điểm đẹp như vậy . Mình nghe xong thì cũng thấy rờn rợn vì biết A . là người không thích nói dóc . ~* Tại sao ma thường ko cho thấy mặt? Theo mấy chuyện kể của mấy người bà con dì dượng già, ngày xưa ngoài bắc bị nạn đói chết rất nhìu họ phải kiếm ăn thêm vào ban đêm thường hay gặp ma quỷ, cậu hỡi với mợ đang đánh cá ở ngoài nước hoang vu ko có 1 bóng người, tự nhiên thấy có 2 vợ chồng nọ còn trẻ lắm cũng đang đánh cá nghĩ là đêm khuya vắng lạnh có người đánh cá chung cũng vui nên cũng thấy ấm cúng, họ cứ chèo tới gần tới gần đến lúc nhìn rõ người thì bỗng đâu họ đứng thẳng dơ 2 tay lên, 2 mắt người nào cũng trắng dã ko có tròng đen nhưng chỉ thấy 2 mắt thôi chứ ko thấy người. Thời sau giải phóng ở miền nam, đang đêm giao thừa sợ mai tết cả nhà bị đói nên ổng ra biển câu cá, câu mãi mà cá rất ít, nản quá ổng quay qua đi đái rồi định về thì quay lại có 3 ông ma tây đang chỉ chõ vào cái rổ cá xì xầm tiếng tây, ông nghĩ có lẽ họ thương mình đêm giao thừa mà 1 mình ra câu cá vì quá nghèo nên ổng tiếp tục câu, kô ngờ đc rất nhìu cá, câu nhìu đến nổi mai ăn kô hết phải chia sẽ với gia đình khác. Ở ngoài biển tui nổi tiếng có 2 chị em chết đuối người ta thường gọi 2 chị em ca ru bu, thường hiện ra lúc trời gió bắc, mấy người xây kè lấn biển phương xa đến, lúc đó đang nhậu trong lều thì tự nhiên có đứa bé gái quần áo ướt nhẹp rách rưới, đứng ngoài cửa xin cơm, người ta liền lấy cơm cho rồi quay vào nhưng thấy có gì đó bất thường vì ko hề nhìn thấy mặt đứa bé gái, khi chạy ra thì kô thấy ai nữa lại thấy tô cơm để ở ngoài cửa, sáng mai vào hỏi thì người dân nói đó chính là chị em nhà ca ra bu chết cách đây 10 năm. Có lần trời cũng đang gió bắc, tụi em có 7 đứa đi dạo ngoài biển lúc 11h thì thấy xa xa có đứa bé gái tóc bay theo gió đang đứng nhìn biển, sau đó nó quay lại nhìn tụi em rồi đi đi tời gần đến lúc cách 15m rồi đứng lại, nhưng tuyệt nhiên kô hề nhìn thấy mặt nhưng tụi em kô nghĩ đó là ma, bỗng đâu xa xa có tiếng 1 bé trai kêu tên chị nó, nó liền đi theo tiếng gọi, sợ quá tụi em chạy hết… ~*~ Bí ẩn về bức tường ma ở Trung Quốc Những câu chuyện được người dân Đường Sơn kể lại cũng kì bí và mơ hồ như những câu chuyện cổ Liêu Trai Chí Dị năm nào của Bồ Tùng Linh. Nằm dưới độ sâu cách mặt nước 35m tại hồ chứa Panijakou của Đường Sơn cách thủ đô Bắc Kinh 3h chạy xe về phía đông là một ngôi làng và tường thành bao quanh. Theo sử sách kể lại thì ngôi làng này bị một trận hồng thủy nhấn chìm xuống dưới nước vào năm 1977, khi Cách Mạng Văn Hóa diễn ra. Do bị nước ngập nhấn chìm nên ngôi làng đó đã bị chết đuối rất nhiều người. Bức tường thành mà các thợ lặn đã chụp được dưới lòng hồ Panijakou Theo những người dân ở đây truyền lại cho con cháu các đời thì những linh hồn bị chết đuối năm đó vẫn ở lại hồ Panijakou và chưa chịu siêu thoát. Những câu truyện được kể nhiều nhất là tại bức tường thành vây quanh ngôi làng, hàng đêm vẫn có rất nhiều binh sĩ đi duyệt binh dưới nước quanh đó. Còn vong linh của nhứng người đã khuất do oán hận quá nhiều mà vẫn chưa chịu đi, cứ ở lại để tìm cách ‘dìm chết’ những người sống. Có người còn kể rằng hàng đêm họ vẫn nghe thấy tiếng la hét, khóc lóc vang vọng từ ngôi làng đó ra. “Một lần tôi đi cày giữa trưa về thì thấy một cô gái ngồi chải tóc bên hồ. Cô ấy hát một bài hát ai oán và vận trang phục từ thời xưa. Bất ngờ tôi bỗng thấy cô gái ấy đi dần về phía hồ và lội xuống phía dưới. Lo sợ cô ấy bị chết đuối, tôi vội đuổi theo. Nhưng chồng tôi đã nhanh chóng chặn tôi lại. Khi tôi kêu la rằng phải cứu cô gái đó vì cô ta đang sắp chìm mất rồi thì tôi nhận được cái tát như trời giáng của chồng mình. Khi tôi tỉnh lại thì chồng tôi thất thần bảo làm gì có cô gái nào, người duy nhất anh ấy thấy là tôi đang cố tìm cách lội xuống dưới hồ” – người phụ nữ có tên gọi là Tĩnh My đã tiết lộ câu chuyện rùng rợn của mình với báo chí. Trước những câu chuyện được cho là hoang đường và nhảm nhí đó, trước sức ép của dư luận chính phủ Trung Quốc đã phải ra tay can thiệp. Mới đây họ đã cử một đội các thợ lặn chuyên nghiệp để lặn xuống hồ chứa Panijakou với hi vọng gặp được ma và… nói chuyện phải trái. Ông Meur – người đứng đầu đội thợ lặn và các nhiếp ảnh gia trong đoàn thám hiểm cho biết đã mang theo 500kg thiết bị tối tân xuống nước để quay phim, chụp ảnh nơi này. Mặc dù không tìm thấy ma và chỉ gặp một số loài tôm cá nước ngọt sinh sống, nhưng đoàn thám hiểm lại tìm ra được một điều khiến họ vô cùng bất ngờ và vui sướng. Đó là tường thành của ngôi làng bị ngập nằm dưới nước này có độ dài về lịch sử vô cùng lâu đời. Nó được xây dựng từ thế kỉ 16 và tồn tại cùng với thời gian cho đến tận bây giờ. Phát hiện này của các nhà thám hiểm đã đem lại được rất nhiều lợi ích cho ngành khảo cổ và lịch sử của Trung Quốc. 

Nguồn: truyen ma
eSpoy
eSpoy
RUNNER UP - Miss VNB
RUNNER UP - Miss VNB

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 10337559
Diamond x 9
Posts : 4357
Gold Apple x9
No Pouple
Join date : 16/07/2013
Reputation : 49

Về Đầu Trang Go down

Chuyện Ma!!! Empty Re: Chuyện Ma!!!

Bài gửi by eSpoy Wed Apr 16, 2014 6:06 pm

Hồi A còn nhỏ có chơi chung 1 nhóm bạn ở phố chợ, trong đó có 1 cô bé gái rất lanh lợi cả phố chợ ai cũng mến và cũng biết cô bé . Một hôm cô bé không về nhà, người mẹ đi hỏi đám bạn của con gái thì được trả lời là thấy cô bé đi về hướng đó rồi không để ý , người mẹ bèn đi theo hướng đã chỉ và hỏi thăm tiếp thì được cho hay thấy cô bé đi ra hướng bờ sông , người mẹ bèn ra bờ sông hỏi thăm nhưng không ai biết gì cả . Cuối cùng có 1 ông lão sống trên chiếc ghe đậu ngay bờ sông nói có thấy 1 cô bé đi từ từ ra giữa dòng cho tới khi nước tới cổ thì ông ta không để ý nữa , vì con nít nhà ở gần sông thì chuyện ra tắm sông mỗi ngày là chuyện thường tình . Tới đó thì người mẹ không biết hỏi thăm ai nữa bèn rầu rĩ ra về chờ phép lạ xảy ra hoặc con mình sẽ trở về . Một hôm, hai hôm , ba hôm cho đến khi mà người chết đuối bắt buộc phải nổi lên mà vẫn không thấy xác cô bé nổi lên . Có người bàn rằng phải đem lễ ra bờ sông cúng vái thì hoạ may cô bé sẽ trồi lên , người mẹ cũng sửa soạn mâm cúng lễ và kỳ lạ thay sau khi cúng bỗng xác cô bé nổi phình lên và lạ 1 điều là tất cả bao nhiêu người đều chứng kiến thấy cô bé có trang điểm phấn son rất đậm , thi thể tươi tắn cho đến khoảng sau 1 tiếng đồng hồ thì thi thể cô bé trở thành đang phân hủy . Mọi người kháo nhau rằng cô bé bị ma dẫn đi xuống sông rồi cho muá hát gì đó ở dưới . Chuyện này theo A . thì những ai ở khu phố chợ Gò Dầu năm xưa hầu như đều biết và cho đến nay thì cũng chưa ai biết vì lý do gì mà mặt cô bé lại trang điểm đẹp như vậy . Mình nghe xong thì cũng thấy rờn rợn vì biết A . là người không thích nói dóc . ~* Tại sao ma thường ko cho thấy mặt? Theo mấy chuyện kể của mấy người bà con dì dượng già, ngày xưa ngoài bắc bị nạn đói chết rất nhìu họ phải kiếm ăn thêm vào ban đêm thường hay gặp ma quỷ, cậu hỡi với mợ đang đánh cá ở ngoài nước hoang vu ko có 1 bóng người, tự nhiên thấy có 2 vợ chồng nọ còn trẻ lắm cũng đang đánh cá nghĩ là đêm khuya vắng lạnh có người đánh cá chung cũng vui nên cũng thấy ấm cúng, họ cứ chèo tới gần tới gần đến lúc nhìn rõ người thì bỗng đâu họ đứng thẳng dơ 2 tay lên, 2 mắt người nào cũng trắng dã ko có tròng đen nhưng chỉ thấy 2 mắt thôi chứ ko thấy người. Thời sau giải phóng ở miền nam, đang đêm giao thừa sợ mai tết cả nhà bị đói nên ổng ra biển câu cá, câu mãi mà cá rất ít, nản quá ổng quay qua đi đái rồi định về thì quay lại có 3 ông ma tây đang chỉ chõ vào cái rổ cá xì xầm tiếng tây, ông nghĩ có lẽ họ thương mình đêm giao thừa mà 1 mình ra câu cá vì quá nghèo nên ổng tiếp tục câu, kô ngờ đc rất nhìu cá, câu nhìu đến nổi mai ăn kô hết phải chia sẽ với gia đình khác. Ở ngoài biển tui nổi tiếng có 2 chị em chết đuối người ta thường gọi 2 chị em ca ru bu, thường hiện ra lúc trời gió bắc, mấy người xây kè lấn biển phương xa đến, lúc đó đang nhậu trong lều thì tự nhiên có đứa bé gái quần áo ướt nhẹp rách rưới, đứng ngoài cửa xin cơm, người ta liền lấy cơm cho rồi quay vào nhưng thấy có gì đó bất thường vì ko hề nhìn thấy mặt đứa bé gái, khi chạy ra thì kô thấy ai nữa lại thấy tô cơm để ở ngoài cửa, sáng mai vào hỏi thì người dân nói đó chính là chị em nhà ca ra bu chết cách đây 10 năm. Có lần trời cũng đang gió bắc, tụi em có 7 đứa đi dạo ngoài biển lúc 11h thì thấy xa xa có đứa bé gái tóc bay theo gió đang đứng nhìn biển, sau đó nó quay lại nhìn tụi em rồi đi đi tời gần đến lúc cách 15m rồi đứng lại, nhưng tuyệt nhiên kô hề nhìn thấy mặt nhưng tụi em kô nghĩ đó là ma, bỗng đâu xa xa có tiếng 1 bé trai kêu tên chị nó, nó liền đi theo tiếng gọi, sợ quá tụi em chạy hết… ~*~ Bí ẩn về bức tường ma ở Trung Quốc Những câu chuyện được người dân Đường Sơn kể lại cũng kì bí và mơ hồ như những câu chuyện cổ Liêu Trai Chí Dị năm nào của Bồ Tùng Linh. Nằm dưới độ sâu cách mặt nước 35m tại hồ chứa Panijakou của Đường Sơn cách thủ đô Bắc Kinh 3h chạy xe về phía đông là một ngôi làng và tường thành bao quanh. Theo sử sách kể lại thì ngôi làng này bị một trận hồng thủy nhấn chìm xuống dưới nước vào năm 1977, khi Cách Mạng Văn Hóa diễn ra. Do bị nước ngập nhấn chìm nên ngôi làng đó đã bị chết đuối rất nhiều người. Bức tường thành mà các thợ lặn đã chụp được dưới lòng hồ Panijakou Theo những người dân ở đây truyền lại cho con cháu các đời thì những linh hồn bị chết đuối năm đó vẫn ở lại hồ Panijakou và chưa chịu siêu thoát. Những câu truyện được kể nhiều nhất là tại bức tường thành vây quanh ngôi làng, hàng đêm vẫn có rất nhiều binh sĩ đi duyệt binh dưới nước quanh đó. Còn vong linh của nhứng người đã khuất do oán hận quá nhiều mà vẫn chưa chịu đi, cứ ở lại để tìm cách ‘dìm chết’ những người sống. Có người còn kể rằng hàng đêm họ vẫn nghe thấy tiếng la hét, khóc lóc vang vọng từ ngôi làng đó ra. “Một lần tôi đi cày giữa trưa về thì thấy một cô gái ngồi chải tóc bên hồ. Cô ấy hát một bài hát ai oán và vận trang phục từ thời xưa. Bất ngờ tôi bỗng thấy cô gái ấy đi dần về phía hồ và lội xuống phía dưới. Lo sợ cô ấy bị chết đuối, tôi vội đuổi theo. Nhưng chồng tôi đã nhanh chóng chặn tôi lại. Khi tôi kêu la rằng phải cứu cô gái đó vì cô ta đang sắp chìm mất rồi thì tôi nhận được cái tát như trời giáng của chồng mình. Khi tôi tỉnh lại thì chồng tôi thất thần bảo làm gì có cô gái nào, người duy nhất anh ấy thấy là tôi đang cố tìm cách lội xuống dưới hồ” – người phụ nữ có tên gọi là Tĩnh My đã tiết lộ câu chuyện rùng rợn của mình với báo chí. Trước những câu chuyện được cho là hoang đường và nhảm nhí đó, trước sức ép của dư luận chính phủ Trung Quốc đã phải ra tay can thiệp. Mới đây họ đã cử một đội các thợ lặn chuyên nghiệp để lặn xuống hồ chứa Panijakou với hi vọng gặp được ma và… nói chuyện phải trái. Ông Meur – người đứng đầu đội thợ lặn và các nhiếp ảnh gia trong đoàn thám hiểm cho biết đã mang theo 500kg thiết bị tối tân xuống nước để quay phim, chụp ảnh nơi này. Mặc dù không tìm thấy ma và chỉ gặp một số loài tôm cá nước ngọt sinh sống, nhưng đoàn thám hiểm lại tìm ra được một điều khiến họ vô cùng bất ngờ và vui sướng. Đó là tường thành của ngôi làng bị ngập nằm dưới nước này có độ dài về lịch sử vô cùng lâu đời. Nó được xây dựng từ thế kỉ 16 và tồn tại cùng với thời gian cho đến tận bây giờ. Phát hiện này của các nhà thám hiểm đã đem lại được rất nhiều lợi ích cho ngành khảo cổ và lịch sử của Trung Quốc. 

Nguồn: truyen ma
eSpoy
eSpoy
RUNNER UP - Miss VNB
RUNNER UP - Miss VNB

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 10337559
Diamond x 9
Posts : 4357
Gold Apple x9
No Pouple
Join date : 16/07/2013
Reputation : 49

Về Đầu Trang Go down

Chuyện Ma!!! Empty Re: Chuyện Ma!!!

Bài gửi by eSpoy Wed Apr 16, 2014 6:14 pm

Mỗi lần bước chân vào nhà tắm thì tôi lại ám ảnh cái hồn ma đó, lúc nào tôi cũng cảm thấy sợ hãi mà không dám bước vào cái nhà tắm đóMặc dù thích ăn mặc trang nhã nhưng ít khi tôi quan tâm đến cách phục sức và áo quần kẻ khác.


Thế nhưng trong dạ hội tại nhà một người bạn ở Milano tôi đã gặp một người đàn ông, khoảng 40 tuổi, đẹp lộng lẫy trong bộ quần áo rất thời trang. Tôi chưa biết ông ấy là ai vì gặp mặt lần đầu ; và điều thường xảy ra là rất khó nhớ tên người lạ mặt trong khi giới thiệu. Tuy thế cũng có lúc chúng tôi tình cờ ngồi gần nhau rồi bắt đầu câu chuyện. Ông ta là một người hiểu biết, ăn nói bặt thiệp nhưng trên mặt sao có vẻ buồn buồn. Rồi có lẽ trong một lúc thân mật quá đáng- Phải chi Chuá đã cản ngăn – tôi đã khen lối cắt may tuyệt xảo về bộ đồ ông ta đang mặc và còn dám hỏi thêm ai là thợ may của ông ta.


Gã đàn ông nở một nụ cười rất lạ ; dường như gã đang chờ tôi hỏi câu hỏi đó :” Không ai biết lão đâu, nhưng lão ta đáng là một bậc thầy. Lão rất kén khách và làm việc rất tuỳ tiện”. “Nghĩa là tôi …?” “Ối dào, ông cứ hỏi thử xem .Tên lão ta là Corticella, Alfonso Corticella, nhà ở phố Ferrara số 17″. “Chắc đắt tiền lắm phải không ?”. “Có lẽ vậy, nhưng thật tình thì tôi không biết : Bộ đồ này lão ấy may cho tôi đã ba năm nhưng đến nay vẫn chưa gởi phiếu tính tiền”. “Tên ông ta là Corticella ? phố Ferrara số 17 phải không ?” “Ðúng đấy” gã đàn ông lạ mặt trả lời rồi bỏ đi nhập bọn với một nhóm khác.


Ở phố Ferrara số 17 tôi thấy một căn nhà bình thường như những căn nhà khác và chỗ ở của Alfonso Corticella không khác gì chỗ ở của những người thợ may bình thường. Chính ông ta bước ra mở cửa cho tôi. Ðó là một lão già, tóc hãy còn đen nhưng chắc là được nhuộm.


Tôi hơi bất ngờ vì lão ta không hề làm khó dễ. Ngược lại, hình như lão ta đang phấp phổng muốn tôi trở thành một khách hàng.Tôi giải thích đã biết được địa chỉ của lão ta như thế nào, ngợi khen tài may cắt rồi yêu cầu may cho tôi một bộ đồ. Chúng tôi chọn một xấp vải màu xám tro, lão ta lấy số đo và bảo rằng sẽ cho người mang đến nhà để thử. Tôi có hỏi giá, nhưng lão bảo là không vội gì, trước sau gì mình cũng sẽ thỏa thuận. Thật là một người dễ thương, ban đầu tôi nghĩ thế, nhưng lúc sau, trên đường trở về nhà, tôi mới nhận ra rằng lão già ấy đã để lại trong tôi một nỗi bức rứt lạ lùng (có lẽ vì nụ cười nhơm nhớp và quái dị của lão). Ðột nhiên tôi không còn ý định gặp lại lão ta. Nhưng đã quá trễ, tôi đã đặt may quần áo.Và chừng hai mươi ngày nữa thì xong.


Khi người ta mang đồ đến thử, tôi đứng ngắm mình vài phút trước gương. Ðúng là một kiệt tác. Nhưng không hiểu vì sao tôi không muốn mặc nó nữa; có lẽ vì chợt nhớ đến lão thợ may quái đản. Thế rồi nhiều tuần lễ trôi qua trước khi tôi chọn mặc.


Tôi còn nhớ cái ngày hôm ấy. Ðó là một sáng thứ ba, vào tháng tư và trời đang đổ cơn mưa . Khi mặc xong bộ đồ – áo vest, quần và gillet – tôi vui mừng nhận ra là không có chỗ nào chật hay căng cứng như vẫn thường xảy ra với những quần áo mới. Bộ đồ ôm chẽn lấy người tôi một cách tuyệt vời.


Thường thường thì tôi không bỏ gì cả vào túi phải, tất cả các giấy tờ tôi đều cho vào túi bên trái. Tôi nói thế để giải thích vì sao sau vài giờ ở sở, tình cờ thọc tay vào túi phải, tôi chợt nhận ra bên trong có một tấm giấy. Có lẽ đó là phiếu tính tiền của lão thợ may ?


Nhưng không. Ðó là tấm giấy bạc 10 nghìn lia *[1]


Tôi giật nẩy người. Chắc chắn không phải tôi bỏ vào nhưng cũng thật vô lý nếu nghĩ đó là trò đuà của lão thợ may. Chẳng lẽ lại là món quà của bà làm phòng , người duy nhất sau lão Corticella có cơ hội đến gần chiếc áo ? Hay là bạc giả ? Tôi đưa ra ánh sáng để nhìn cho kỹ và đối chiếu với nhưng tờ bạc khác .Ðúng là bạc thật và không còn gì để nghi ngờ .


Chỉ còn một cách giải thích có thể tin được : sự sơ ý của lão Corticella. Một người khách nào đó đến trả tiền lúc lão ta không có sẵn bóp, để tránh cất bừa lão đã tạm cho vào túi áo của tôi đang móc vào một hình nhân gỗ nằm gần đó. Trường hợp tương tự như vậy vẫn thường xảy ra luôn.


Tôi nhấn chuông gọi cô thư ký với ý định nhờ viết một bức thư cho lão Corticella để trả lại số tiền không phải của tôi. Nhưng không hiểu sao, tôi lại cho tay vào túi áo một lần nữa.


- Thưa ông cần chuyện gì ?… Ông không được khỏe à ? Cô thư ký vừa bước vào vừa hỏi, chắc cũng vừa nhìn thấy khuôn mặt tôi tái lên như của một xác chết. Trong túi áo, những ngón tay của tôi vừa đụng phải cạnh của một tấm giấy khác, trước đó mấy phút chưa hề có .


- Không, cũng chẳng có gì nghiêm trọng. Tôi nói . Tôi hơi chóng mặt một tí nhưng


dạo này vẫn hay xảy ra luôn. Có lẽ do quá mỏi mệt. Cô có thể ra ngoài, tôi định đọc cho cô đánh máy một bức thư nhưng không gấp lắm, để khi khác làm cũng được.


Cho đến khi cô gái bước hẳn ra khỏi phòng tôi mới dám rút tấm giấy từ túi áo ra. Ðó cũng là một tấm giấy bạc 10 nghìn lia. Tôi làm thử một lần thứ ba nữa, và lần này tờ bạc thứ ba lại xuất hiện.


Trống ngực tôi đánh liên hồi. Tôi có cảm tưởng là mình đang bị lôi cuốn, vì những lý do bí ẩn, vào một chuyện cổ tích mà người ta vẫn kể cho con nít nhưng chả ai tin là có thật. Viện cớ là không được khoẻ, tôi bỏ sở trở về nhà. Tôi cần suy nghĩ một mình. May thay bà lão làm phòng cũng đã đi rồi. Tôi đóng cửa, hạ màn sáo xuống . Rồi bắt đầu nhanh nhẹn rút những tấm giấy bạc, tấm này đến tấm khác, từ chiếc túi thần kỳ tưởng chừng như bất tận.


Tôi làm công việc đó với một sự căng thẳng thần kinh ghê gớm, phập phồng lo là đến một lúc nào đó phép lạ sẽ ngừng hiệu nghiệm.Tôi muốn làm đến chiều, suốt buổi tối cho đến khi tích trử thành bạc tỉ. Nhưng sức của tôi có hạn và đến một lúc cũng yếu dần.


Trước mặt tôi là một đống bạc cao ngất. Ðiều quan trọng là làm sao cất giấu để không ai có thể nghi ngờ.Tôi đổ cái rương đựng thảm và sắp xếp những tờ giấy bạc thành từng đống nhỏ, vừa đặt vào đáy rương vừa đếm nhẩm. Tất cả vừa đúng 58 triệu lia.


Sáng hôm sau bà lão làm phòng đánh thức tôi dậy, ngạc nhiên thấy tôi ngủ mà vẫn còn mặc nguyên quần áo. Tôi gượng cười giải thích là tối qua đã hơi quá chén rồi cơn buồn ngủ kéo đến bất ngờ.


Một nỗi lo : bà lão yêu cầu tôi cởi áo để đem chải cho thẳng nếp.


Tôi vội đáp là đã đến giờ phải đi và không còn có thể thay đồ kịp nữa .


Sau đó tôi hối hả đến một tiệm bán y phục để mua một bộ đồ mới, cũng loại vải tương tự ; tôi sẽ đưa nó cho bà dọn phòng ; còn chiếc áo kia, chiếc áo mà chỉ trong vài ngày sẽ làm tôi trở thành một trong những người đầy quyền lực trên thế giới , tôi sẽ cất dấu vào một nơi an toàn nhất.


Tôi không hiểu là tôi đang sống trong một giấc mơ,có hạnh phúc không hay đang bị ngạt thở dưới sức nặng quá lớn của định mệnh. Ngoài đường phố, qua lớp áo choàng, tôi luôn luôn sờ soạng nơi có cái túi thần kỳ . Mỗi lần như thế tôi lại thở phào nhẹ nhõm. Dưới làn vải tiếng rào rạo của những tờ giấy bạc chạm nhau đã mang lại cho tôi câu trả lời đầy khích lệ
eSpoy
eSpoy
RUNNER UP - Miss VNB
RUNNER UP - Miss VNB

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 10337559
Diamond x 9
Posts : 4357
Gold Apple x9
No Pouple
Join date : 16/07/2013
Reputation : 49

Về Đầu Trang Go down

Chuyện Ma!!! Empty Re: Chuyện Ma!!!

Bài gửi by eSpoy Wed Apr 16, 2014 6:16 pm

Bệnh Viện tỉnh Phú Yên, hẵn các bạn biết đến cái cổng trước chứ, dân PY chắc hẵn biết, các bạn xa xứ có thể chưa rành lắm. hoặc không biết. Cái này thì cũng lâu rồi, tính cũng được từ lúc BV bắt đầu hoạt động tới giờ tầm 4 5 năm gì đấy, nhưng cái đó không quan trọng, quan trọng là cái ở chổ khu đó trước đây là cái Gò (nghĩa trang, hoặc là những người mất không có người thân, được người đi đường mai táng). Hình như theo mình biết là cũng đã yêu cầu người dân bóc mộ, dời mộ đi chỗ khác nhưng đa số là toàn mộ người thân còn lại những mộ không có người thân hoặc là mộ đó lâu năm bị mục nát nên không tìm thấy, nói chung là vẫn còn xót lại đấy. sau đó, người ta quy hoạch rồi làm ra, xây dựng cái BV. Chuyện chả có gì để nói khi trường hợp đầu tiên nhập viện vì tai nạn, bệnh nhân chỉ bị tai nạn nhẹ, ấy thế mà nhập viện vào là chết, mà chết lạ lắm, BS ko chuẩn đoán được, chỉ nói là do mất máu nhiều, hoặc, chấn thương gì đó,…cứ thế 1 rồi 2 2 rồi 3 càng lúc càng nhiều, nào là tai nạn, người sinh em bé, hoặc là ốm đau vào cửa đó y như rằng là chết nói cách khác là bị ám đó. Mình thì không tin lắm, khi mà lần đầu tiên đưa chị đi đẻ ở BV đấy, vì anh rễ đi xa, nhà không có ai chỉ 2 chị e mình nên khi chị đẻ mình liền gọi xe tới. lúc xe chạy vào BV, mình cũng ko để ý nhiều tại đang rối mà. xe vừa vào cổng chính thì thấy chị toát mồ hôi nhiều lắm, sau đó nói nhảm..”Con mày là của tao” rồi gì gì đó. cứ như đọc chú, mình nghỉ chắc đau quá nên chị nói vậy, lúc đó mình thấy mắt chị ý thay đổi hẵn, tròng đen trợn lên cứ y như là ai đó bóp cổ chị ấy, đè lên chị ấy vậy. Mình liên kêu y tá với BS, mình thì cầm tay chị ấy, xoa đều. lúc lên Cabin. chị ý cầm tay mình nói, trên xe còn có 3 người nữa đó em. Nhìn chị được đưa vào phòng hộ sinh mà mình run lắm, 1 tiếng sau, BS bảo cháu mình ko qua khỏi vì thiếu oxy. nói chứ…lúc đó mình hụt hẫn luôn…nhìn ra ngoài chỗ cổng chính là qíu…lúc đó chỉ biết gọi đt về báo cho gia đình… PY của tui nhiều chuyện ghê lắm…ai muốn biết thêm thì rep nhé… + Của bác TigerBia Nhân đây mình xin kể 1 câu chuyện, câu chuyện này cofirm là có 100% được người trong cuộc kể lại và rất nhiều người biết. Và mình là người được nghe kể. Câu chuyện tại KTX trường ĐH Xây Dựng Miền Trung. Khi học quân sự bên trường quân sự, tụi mình có trốn đi mua rượu về uống, đêm đó thì anh em đồng chí trong phòng vừa nhậu vừa kết bạn và tâm sự với nhau những ngày gần tết nguyên đán và tất cả đang là sv năm 1. Nhậu mà sợ mấy tay thầy sĩ quan, chẳng hứng gì cả. Tụi bạn đang kể chuyện ma quỷ như trên thớt này vậy, thì có 1 ku lái qua vấn đề có 1 anh say rượu trúng gió chết trong KTX, thằng lái sau đó được tiếp viện là thằng kể là sv lưu ban học lại chung lớp tụi em, nó kể buổi tối mà chúng nó nhậu rượu quắc cần câu về KTX, đêm đó thì 1 anh trong đó bị mộng du. đang ngủ thì bật dậy, mấy thằng kia nghe tiếng hay bị gì đó cũng bị đánh thức dậy luôn, có người chưa say và có người không uống nhé. Thấy ông này tự động mặc quần áo, mang gối, đi xuống sân bóng chuyền, khi tới cái hàng rào, thì tự động trèo qua rất nhanh nhẹn. Hàng rào cao tầm 1m8. Người bình thường leo còn khó, nói gì thằng say. Em nghe nó kể là nhảy qua nữa cơ nhưng em nghĩ là nó trèo qua. thằng này ra SBC thì tự động để gối ra ngủ, mấy thằng kia thấy vậy rồi sau đó mới cõng nó vô giường nằm. Theo kể thì khi bị mông du thì không được đánh thức. Khi cõng vô phòng rồi, nhưng khiêng ông này lên giường tầng không được, nên để ổng xuống giường của 1 ông đang nằm ngủ (A). Nghiệt nỗi là sáng hôm sau, ông bị mông du chết từ hồi nào rồi nghe bị trúng gió. Còn ông A ôm ông mộng du ngủ suốt đêm. Thằng kể chuyện là 1 trong những người đi nhậu và đưa ông đó từ SBC về phòng. Đúng là cái trường quân sự có rất nhiều ma , Hồi em học ở cái trường quân sự ở Đông tác thì bên phòng nữ , có 1 con đang ngủ thì nghe tiếng cào rột rột trong phòng , nghe cả tiếng nói chuyện nữa , về sau mới biết là trong phòng đó có 1 anh bộ đội và 1 chị nữ chết ngay trong phòng , nhưng mà con này lúc nhìn chỉ thấy được hồn của chị nữ kia thôi 

+ Update : Câu truyện này là về cái chết của 1 cậu SV của CDCN . Như các bác PY đa biết thì cái biển P7 này khá dữ , nhiều xoáy và sóng , cho nên khi đi tắm thì hay lựa chỗ nào mà đông đông người mà tắm . Tuy ở đây biển sóng như thế nhưng tụi em rất thích tắm , nhất là những khi sóng lớn , sóng đập phê lắm Yoyo33 . Hôm đó buổi chiều tụi em nóng quá thê là em với thằng cùng phòng rủ thêm 3 gái đi tắm luôn cho xôm tụ . Hôm đó thì đang chơi đùa nghich dưới nước , đang chơi ngon thì sóng lên , cơ bản là ban đầu là cũng có sóng rồi về sau tự nhiên trời âm u , sóng to kinh khủng , thê là tụi em càng khoái , đang tha hồ trồi sụt phê pha thì thằng bạn nó mới chỉ : ” ê có người chết đuối “, thế là hoảng quá bao nhiêu người đang tắm đều lật đật leo tọt lên bờ hết . Xong rồi 3 người bạn của cậu SV này mới lật đật kéo vào , nhưng mà cái chỗ cậu SV bị kéo ra là cái xoáy , vì không biết cách bơi nên 3 cậu kia kéo hoài mà không được , cộng với lại cậu SV này vùng vẫy quá mà lại đang sóng to nữa , thê là 3 cậu bạn đuối bơi vào trong bờ . Tiếp tục tới cứu hộ nhảy xuống cứu thì lại bị vướng cái lưới , lúc gỡ ra xong rồi thì anh đó mới mượn cái phao của ông đánh lưới đó , đê vứt ra cho cậu SV này bám vào , nhưng ngặt nỗi là ông này không cho mượn . Thế là các ông ấy đành bay ra luôn , nhưng mà sóng to quá cầm đượt cánh tay cậu này rồi , mà cậu này vùng vẫy quá nên tuột tay luôn , thê là trong làn nước xoáy các ông ấy cứ lặn hụp mà tìm nhưng vô vọng . Chuyện chẳng có gì nhưng …. mấy ngày sau em bị bắt xe . phải lên P7 để nộp phạt , ngồi hóng các ông CA kê chuyện ma , các ông ấy kể là lúc mà thằng này bị chết đuối xong thì phải đem quần áo thằng này về để làm thủ tục hay tang chúng gì đó … bla bla … , đêm đó có ông CA đang trực đêm trong phòng thì nghe có tiếng gõ cửa , đi ra xem có ai không thì cứ 2 3 lần như vậy mà không thấy ai cả ~.~ . Thê là mới biết cậu SV này về đòi lại đồ của mình . Các bác nhớ nhé , đồ của người chết đuối ở trên bờ thì cứ để nguyên đấy đem về là thể nào tối cũng có chuyện Cái biển này thì năm nào cũng có ít nhất từ 2 -3 SV chết đuối , hầu hết là SV trường XD miền Trung , từ bữa chứng kiến một người bị chết đuối trước mắt mình như thê thì em chả dám đi tắm buổi chiều nữa , toàn đi buổi sáng sớm cho nước nó lặng . Điều kì lạ là cậu này lúc đầu bị đuối nước thì cũng gần bờ không xa lắm thê mà bao nhiêu người xuống cứu đều không được , mà toàn các bô lão bơi giỏi . em nghĩ chắc là tới số rồi . + Em post luôn khuyến cáo của bác Headgear cho các bác mà có đi biển PY thì đề phòng : Quote: Share cho anh em. Cách đối phó với dòng rút bờ: hết sức bình tĩnh, nếu bạn biết bơi, hãy bơi theo phương song song với bờ biển để thoát khỏi dòng rút bờ, bơi ngang để thoát khỏi dòng rút bờ, khá may mắn là dòng rút thường khá hẹp , đồng thời tiếp cận dòng sóng đánh vào bờ để tiết kiệm sức bơi mà vào bờ an toàn. Chưa có guide cho bro nào không biết bơi. . Dòng rút có thể kéo bạn ra xa bờ tận 30~50m, nếu địa hình “đẹp” và “gặp may” thì có thể đến 150m. . Khi đó thì sẽ đúng như tên tiếng Anh của nó: R.I.P Current. .. + CỦA BÁC DOUBLEKINGG (2) Quote: Vào chuyện: các bạn PY chắc biết Trường Lương Thế Vinh nhỉ? Trường này cũng xây khá lâu rồi, tuy ko lâu = Âu Cơ với Hùng Vương thôi. Nhưng mà xét về độ ma quái thì cũng ngang ngữa với 2 trường này. Chuyện vào như thế này, thì cũng bình thường mình hay đi nhậu với mấy thằng trong lớp, nên về khuya. bữa đó xui sao đi về khuya qá, nhà lại đóng cửa, không dám kêu ba kêu mẹ sợ bị la. nên 5 đứa kiếm chổ ngủ, nhà 4 đứa kia cũng như mình. nên sẵn buộc miệng kêu qua bên LTV (Lương Thế Vinh) ngủ luôn. với còn ít rượu với mồi qua làm tí rồi ngủ. Thế là 5 đứa chạy qua luôn. leo rào vào trường. chạy lên tít tầng 3, phòng trong cùng, gần phòng vệ sinh. nếu nói ra thì phòng đó sát bên phòng VS đấy. rồi 5 thằng mở chốt cửa sổ (nói thật nhé. không biết sao chứ cái cửa sổ mở hờ hờ, cũng có khóa nhưng khóa ko kĩ hay sao đấy, dùng tay đẩy nhẹ là nó bung khóa). 5 thằng chui zô sắp 3 cái bàn lại rồi ngồi đó, nhậu. mẹ chứ nghĩ 11h mấy 5 thằng đi nhậu, thắp sáng bằng bóng đèn dường hắt vào, rồi ko dám la to nữa sợ bảo vệ lên núm cổ, nêu nhậu trong im lặng… RƯợu tàn, men say. 5 thằng vật vờ say men. lết lên mấy bàn bên cạnh nằm ngủ. Tính của mình ý nói chứ say thì say chứ có tiếng động là mình cũng phải bật dậy đi xem xét. thì như đã nói. mình nghe tiếng bước chân. nặng lắm. nên nghĩ là bảo vệ. kêu mấy đứa bạn trốn dưới gầm bàn. tụi nó bay hết cứ như SonGoKu ấy. rồi ngó qua ngó lại ko thấy ai. mình nghĩ chắc do say nên nghe nhầm. rồi ra kiểm tra mấy cái khóa cửa lại cho chắc lỡ bảo vệ có lên ỗng cũng ko mở được thì mình còn thoát kịp thời. Xong lúc đó. thì lại ngủ tiếp. đâu được dăm 3 lúc thì có tiếng gõ cửa phòng. gõ vào cái cửa sổ ý. lần này mình nghe chắc là đúng người gõ. nên bật dậy bay ra cái cửa sổ thì thấy cái bóng đen chạy qua. mà tại cái kiếng cửa sổ mờ quá nên ko nhỉ kĩ đc. mình chạy ra cưa chỉnh mở ra, ngó qua ngó lại thấy ếu gì đâu. nhưng mà lúc đó 9 xác là bắt đầu có cảm giác lạnh gáy thật sự. Mình cũng âm thầm lên lên bàn ngủ cho qua đêm. cũng thế dăm 3 phút thì nó lại gõ. mà lần này gõ to hơn. 4 đứa kia cũng nghe mà. nên mình liền nhìn ra cái kiếng cửa sổ thì cũng có cái mặt ngó vào mình. Bạn cứ tưởng tượng 2 mặt áp sát vào cái kiếng vậy đấy. lúc đó 9 vía bay đi đâu hết. nhưng cũng ráng đá cái cửa coi thằng nào phá. đạp cái cửa ra ngó qua ngó lại cũng chả thấy. mà tính từ phòng tụi mình đến cái hành lang xuống thì dụ có chạy nhanh cỡ nào thì khi mình đạp cửa ra thì ít nhất thayas đc cái bóng. đằng này ko thấy gì hết. thật sự nhé…qíu lắm luôn đó. 4 thằng nhìn mình cứ như trời tròng lặng lẽ ra khỏi phòng. mình nói thằng đi sau mày coi khép lại hay khóa lại luôn rồi xuống. Cái lúc nó đang lom khom khóa cửa thì cái cửa dập 1 cái rầm…má làm giật cả mình luôn ý chứ. tự nhiên thằng bạn đi cuối còn bị ăn 1 cái bạt tai khi đang theo sau mình. nó còn hỏi thằng nào đánh nó. 5 thằng nhìn lại mẹ nó đi sau ai đánh được???? lúc đó 5 thằng chỉ biết nhắm mắt nhắm mũi phắn lẹ… .. + CỦA BÁC SILENTKILL (1) Quote: chia sẽ cho các bạn PY một mẫu chuyện có liên quan đến 2 địa điểm này luôn : Là chuyện gặp “ấy” vào ban ngày trên cầu Hùng vương này luôn. Đợt đó cả gia đình mình đánh xe ra PY chơi,ngay ngày đầu tiên xe vừa vào tuy hòa cảm thấy hơi bất an(vì đi đường mới nên thấy vắng vẻ quá),sau khi làm 1 vòng tuy hòa thì ô già vợ mình đề xuất ra cầu hùng vương chơi,mọi chuyên sẽ bình thường nếu lúc quay xe về thì có chuyện,tài xế cẩn thận chạy xe vào đường tránh mới quay đầu xe. Nhưng vưa quay đầu xong chạy ra đường lớn lên cầu thì có 1 con mụ chạy xe máy ở đâu chạy ngược chiều đâm thẳng vào xe mình,té lăn quay.hài ở chổ là dù bị té nhưng mụ vẫn kịp mở dt kêu cho người thân ra ứng cứu,mình sơ cứu co mụ xong thì ng nhà của mụ ra thấy mụ ói mữa dữ quá nên sợ là chấn thương não đòi nhà mình chở vào BV phú yên để chụp CT,ok mình ko có lỗi nhưng tai nạn thì ko ai biết truoc dc nên đèo mụ vào bvpy Vào cổng nào thì mình ko biết chỉ biết cái cổng đối diện cái chợ,trong lúc chờ khám thì 2vc mình mới lang thang xuống khu vực có cái cầu thang chổ gần cái thang máy,lúc này là 6h30 phut tối,tư nhiên nghe “bing” 1 nhát,cửa thang máy mở nhưng ko có ai?hơi lạnh rồi,bấc giác vợ mình nhìn ra cái hồ nước gần đó thì thấy 1 cái bóng đen nó đang bò quanh cái hồ,bò qua lại khoảng 2 vòng nó chồm lên thành hồ rồi là là trên mặt hồ.con v mình nó bấn quá thì cấu mạnh vào hông mình rồi kéo mình ra xe kể lại sự việc. 8h bác sĩ báo kết quả là mụ kia ko bị chấn thương đầu,và bi tổn thương phần mềm(hên quá).GD mình vào chỗ mụ để trả tiền viện phí rồi hỏi thăm mụ xong là dông,nhưng nghe mụ kể mà còn thốn hơn cái bóng kia,số là mụ vừa đi ăn đám tang của bà cô mụ ở cái làng gì đó bên phía bên kia cầu,ăn xong thì phải qua cầu HV mới về tới nhà bên tuy hòa,mụ kể là vẫn thấy xe mình đậu chỗ dg tránh nhưng chạy gần đến xe mình thì có cái áo trắng nó bay tạt vào mặt làm mụ ko thấy đường nên mới đụng xe,mà lúc đó đường chả có ai hết,rộng thênh.đến lúc này mình chỉ biết lẳng lặng cáo từ và lùa cả nhà lên xe chạy 1 mạch về nhà,hoàn hồn.vừa gặp ấy lại vừa tốn tiền.họa vô đơn chí 

Nguồn: truyen ma
eSpoy
eSpoy
RUNNER UP - Miss VNB
RUNNER UP - Miss VNB

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 10337559
Diamond x 9
Posts : 4357
Gold Apple x9
No Pouple
Join date : 16/07/2013
Reputation : 49

Về Đầu Trang Go down

Chuyện Ma!!! Empty Re: Chuyện Ma!!!

Bài gửi by eSpoy Wed Apr 16, 2014 6:17 pm

Không biết các thím sao chứ đợt về An Khê, vùng Song An. Ở đây có cái miếu cây Cầy (một loại cây cổ thụ) thiêng ghê gớm lắm, ngày trước cách mạng về có cho động thổ phá miếu để chống mê tín nhưng mà không ai dám làm, có người dám đụng vào thì dở dở điên điên. Nơi đây người ta kể thỉnh thoảng có rắn ông rắn bà ra chơi nữa cơ! Về phần em thì không biết sao từ nhỏ đi bói không được, cứ vào gặp mấy thầy là bị đuổi với chung 1 lý do là “tui không xem cho cậu được”, đi đêm đi chơi thoải mái. đợt học quân sự ở Thủ Đức rảnh khuya đi cầu cơ với mấy đứa học chung, cầu hoài không lên, một hồi lên nguyên 2 ông quản giáo rượt chạy té khói, núp lum muỗi cán không dám đập! Vậy nên về cơ bản em cũng chẳng tin mà cỏ gì nhiều. Thế mà cũng phát hoảng với cái miếu cây Cầy đó! Chuyện là khuya em đi xe về sau một chầu kha khá trên thị trấn, đường qua cây cầy thì tối thui, chỉ có ánh trăng với ánh đèn mấy cài nhà, hơi rượu thì nồng nồng nữa nên thấy đường mờ mờ không hà! gần tới cái miếu, em thấy một cảnh hãi hùng – một “thứ gì đó” màu trắng nằm chình ình bên đường, cách em khoảng 500m, ngang khoảng hơn 1m kéo dài có bèo lắm cũng cả cây số từ cuối dốc lên đỉnh dốc. Em thắng gấp nhìn trân trối cái vật nằm dài thượt đó để chắc ăn mình không nhìn nhầm (ác cái không phải nhìn nhầm mấy thím ợ). Rồi sau đó chả hiểu sao em rít ga thiệt nhanh, chạy vèo qua khỏi cái vật đó, trước khi chạy hết, chỉ kịp nhìn lại những dải mì khô người ta đang phơi sương… Kể ra thì xấu hổ thiệt chứ! Em không thể dạn được như cậu Chín nhà em, ông rảnh khuya đi rà cá ở mấy cái bàu trên núi. Mỗi đêm như vậy được cả vài chục kí cá là ít, qua mấy hố bom thỉnh thoảng vẫn nghe “đây là đài phát thanh Hà Nội…” phát ra khi thì xa lắc, khi thì gần sát bên tai, cơ mà ổng chả sợ quái gì, cứ rà tiếp. Đợt có lần ổng đi xe về qua cái hẻm gần rẫy thì thấy từ xa cũng có người rọi đèn ngược lại, ánh đèn không vàng như thường mà đỏ đỏ như dưới một lần áo mưa vậy. Đang chửi thằng nào khùng điên trời hửng mặc áo mưa thì cái bóng đó bay sát lại gần, chả có ai cả, rồi nó đột ngột nổ cái bùm và biến mất. Cơ mà như vậy thì ổng không sợ, cũng không bực bằng lần ổng đi rừng săn nai, rõ ràng phía trước có con nai ổng bắn được rồi, nghe lột xột thì bên trái có con nữa, ổng bắn tiếp, tổng cộng 9 con ổng bắn hết 9 viên đạn vậy mà tới hồi quay lại nhìn quanh thì không có con nai con sóc nào cả! Đêm đó săn nai về tay không! ….. + UPDATE , LẠI LÀ BÁC SILENTKILL (2) úp cho thớt nhiệt tình nè mấy bạn ở PY chả lạ gì ngã 3 cầu Bình Phú,ngay ở cái ngã 3 đó ko biết là bao nhiêu lời đồn thổi với thị phi(vì nơi này có món ghẹ đặc sản 45-60kg dành cho cánh lái xe)ngay khúc cua đó cứ va chạm hay tai nạn,nặng thì chết mà nhẹ thì mắc đằng dưới,chuyện này thì mình ko trực tiếp chứng kiến nhưng dc người kể là ng mình rất phục,anh đó là dân lái xe nhưng rất đàng hoàng vi gia đình quá nghèo nên anh ko đi dc đi học,13 tuổi theo phụ xe tải chở bò,heo,từ tuy hòa ra quy nhơn.thời đó chưa có đường Quy nhơn sông cầu,toàn phải đi đường đèo Cù Mông,xe khởi hành từ quy nhơn từ lúc 9h tối(đi đêm trời mát ,cho heo đỡ kêu).trên xe có 1 tài,lái heo kiêm chủ lò mổ heo,anh phụ xe.xe chạy đến ngã 3 cầu bình phú thì khoảng 11h đêm.ngay cái điểm h là cái miếu thì ông lái heo kêu tài dừng xe thắng gấp,lão bảo”tao xuống bắt heo con,nhiều quá bây ơi,nó ở giữa ngã 3 kìa”. tài với phụ nhìn nhau trối chết,thì thào với nhau”làm *** gì có heo con,trống trơn mờ cha,thôi lên xe đi cha,ghê quá,rừng thiêng nc độc ,tui ko dám đậu xe lâu đâu” .tới đây thì lão lái Heo nạt lại”Đm,hai thằng ngu *** xuống phụ tao bắt heo mà ngồi trên xe lèm bèm”.sợ phật ý chú tài kêu chú phụ xuống nghe ngóng,anh phụ xuống xe thì thấy lão lái heo cứ chồm chồm như ếch và chụp không khí,ảnh khiếp quá ko dám lại gần. vừa lúc đó 1 xe congtenno đi từ tuy hòa ra với tốc độ nhanh khi qua cua thì thấy lão lái heo ngồi giữa ngã 3 cười hềnh hệch,xe thắng ko kip và quán tính lớn quá nên bánh trước cuốn lão lái heo vào gầm xe,anh phụ xe thì nhảy kịp.xe chở heo thì bị xe công tông nát bên phụ,may mắn tài chỉ gảy chân,còn lão lái heo bầy nhày như pate^.sau vụ đó anh phụ bỏ nghề đi làm nước đá,h cũng bấp bênh.còn tài xế thì ko rõ tin tức …. + CỦA BÁC ame_ga_furu : Có ra chơi thì né biển chỗ mấy khu phường 7 ra, chết nhiều lắm rồi, có tắm thì thủ sẵn cái phao chơi gần bờ thôi. Còn chuyện ma của mình không phải ở trong thành phố, mà dưới Vũng Rô, cái đường xuống Vũng Rô từ phía đèo Cả ấy, bữa Tết cả bọn rủ nhau đi chơi Mũi Điện, thằng bạn chở mình đi, 2 thằng xổ dốc từ đèo Cả xuống tới khúc cua thì thằng bạn mình nó la lên là ko đạp phanh được, lúc đó cứng cả miệng éo biết nói gì luôn, cứ mặc cho xe nó trôi xuống mà không cua được thì chỉ có bay xuống núi thôi, hên sao thằng bạn nhanh trí nó ngã xe qua một bên, 2 thằng xòe một phát chỗ xe ngã một chút nữa thôi là xuống dưới vực nằm rôì . Có mấy người dân gần đó đang đi bộ chạy lại đỡ thì nói chỗ này tuần trước mới chết 1 người, chắc nó hiện về phá phanh, nghe xong 2 thằng nhìn nhau nghĩ éo ngã xe ra giờ này cũng rip rồi . Đi chơi xong mới đi cái đường mới mở ở phía dưới Vũng Rô chứ éo dám đi đường đèo Cả. Mà cái đường này thì vắng tanh, chạy 1 mình suốt cả tiếng đồng hồ gặp 2,3 xe là cùng. Còn chuyện ma khóc dưới rừng dương thì nghe kể thôi, mà là mấy thằng cha nhậu kể, mình chưa chứng kiến bao giờ vì đêm thì éo dám lại gần khu đó, tối chết mẹ, mà ở khu rừng dương đó thì bao la ống chích ba con sói chiếu mền quần áo lung tung các kiếu, hồi nhỏ hay rủ mấy thằng bạn đi vô lúc chiều chơi thôi chứ đêm làm gì dám, kim tiêm mà bọn nó vứt cả một bãi nhìn vào rợn hết cả người. Tắm biển buổi đêm thì ông già mình bị ma kéo một lần, hồi năm 99 còn vắng người nhà cửa thưa thớt, ông già mình lúc đó sắm đc chiếc magic 100, chạy ngon mà bền vl , lúc đó thì một đống tiền, mới tối chở mình với bà già xuống để bà già tập chạy xe, tập xong thì hứng thế éo nào mà kéo nhau xuống biển ngồi hóng gió, ông già mình lúc đó cũng có rượu vào rồi, mới nhảy xuống biển tắm, gần bờ thôi, cỡ nước tới bụng, xong tự nhiên ổng chạy lên bờ, mà giọng tỉnh với run, ông già mình lúc xỉn thì giọng lè nhè khó nghe lắm, éo biết lúc đó ổng run vì sợ hay vì lạnh, ổng kêu đang lội thì có cái bàn tay nắm cổ chân ông, ổng mới rút mạnh chân lên rồi chạy lên bờ, mà tỉnh mẹ nó rượu luôn , từ đó đến nay ông già mình éo bao giờ đi biển nữa, mặc dù nhà sát ngay cạnh biển. Còn có bác nào kể cái trường Luong Thế Vinh thì cái trường đó ngay trước nhà em, hồi trước là cái hố bom bi, dân tình hay ra đổ rác ngoài đấy, trẻ con thì nó ra thả diều, có cái hố cát to vl, mấy thằng nhóc hay ra thi thằng nào dám nhảy xuống, nó cao cũng phải nhà 3 tầng, nhưng thoai thoải xuống thôi, xuống dưới là xóm ruộng, nghe đồn thì trước đó có hãm hiếp trên khu đó, mấy thằng hút chít cũng hay ra đó mần, cái đường chỗ 4 trường Lương Văn Chánh1 & 2, Lạc Long Quân, với Lương Thế Vinh, thì lúc trước cái đường đó chỉ có 1 cái bóng đèn vàng ngay chỗ giao nhau của 4 trường thôi, lúc chưa xây trường LTV còn bãi đất thì ko ai dám đi qua, vì bảo thấy có mấy bóng đen chạy nhảy trong đó, nhiều người thấy lắm, nhưng mình nghĩ chắc do bọn hút chích chứ không phải ma 

Nguồn: truyen ma
eSpoy
eSpoy
RUNNER UP - Miss VNB
RUNNER UP - Miss VNB

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 10337559
Diamond x 9
Posts : 4357
Gold Apple x9
No Pouple
Join date : 16/07/2013
Reputation : 49

Về Đầu Trang Go down

Chuyện Ma!!! Empty Re: Chuyện Ma!!!

Bài gửi by eSpoy Wed Apr 16, 2014 6:17 pm

Đèo cả, Đèo Cổ Mã…Những nơi nguy hiểm về khúc cua không an toàn, và những điều tâm linh ma quái trên đèo. Cứ dăm 1 2 tháng là y như rằng 2 đèo này lại có tai nạn, ngã đèo có, qua vẹt có, kể cả xe chết máy đều có. cái mình muốn nhấn mạnh ở đây là các vụ trên đều có 1 điểm chung là gặp cô gái, và 2 đứa con nhỏ mặc áo màu trắng, đứng ngay khúc cua thứ 4 của đèo Cả, và ở Cỗ Mã là ngay khúc cua ng ta gọi đúng tên là Cổ Mã (là khúc quẹo của cái Mã ng chết, có 1 cái vòm cong, nếu đi đường khúc cua này ko chú ý dễ bị rơi xuống đèo) khúc cua này cũng có dăm ba vụ và đến h thì êm chuyện từ khi lập miếu thờ. Đèo cả, Vong Hồn, hay là Ảo Giác? Chập chiều độ khoảng tầm 6h30 đến 7h30. thì khu này rất đẹp, khúc cua thứ 4 của đèo, vì nó hướng ra biển, có thể nhìn toàn bộ Cảng Vũng Rô và cả vùng biển PY rất rộng. Ánh đèn tàu cá chớp sáng nhè nhẹ, thêm gió lạnh của sương biển, làm cho nơi này toát lên vẻ kì bí, đáng sợ, và đẹp đẽ của buổi đêm. thông thường có rất nhiều khách du lịch đến đây ngắm cảnh, chụp hình đều rất thích, nhưng nếu dừng chân quá 8h30 hoặc tới tầm độ từ 9h đến 10h là các bác tài dều e dè kêu mọi người lên xe. Mình có nghe phong phanh nói rằng khu đó trước đây có 1 chiếc xe khách tông vào 1 cặp vc trẻ. sau đó ng ta có lạp 1 miếu thờ. độ đâu 1 năm gì đó thì cũng có 1 vụ tai nạn khác làm sập cái miếu thờ đó đi. thì chuyện bắt đầu từ lúc này, hễ có xe nào qua khúc này là y như rằng chết máy, tắt máy, tai nạn, … mà họ đều nói rằng là cô gái ấy đi cùng với 2 đứa nhỏ. sau này mình mới biết là vc đấy có 2 con. mà 2 đứa con đó đều nằm trog bụng mẹ??? (đính chính là ng dân ở đấy kể) . Thì mấy xe hay chạy qua khúc này, thấy 3 ng đấy nên đều thắng gấp, vì họ đứng giữa đường mà, vì là đoạn dốc tức, nên nếu 1 xe tải hoặc xe khách chở nặng thì rất dễ bị ngã xe. hoặc là rớt xuống đèo. dân ở đấy thì cũng mời thầy về cúng kiếng nhưng cứ hầu như tới là y như rằng có gì sai khiến nên họ cảm thấy lạnh sóng lưng ớn lạnh không muốn làm lễ nữa. Hiện nay thì tại đó, ng ta đã làm lại cái miếu đó, thờ cúng đàng hoàng, và lúc nào 24/24 đều có nhang khói của các tài xế thắp hương cho cầu cho đi an lành. Đèo Cỗ Mã. đón chờ nhé. đang sưu tầm …. + CỦA BÁC ban cmnr : dân HVNH-PY chắc mấy thím biết cái nhà đóng cửa im ỉm đối diện cổng Nguyễn Huệ. Cả khu đó thì đất nhà đó thuộc dạng đất dữ Từ lúc khu này khai sinh lập địa thì nhà đó đổi chủ cũng 4-5 lần rồi, chủ hiện tại cũng không ở đó nữa mà đang kiếm người cho thuê Chủ đầu tiên của nhà đó là 1 ông CA, xây nhà đâu khoảng năm 85-89. Ở đó 1 thời gian thì bị dính chấu gì đó ( hình như là buôn lậu) bị ra khỏi ngành, sản nghiệp cũng tiêu tán hết. Nhà được bán lại cho chủ thứ 2 là đôi vợ chồng già, trong xóm kêu là bác Bốn. Hai ông bà ở đó cũng được mấy năm thì bán. Nghe người lớn nói lại là ông bà ở nhà đó không được yên. Bữa nào nấu ăn chỗ cái bếp thì thế nào cũng hục hặc cãi nhau, bữa nào mang lò qua chỗ khác nấu thì yên. Chủ thứ 3 mua căn nhà đó thì không ở, lâu lâu ghé qua coi ngó nhà cửa thôi. Ông chủ này có ông con trai thi thoảng đi chơi khuya về đó ngủ. Đâu được 5-6 năm gì đó thì nhà ông này cũng gặp chuyện, phải bán căn nhà này Chủ thứ 4 là đôi vợ chồng trẻ, có 2 thằng con trai. Lúc mới đến thì dỡ nhà cũ. Xây lại làm quán cafe. Bán đâu được 1-2 năm thì dẹp tiệm vì ế. Sau đổi qua làm quán net, cái này thì trụ cũng được vài 3 năm rồi dẹp ( làm mà không biết máy móc nên bị bọn bán máy ăn với mấy thím cũng biết quán net rồi, khách vô chơi ít mà phá nhiều, máy móc cứ xuống dần, máy xuống thì ít khách). Sau sửa nhà 1 lần nữa, mở quán nhậu đâu đc 1 năm rồi dẹp vì ế. Cơ bản là 2 anh chị này thích chơi, nhác làm. Làm không đến nơi đến chốn nên ko giữ khách đc. Sau vợ chồng nhà này chuyển đi nơi khác ở, nhà cho 1 cặp khác thuê lại, nghe nói đâu ở sg về mở quán ăn sáng. Cặp đó trụ đc gần năm rồi sang lại vợ chồng kia mở nhà hàng, giờ thì dẹp đóng cửa im ỉm từ tết giờ … + CỦA BÁC TigerBia (2) : Chủ top ơi,có vụ nào gần Cendeluxe không? Hay suối đập hàn ấy. Em đi suối thấy nó đẹp mà sao vắng quá .. trên suối thì chết cũng nhiều, mình chia sẽ 1 kinh nghiệm tắm suối hay tắm các hồ đá thế này. Trong Sài Gòn có Hồ Tử Thần gì đấy ở Thủ Đức. Suối thì mát, và có chỗ lại rất sâu, có nhiều thanh niên tắm suối thì thích thể hiện từ trên hòn đá to mà nhảy xuống, cảm giác rất yomost nhưng nếu xui xẻo thì khi bạn nhảy xuống chân bạn sẽ mắc vào khe đá, và sẽ không lấy chân lên được. Hậu Quả thì biết rồi đấy —————————————————— còn cendeluxe thì có 1 câu chuyện thú vị thế này, mình nghe ông thầy kể lại chứ không biết thực hư , lúc mà công trình đang thi công móng cọc khoan nhồi, khoan rồi đưa lồng thép xuống 2 30 mét gì đó, biết rằng trong quá trình thi công cọc sẽ mắc nhiều lỗi không như ý. Có 1 lỗi thế này khi đưa khung thép xuống, lấy mấy cái ống thép ổn định thành vách lên, (mình không nhớ rõ lắm) thì rút lên không được, nhiều phương án được đặt ra và có cả phương án bỏ luôn đoạn ống đó. Nhưng cuối cùng nhà Thầu (Đài Loan) cúng bái thiên địa gì đấy, 30p sau thì tự nhiên rút lên được và tiếp tục thi công . P/S nên khi các bạn thấy mấy người mà đang có vấn đề gì đó, họ đi cúng kính thì lại được chuyện, em không cổ súy cho việc cúng kính, mê tín, nhưng đó là cái hay của người Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam… ————————————– Chuyện nhà Ngoại Cảm tìm hài cốt ở Py thì có nhiều lắm. 1 chuyện được cofirm 100% là gần nhà thằng bạn em, có 1 nhà nằm mặt đường, Căn nhà đó thì mấy năm nay sống bình thường, không có gì hết, thì 1 hôm mấy ông thầy gì đó lại xin đào hài cốt cho người thân, khi xin được rồi, đào lên thì đúng thật là có , Trong trường hợp này vong hồn phù hộ cho người đấy. 

Nguồn: truyen ma
eSpoy
eSpoy
RUNNER UP - Miss VNB
RUNNER UP - Miss VNB

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 10337559
Diamond x 9
Posts : 4357
Gold Apple x9
No Pouple
Join date : 16/07/2013
Reputation : 49

Về Đầu Trang Go down

Chuyện Ma!!! Empty Re: Chuyện Ma!!!

Bài gửi by eSpoy Wed Apr 16, 2014 6:17 pm

Chào các mem, tớ đã quay trở lại, hôm qua nhà bị mất mạng nên ko vào đc Voz. mà trong cái rủi có cái may, hôm qua đi gặp thằng bạn nó vừa vào SG sáng hôm qua, nên tối nó rủ đi uống cà phê, sẵn ko có gì làm nên 2 thằng ngồi nói chuyện, tự nhiên nó đề cập vào vấn đề gặp ma mà ngay cái đèo cỗ mã nữa mới hay chứ…thế là…sau khi nghe câu chuyện của nó, thêm phần google nữa mình xin tổng kết lại về cái đèo Cổ Mã này. Câu chuyện của thằng bạn (tạm kêu nó là A đi nhé cho dễ) để tăng tính li kì, thêm phần xón nên mình có thêm bớt 1 số chi tiết, hi vọng các bác đừng gạch đá, và câu chuyện tuy có sửa đôi chút nhưng nó có thật 100% vì cũng giống cái sự việc mà chú mình đã gặp cách đây 1 tháng trước. và về vụ tai nạn lật xe đã lâu vào năm 2000. Câu chuyện này tuy ko thuộc về Py, nhưng nó cũng giáp ranh với Đèo Cả, nên cho phép mình kể về điều này nhé. Chuyện như thế này, thằng A vào SG để thi ĐH, nó chuyển trường đây là lần thứ 3 của nó, nó có liên hệ với mình và xin vào ở trọ, nhưng vì mình sống cùng với ng thân, nên nói với nó là vào sớm đi để tao giúp đi tìm nhà, sẵn gần chỗ ôn luyện thi luôn. thế là tối hôm kia nó bắt xe vào SG. Thông thường xe khách ngoài PY như Cúc Tư, Bình Phương, hay Thành Ban…xuất bên lúc 7h00, nhưng hôm đó, Cúc Tư tài 4 lại xuất bên sớm hơn dự kiến là 30′ nghe nói là có khách xa nên phải xuất bến sớm, sẵn tiện lấy hàng ở Vũng Rô nữa. thế là thằng A lên xe, ngồi vào chỗ ghê A4 (sát cửa sổ, chỗ này dễ nhìn ra biển khi lên đèo). Chiếc xe cứ thế chạy, bình thường nó nói trước h nó đi vào SG thấy nhẹ nhõm, thế mà tối hôm đấy nó thấy lạ, giống như là có cái cảm giác là ai đó mách bảo chuyện chẳng lành, hay là có một việc gì đó mà mình ko biết nhưng giác quan lại ko cho phép mình thực hiện vậy đấy. Lúc xe đến Đại Lãnh, (địa điểm này là dưới chân đèo Cỗ Mã) có một số hành khách đã đợi sẵn đón lên xe, trong lúc đợi nó ngồi ngó vu vơ, nhìn tới nhìn lui. Nó nói rằng, cái lúc nhìn tùm lum đấy ko hiểu sao, nó lại nhìn lên sườn núi (Cỗ Mã) nó thấy 1 cái bóng trắng, lướt qua, nhanh lắm, nó ko để ý vì có thể là ánh đèn của xe lớn trên đèo làm hắt qua kiếng xe. Sau 15 20′ gì đấy xe bắt đầu chạy, cái lúc bắt đầu lên dốc, nó ngó sang hướng biển thì thấy có 1 cái bóng con nít, tay ôm con gấu bông, đứng cụp mặt xuống, nó cũng chả để ý gì, lúc bắt đầu vào giữa đèo, nó cũng lại thấy cái bóng đó, nhưng mà lần này lại khác cái bóng đó nhìn nó. Đâu khi xe bắt đầu tới khúc cua Cỗ Mã khúc cua nguy hiểm nhất. thì tự nhiên xe thắng gấp, hên là vì đang lên đèo nên tốc độ cũng không nhanh nên xe ko bị lật, xe khách dừng lại cũng phải 1 tiếng, vì lí do xe hư, nó nói là mấy ông phụ xe nói thế, vì ở trên xe ko có việc gì làm, nó xuống xe, tấp vào bên kia đường, đứng hóng gió biển. cái mà làm nó bất ngờ nhất là ông tài xế lại nói nó. Mày thấy nó phải ko? thằng A hỏi lại là thấy ai? ông đó nói thấy thằng bé áo trắng. nó kêu ờ. rồi ỗng bước đi. cái điều làm nó xém xón là nó nhìn xuống dưới chân nó, có cái bia nhỏ (Trần Minh Sanh, sn 1996, quê PY) ko đề gì thêm cái bia ấy bự khoảng hơn viên gạch Xi Măng. Nó rút chân ra, xin lỗi, rồi cũng vái gì đó, thì xe bên kia đề được máy. lúc lên xe ông tài xế còn nói thêm, zía mày nặng đó, không là bị nó kéo đi rồi… Tối qua nó kể, mà óc ác, da gà nỗi tùm lum, vì mình cũng có lần đứng đó ngắm cảnh mà tuy chưa thấy cái bia đó thôi. Nhỏ (cu Sanh) ấy bị tai nạn trong lần đi chơi đêm, đi xe đạp về, bị chiếc xe kéo nó tông vào, nghe đồn là nát xác. Còn Chuyện của ông chú là ỗng thấy nó băng qua đường, ỗng thắng lại làm xe lật. vì xe đang lấy trớn xổ đèo. nên khó thắng. => xe bị lật hên là ỗng chỉ bị trầy xước nhẹ, 3 tiếng sau ỗng mới kêu đc người tới kéo xe zậy, và kéo về PY. Mấy lần trước cũng nghe mấy chuyện ở đèo nói chứ BV, Trường Học còn đỡ. chứ ba cái đèo, 3 cái đường xá, mình nói ko mê tín chứ toàn là Ma lang thang, ko siêu thoát được. chết oan sao siêu thoát. nên thà đi đường thấy miếu chịu khó tấp vào thắp nhang cái để mong đi bình an… (p/s: khuyên cho các bạn đi chơi xa và đi bằng xe máy nhé. còn đi xe khách thì hên xui thôi) ờ mà qua mấy cái miếu mấy bác cũng đừng có nhìn nhiều nhé. nhìn rồi lơ cái là đc rồi nhìn nhiều mình nghe đồn sẽ bị kéo, bị ám theo đấy, tại nó sóng trên đường, muốn có ng bầu bạn với nó cơ mà .. Khu bệnh viện là đất CỨNG, nguyên 1 cái nghĩa trang ở đó mà lại bứng đi để xây bệnh viện. Mặc dù cúng kính rất kỹ nhưng mà nói chung là không thể nào tránh được. Cổng chính bệnh viên bây giờ xích cứng lại rồi, không dám mở ra, vốn dĩ nó được thiết kế 2 cầu cho xe cấp cứu vào tận trong (giống như các bệnh viện lớn), giờ đố xe nào dám đi qua cái cổng đó. Khoa sản hồi trước ở tầng 3, sau này bị quậy dữ quá, với lý do là mang những thứ dơ bẩn đặt lên trên đầu, hình như bây giờ dời xuống dưới rồi thì phải. Ba mình làm ở THVN tại PY, đối diện bệnh viện tỉnh, công trình xây dựng dở dang cũng bỏ luôn. Thực ra là may mắn thì chính xác hơn, chứ đặt công trình ở đó cũng ớn, bây giờ Đài TH vẫn ở chỗ cũ và hình như đang xây dựng thêm ở Nha Trang. Đất cứng ở TP nói chung là nhiều, vì khu này ngày xưa là nơi chôn cất của người chăm, sau này chết trong chiến tranh loạn lạc cũng nhiều. Góc ngã tư Trần Phú, Trường Chinh và Điện Biên Phủ, Trường Chinh ngày xưa cũng nổi tiếng là có vết, thường xuyên có tai nạn. Giờ lắp đèn đường thì đỡ rồi ,nhưng lâu lâu vẫn cứ đụng xe ở chỗ đó. ~*~ CỦA BÁC SawNz : em nhớ lúc đó là vừa đi thi HK2 về vừa dừng xe thì mẹ kêu là thằng T nó bị chết rồi em hỏi vì sao thì mẹ bảo là chết đuối… câu chuyện này thì cũng do ông cậu ổng trực tiếp cứu anh T này kể lại - bữa đó là tháng 6 trời thì nắng chang như đổ lửa thế là mấy ông thanh niên trong xóm rủ nhau lên cái khu Đảo Xanh trong đó thì có ông a họ với ông chú của e nữa tổng cộng khoảng 10 người vừa hóng gió vừa bắt chim (nói sơ cho mấy thím biết về cái khu này thì nó giống 1 cái vùng trũng vậy nó thông với cái sông Bạch Đằng đó nước ở đây thì cỡ ngang cổ hay họa lắm thì cũng vừa luốt cái đầu 1 tí thôi ) thế là đang lúc ngồi hóng mát thì tất cả mấy ông đó nhìn xuống dưới sông thấy có 2 người 1 nam 1 nữ đang mò nghêu mà mò nhiều lắm cứ bốc lấy bốc để bỏ vào bao nên mấy ông trong xóm em cũng ham nhảy xuống mò luôn tổng cộng có 5 ông xuống mò. Lúc có cái vùng nước sâu như em nói ở trên ấy nó dài khoảng 5-6m thôi nên mấy ông này bơi qua mà anh T này là người cuối cùng bơi qua bơi qua ảnh bơi đâu được nửa đường thì không bơi được nữa đập nước mấy nó cùng không đi(anh T này thì biết bơi nhé ông này hồi nhỏ cỡ lớp 4 lớp 5 đã bắt đầu đi tắm sông rồi) 4 ông lúc xuống cùng anh khi nãy thì bơi ngược ra kéo nhưng không được vì đuối quá nên đành buông. lúc ấy thì mấy ông trên bờ lấy cái thau nhựa vứt xuống cho anh T này chụp làm cái phao nhưng rồi cũng chìm luôn .Anh T này chìm rồi thì mọi người nhìn qua chỗ lúc nãy thì không thấy 2 người kia đâu nữa nghe mấy người lớn bảo là 2 cái người kia là bóng để dụ hàng nên 10 người có mặt ai cũng thấy hết … buổi tối thì mọi người lên tìm xác anh này mà mấy cái thằng mò xác thì nó mất dạy vòi tiền đủ kiểu thế rồi 9h thì vớt được xác của anh T này. Hôm sau người nhà lên gọi hồn thì gặp 1 đám thanh niên. khi người nhà a này vừa tới thì đám thanh niên kia đi về hỏi đi đâu thì đám thanh niên kia bảo lên gọi hồn bạn về nhà .Số là anh này chết trước anh T. Hôm anh T chết thì anh kia hiện hồn về báo mộng cho ông bạn bảo là “tao có người thế rồi mày gọi người nhà ra rước tao về trên Gia Lai luôn”… chôn cất anh T này xong thì có biến. Trong mấy cái rằm 49 ngày anh T này chết thì anh T này có hiện về nhập vào 1 ông trong xóm tổng cộng là 2 lần và cũng 2 lần là trong lúc ông này đang đốt giấy cúng rằm thì anh này nhập vào rồi cái ông hàng xóm mà anh T này nhập vào mới chạy vào nhà anh T này nói” con T đây rồi, con thương má lắm chừ con mới biết tại vì anh này lúc trước cũng hay hỗn với bà mẹ (lời cảnh tỉnh cho mấy bác bất hiếu) bởi vậy người ta nói trai còn trẻ mà chết nước thì linh lắm rồi cũng trong vòng 49 ngày thì hồn về nhà được nên có hôm e đang ngủ trước nhà thì bà mẹ anh T chạy ra bồng con chó mặt hớt hải bảo thằng T nó hiện về lúc đó thì em cũng tái nữa muốn đái trong quần luôn ấy . Từ cái hôm đó là em *** bao giờ dám ngủ dưới nữa dù trời nóng như nào… ~*~ CỦA BÁC Dasksene : Đèo cả, Đèo Cổ Mã…Những nơi nguy hiểm về khúc cua không an toàn, và những điều tâm linh ma quái trên đèo. Cứ dăm 1 2 tháng là y như rằng 2 đèo này lại có tai nạn, ngã đèo có, qua vẹt có, kể cả xe chết máy đều có. cái mình muốn nhấn mạnh ở đây là các vụ trên đều có 1 điểm chung là gặp cô gái, và 2 đứa con nhỏ mặc áo màu trắng, đứng ngay khúc cua thứ 4 của đèo Cả, và ở Cỗ Mã là ngay khúc cua ng ta gọi đúng tên là Cổ Mã Note: 1 số thím rất rãnh đọc xong rồi lại inbox chửi mình gió máy, mình còn cái bài blog viết từ hồi đó đây cho mấy thím tra: vanhoai.wordpress.com/2012/01/30/sg-qn360/ ; cũng có những chi tiết sai lệch so với mình kể ở đây là do nhớ nhầm + nói giảm đi để khỏi bị gấu chửi vì tội chơi ngu (đặc biệt chính là khúc “gặp” này đây) Đọc tới đây nhớ lại chuyện cũ lạnh hết người, đêm nay thôi giấc ngủ. Giới thiệu chút cho các bác hiểu rõ hơn. Mình ko phải PY mà dân Quy Nhơn, tính tình hơi kỳ quái + lì + liều. Ma cỏ thì nhỏ lớn ko sợ vì hồi bé về quê ngoại ở Điện Bàn – Quảng Nam chơi bên mộ quài (lúc đó mộ vẫn còn hay lập gần nhà dân, trong vườn nhà, bên vệ đường có 2-3 ngôi mộ là thường). Chi cho đến khi “gặp” ở khu vực đèo này Cách đây năm rưỡi, trường cho nghỉ tết sớm nên hứng chí xách con Wave đời đầu chạy một mạch từ Sài Gòn về Quy Nhơn. Bonus là lúc đi có chở 2 bé mèo đem về cho ngoại nuôi, vì đi học đi làm chẳng có thời gian chăm (sau này kể ra bị chửi quá trời, vì mèo là loài nửa âm nên thu hút vật có âm khí, vả đi đường xa đã kị đem mèo theo sợ xui). Mình bắt đầu đi lúc 3h30 sáng, định là 6-7h tối thì về tới nhà. Nhưng chuyện chẳng suôn sẻ. Vừa qua khỏi cầu Sg là cán phải 1 lúc 3 đinh tam giác. 1 lần nữa lủng lốp khi qua Đồng Nai, 1 lần nữa ở Cam Ninh (hay ở Tháp Chàm gì đấy, ko nhớ rõ). Lần cuối cùng dính ở Nha Trang. Lúc này đành tìm chỗ thay cả vỏ lẫn ruột vì tã quá rồi, cũng ko còn đồ dự phòng. Dắt bộ quãng dài mới tìm được mấy chỗ sửa xe ngay bến xe Nha Trang. Cầm chắc về nhà không sớm hơn 11h. Và đó là khi “tình yêu” bắt đầu. Lần thứ 1, khi đang vượt đèo Cổ Mã. Đang chạy thì thấy ở phía trước tầm 50m có 3 bóng người, 2 nhỏ 1 lớn đang băng ngang qua đường; cả 3 trên cùng mặc đồ trắng, dưới đều là quần nâu nâu đỏ đỏ. THẤY RẤT RÕ RÀNG. Có đầu, có tay chân, có chuyển động bước đi đàng hoàng. Lúc đó cũng chẳng nghĩ gì, chỉ lo giảm tốc để phòng đụng trúng người ta vì trời rất tối, chỉ có đèn xe chiếu sáng phía trước nên nếu có gì bất ngờ thì ko xử lý kịp. Vậy mà trờ tới nơi, không thấy cả 3 người đó đâu hết Lúc đó là đm ớn ớn rồi đấy. Nhưng cũng cố nghĩ do mình nhìn nhầm để đi tiếp. Lần thứ 2 là khi đang chạy qua chân đèo (hình như là đèo Cả, chỉ nhớ là đèo khá dài nên đoán thế, chứ lúc đó khó để ý được biển báo). Các bác phải biết là khu vực này bán kính xung quanh chục km không có một ngôi nhà, lưa thưa vài cái chòi/garage dã chiến/cây xăng. Vậy mà lúc mình chuẩn bị vào đèo ấy, lại có BÓNG CON GÁI XIN QUÁ GIANG. Tiếng con gái, rành rọt từng chữ luôn: “anh ơi cho em đi ké…” Chỗ này xin kể chi tiết hơn cho các bác dễ hình dung nó rợn đến thế nào. Cái đoạn mà mình “gặp” ấy nhé, trước sau chả có nhà cửa hay chòi hay cây xăng gì hết. Đèn đường thì không có, tối đen như mực ngoài trừ đèn xe mình ra. Vậy mà ở giữa chỗ TỐI ĐEN ĐỒNG KHÔNG MÔNG QUẠNH ẤY CÓ NGƯỜI XIN QUÁ GIANG? Chưa hết! Trong suốt lúc mình chạy, không hề thấy cái bóng xin đi nhờ ấy từ xa, chỉ đến khi mình chạy vừa vụt qua cái chỗ ấy thì mình mới thấy “người đó” đang đứng ở đó thôi. Và không thể hình dung dáng người hay mặt mũi “người đó” ra sao cả. Chỉ có thể phân biệt được phần đầu đen đen như là tóc, còn bên dưới mặc đồ sáng màu. Có mỗi tiếng nói là nghe rõ ràng thôi. Lúc chạy vượt qua dù đã hơi sảng hồn rầu nhưng mình cũng hơi phân vân chạy chậm lại. “Lỡ thiệt như có ai bị gì xin ké mình ko cho thì tội nghiệp người ta quá, chỗ xa xôi vắng người …” Vừa lúc đó thì mình bị một cơn ớn lạnh, mà nó lạ lắm chứ không phải như bình thường, cứ như là ùa từ đằng sau tới đụng vô lưng mình vậy, rồi cái ớn lạnh nó chạy như điện giựt lan ra tê hết cả người. ĐM lúc đó đíu còn nghĩ được gì nữa, vít ga chạy 1 mạch luôn. (nếu thực có em gái nào xin đi đường lúc đó thì cho xin lỗi vậy) Chạy thẳng về tới nhà là 12h kém 10 (nhớ là vì lúc đó lấy đt gọi cho má mở cửa, sẵn xem đồng hồ). Ko phải má mà ngoại mình mở cửa. Vừa thấy mặt mình, ngoại lập tức lôi vô nhà, đóng cửa cái rầm, để mặc cái xe bên ngoài luôn, ko cho mình ra lấy. Ngoại hối lục tràng hạt đưa cho ngoại (ngoại mình Phật tử, ăn chay trường), ngoại lần hạt tụng kinh gần tiếng đồng hồ rồi mới cho mình mở cửa lấy xe vào. Chuyện qua cũng lâu mà mỗi lần nhớ lại là ốc át cứ dựng phừng phực 

Nguồn: truyen ma
eSpoy
eSpoy
RUNNER UP - Miss VNB
RUNNER UP - Miss VNB

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 10337559
Diamond x 9
Posts : 4357
Gold Apple x9
No Pouple
Join date : 16/07/2013
Reputation : 49

Về Đầu Trang Go down

Chuyện Ma!!! Empty Re: Chuyện Ma!!!

Bài gửi by eSpoy Wed Apr 16, 2014 6:18 pm

em cũng muốn kể 1 câu chuyện ma nhưng ko phải ở PY mà là ở Nha Trang. Cách đây khoảng 14 hay 15 năm gì đó em được mẹ và bà chị dẫn về Nha Trang chơi trong dịp nghỉ hè và 3 người ở nhà bà chị họ ở bên đảo Trí Nguyên. Mà lúc đó thì đảo rất vắng người chứ ko đông như bây giờ, nguyên cái đảo chỉ có tằm 6 hay 7 căn nhà gì đó và nhà của bà chị họ e ở gần cái giếng và ở sát bên cái giếng có 1 căn nhà bị bỏ hoang (bay giờ đã bỏ rồi). Tối hôm đó em với bà chị em đang ngủ trong phòng thì đột nhiên em nghe có tiếng người lấy nước từ cái giếng (lúc đó em chưa có ngủ vì lạ chổ) nên em cũng tò mò nhìn qua cái khe cửa sổ xem ai mà giờ này đi lấy nước thì em không thấy ai cả và tiếng nước chảy cũng không còn nên em nghĩ mình đã nghe nhầm nên tính dỗ giấc ngủ. Em đang thiu thiu ngủ thì đột nhiên em lại nghe tiếng nước chảy tiếp và lúc này bà chị em cũng giật mình dậy và hỏi em đại loại là “sao giờ này mày còn chưa ngủ nữa” thì em nói là “nghe tiếng nước ở ngoài cái giếng chắc có người đang lấy nước” thì bả nói là “giờ này ai mà đi lấy nước” rồi bả nhìn ra khe cửa sổ, lúc đó bả ôm em cứng ngắc, ko nói 1 tiếng nào cho dù em nói là buông em ra. Sáng ra bả mới kể với mẹ và mấy bà chị họ là đã thấy 1 người mặt bộ đồ màu trắng đang múc nước ở cái giếng tối hôm qua. ~*~ CỦA BÁC Bannedbyass : Em có 1 chuyện kể cho các bác nghe, chuyện này ở giàn khoan dầu khí ngoài khơi Vũng Tàu. Các bác biết đấy, an toàn lao động luôn là trên hết, đặc biệt là đối với bọn Tây. Thế mà ỡ giàn 4 của liên doanh dầu khí Vietsopetro có 1 câu chuyện rất lạ, trùng hợp đến khó tin,chuyện xảy ra 6,7 năm về trước. Có 1 ông người Nga đang trong giờ làm việc,thi công ngoài trời thì bị lộn cổ xuống biển chết, chứng kiến cảnh đó là 1 anh kĩ sư Việt Nam. Ngã xuống biển đang mùa sóng to gió lớn thì R.I.P rồi. Ngay lập tức các máy bay trực thăng quần thảo trên biển tìm kiếm xác, mấy ngày trôi qua không tìm thấy nên thôi. Gần 1 tuần sau, ông kĩ sư người Nga kia lại dạt vào chính chân giàn khoan mà mình ngã xuống, trùng hợp thay, anh kĩ sư VN là người phát hiện ra, ghê hơn nữa là ông ấy đang gối đầu lên đôi giày bảo hộ( giày rất nặng, đế, mũi bằng sắt), dập dờn trên sóng biển. Từ ngày ấy, có những vụ tai nạn tương tự như lộn cổ xuống biển, cửa kính bị gió đập gãy chốt táng vào đầu, câu cá trượt chân xuống biển… Tai nạn lao động trong ngành dầu khí có thể nói là thảm khốc, tuy nhiên bào chí không đưa tin nên ít có người biết thôi. .. Không biết có bác nào làm ở công ty PTSC POS nằm vùng ở đây không, vào confirm cho em. Đây là chuyện ở Vũng Tàu, tiện thể em kể cho mọi người nghe. Những ngày cuối năm 2012, POS nhận đang làm cho dự án Biển Đông. Việc họ cần làm là tìm 1 chiếc sà lan tự hành, có thể tự thả neo, mục đích chuyên chở giàn khoan, nhân lực ra biển. Công ty này có 1 chiếc sà lan trị giá hàng chục triệu $, các bác google PTSC Offshore 1 sẽ rõ. Trở lại câu chuyện, POS thuê được sà lan theo yêu cầu từ 1 hãng tàu Singapore. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu chuyến biển ấy thuận lợi. Khi đang còn neo đậu tại cảng hạ lưu (cảng dv dầu khí),anh em khối Offshore của công ty lên tàu, cảm thấy có gì bất thường. Trong số ấy, 1 ngươi trẻ tuổi cứ nằng nặc khẳng định rằng cậu ấy nhìn thấy bóng 1 cô gái trên tàu, đi lại hết phòng nọ đến phòng kia. Các anh em không ai tin, còn cười cậu thanh niên này. Khi cậu ấy đưa ra bức ảnh chụp được, mọi người lại cho rằng cậu ấy xài app Ghost Photo trên dt BB. Nhưng rồi cái gì đến cũng sẽ đến, lần lượt từng kĩ sư một đều gặp cô gái ấy. Em xin nói thêm là sẽ không có chuyện nhìn nhầm, bởi cầu cảng đèn lúc nào cũng sáng choang, họ thường bắt gặp cô gái ấy trên boong tàu. Họ tả rằng, cô gái ấy có mái tóc dài, da trắng, khẳng định là người châu Á, nhưng không phải người Việt Nam. Tất cả bỏ tàu, chạy về công ty nằm ngay trong khuôn viên cảng, nhất định không tham gia chuyến hải trình lần này. Trưởng phòng Project không tin, xuống ở thử, và cũng bắt gặp. Công ty mời thầy về, thầy cũng nói là ở tàu có vong, nhưng không hại người. Em xin nói thêm là trên tàu có 1 người của hãng tàu, quốc tịch Indo, xác nhận trên tàu có vong. Mọi người đồn đoán rằng, cô gái kia bị thủy thủ trên tàu cưỡng hiếp, không biết xác có còn trên tàu không. Bởi lẽ, phụ nữ tuyệt đối không thể lên tàu đi biển, việc lên tàu chỉ là hy hữu,cá nhân. Con tàu đó gửi trả lại hãng mẹ của nó, giá thuê mỗi ngày cũng hơn 20.000$. Mọi việc dần trôi vào quên lãng… .. Dòng họ Nguyễn ở huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam cũng bình thường như bao dòng họ khác. Chỉ có điều từ thời xa xưa, ông cha tổ cố nhờ khai khẩn đất hoang nên con cháu mấy đời sau cũng có của ăn của để, phất lên trông thấy. Nhà thờ của dòng họ là 1 ngôi nhà ngói 3 gian cổ kính, được xây dựng kiên cố tỉ mỉ, lợp ngói con ong có từ Pháp thuộc, bao nhiêu năm qua vẫn là niềm tự hào của con cháu trong họ. Sở dĩ họ giàu cũng 1 phần nhờ vào việc trước Cách mạng được Pháp trao cho quyền phân phối rượu và muối cho cả huyện. Ngôi nhà ấy từ đằng xa đã thoáng ẩn hiện do có 2 cây cổ thụ mọc trong vườn nhà. Con cháu ngày hè nóng nực rất thích ra đây mắc võng nằm lim dim hóng những đợt gió mát rượi thổi từ cánh đồng. Trong nhà có nuôi một con chó, không biết đã bao nhiêu tuổi nhưng đã lớn lắm, chắc phải khoảng hơn 30 cân, khi chồm lên cao hơn 1 đứa trẻ lên 10. Mọi người trong nhà ai cũng quý nó. Đáp lại với người chủ là một người đấy tớ trung thành đúng mực. Người ta đồn nhau rằng, chó càng nuôi lâu càng khôn, sở dĩ như vậy là vì học khôn được từ những hành vi của chủ. Con chó này lâu nay đã biết dùng chân để mở ngăn kéo tủ ăn vụng bánh kẹo, nhưng mọi người cũng chỉ đuổi nó. Thế rồi đến một ngày, hôm ấy trời nắng lắm, nhà lại có giỗ. Tàn tiệc, đàn bà phụ nữ đi rửa chén, đàn ông ngồi trên tấm phản giữa nhà uống nước chè. Họ nghe thấy tiếng động lạ “cọt kẹt, cọt kẹt” giống như tiếng đưa võng. Nhìn ra vườn, bà cụ T không khỏi chết trân, miếng ú ớ khi thấy 1 cảnh rất quái dị. Con chó đen đang ngồi trên võng, cái lưỡi thè dài. Mông nó đặt dưới võng, hai chân trước dang rộng như đang cố níu lấy, hai chân sau nhịp nhàng đẩy mạnh xuống nền gạch làm cho cái võng đung đưa, đung đưa,tiếng móng chân chạm vào mặt đất phát ra những tiếng “tạch, tạch” lưng tựa vào thành võng. Thấy chủ, nó vụt bỏ chạy, mấy ngày sau nó không về ăn cơm. Mấy tuần trôi qua không thấy nó về, mọi người nghĩ là nó chắc bỏ đi rồi. Đến một buổi chiều mưa gió, xuất hiện trong sân nhà là 1 người có dáng đi rất lạ, mặc áo mưa màu đen, đi khom khom do áo mưa rộng quá. Bà cụ T húng hắng ho, cất tiếng hỏi: “Trời mưa trời gió ai còn đến tìm tôi có việc gì”. Người khách kia không đáp, thoáng quay đầu lại thì thật không thể ngờ, khuôn mặt lộ ra một cái mõn dài với rất nhiều râu ria, cặp mắt nâu sáng quắc vẻ dữ tợn. Thì ra đấy là con chó nhà mình, nó đang mặc bộ áo mưa của con trai cụ mắc ở ngoài hiên cho ráo. Bà cụ T ngất lịm, con cháu đi làm về đưa bà đi cấp cứu. Con chó ấy là cái vong của 1 người gia nhân trong nhà này từ thời phong kiến, khi còn sống rất trung thành với phú ông, sau chết oan do tai nạn, quyến luyến nên thành con chó này để được ở lại mái nhà cũ. Một thời gian sau, người ta tìm thấy con chó kia nằm chết ngay dưới gốc cây cổ thụ trong vườn. Thỉnh thoảng người nhà vẫn văng vẳng nghe tiếng cho sủa, tiếng móng chân chạm vào nền gạch. Đặc biệt là nhà này đã nhiều lần trộm ghé thăm nhưng lần nào cũng thất bại. Đi xem bói, thầy bảo rằng ngôi nhà này được canh gác ngày đêm bởi 1 cái vong. Từ ấy, mọi người trong nhà thình thoảng vẫn cắm vài nén nhang trong vườn cho linh hồn người gia nhân ấm áp. Cuộc sống êm ả trôi đi…. ~*~ CỦA BÁC dedris : Có thớt đây em cũng xin kể một số chuyện hãi hùng mà em gặp, không phải ở PY mà ở thành phố HCM. Em là dân Bắc, vào SG làm bảo vệ, bản thân em tuy cao to nhưng lại yếu bóng vía, chính vì thế nên em có linh cảm vs những điều tâm linh, bất thường. 1, Ngày đầu tiên làm bảo vệ, em được đưa về cảng Phước Long quận 9 làm. được một anh làm cùng dẫn về phòng trọ tập thể. Cái phòng trọ này rộng rãi nhưng có một cái gì đó rất âm u, mà em không lý giải được. Từ cửa nhìn thông suốt thẳng vào bếp, trên bếp có 1 tủ thờ, nhưng bị màng nhện phủ đầy, chuột gián *** đầy trên đó, còn nguyên bát trang, ly đựng nước và khung tranh thờ. Đây là nơi lý tưởng của mấy thằng trong phòng giấu xà bông giặt đồ kẻo bị xài chung. cái toilet nằm ngay bên cạnh bếp, bên trong toilet có 1 lỗ lắp quạt thông gió, thông ra vườn chuối phía sau. Em đi tắm cứ có cảm giác có ai đang nhìn mình, quay lại chỉ có cái vườn chuối sau cái thông gió. Đêm đầu tiên em ngủ ở đó , đến khoảng 1h thì không thể ngủ nổi, em cứ nhắm mắt vào là có cảm giác ai đó đang đứng ngoài cửa sổ nhìn mình. (bọn em trải chiếu ra nằm cạnh nhau ngủ, em nằm mặt nhìn ra phía cửa sổ). Bỗng lúc đó có chiếc xe máy chạy qua, ánh đèn chiếu vào , em nhìn thấy một cô gái tóc dài, mặc đồ đen đang đứng ngoài cửa sổ nhìn em. Em ú ớ, lúc đó bị bóng đè, mãi sau mới cử động được, em đập mấy người trong phòng dậy. Một ông ở lâu nhất nói : “Mày yên tâm đi, cô ấy không có hại đâu, tại mày mới về nên muốn biết mặt ấy mà. Ở đây mấy người gặp rồi.” Nghe vậy em yên tâm ngủ tiếp. Rồi thỉnh thoảng em cũng gặp bóng ma ấy, cho đến 1 hôm, khi em ở đó được tầm 6 tháng. Ngày hôm đó là mồng 1 âm lịch, em rủ thằng làm chung lau dọn sạch cái bàn thờ thắp nhang cẩn thận thì đêm đó em thấy cô gái đó đi xuyên qua cửa sổ, nằm gục đầu lên bụng em, lúc đó em nửa tỉnh nửa mơ nên lấy tay xoa đầu cô gái ấy. Đến sáng tỉnh dậy em có kể cho mấy người cùng phòng nghe. Họ kêu em mơ ngủ, em cũng nghĩ vậy nhưng đến lúc thay áo, em thấy có nhiều sợi tóc dài mắc trên áo, lúc ấy em và mọi người mới tin là sự thật. 2, Những bóng ma ở chỗ làm Em làm bảo vệ, chuyên làm đêm, vì ban ngày em còn đi học thêm. Bác nào ở gần cảng PL chắc nhớ ngày 8/11/2007 có 1 vụ tai nạn , tài xế container cán nát đầu lơ xe. hôm đó em trực ở dưới bãi container, trời mưa nhẹ, có mấy chiếc xe vào lấy conts. Có ông tài xế lấy conts ra rồi cứ đậu xe ở cổng chờ lơ xe mang giấy tờ ra. Đợi lâu quá bọn em mới xuống chỗ lấy conts tìm. Em thề lúc đó em tý ói khi thấy cảnh cái xác bất động không có đầu, máu và óc nó văng tung tóe. Công an tới điều tra kết luận nó bị té lúc nhảy lên xe và bị bánh sau cán chết. Xương của nó còn găm sâu bào bánh xe oto. Chuyện tưởng thế là xong nhưng kể từ đó ko ai dám xuống chỗ đó 1 mình. Em xuống tuần tra : 1 là bị ném đá, 2 là bên trong conts đập ầm ầm như có người bên trong đòi thoát ra. mà nhiều conts kêu cùng lúc. Năm 2008 em làm bảo vệ ở kho ngoại quan Sóng Thần. Ở đây có 30 cửa kho kéo dài, và có 1 hành lang sáng trưng dọc theo đó. Buổi đầu tới đây, 1 đêm có 2 bảo vệ trực. Ở đây có nuôi 1 con chó mực rất to. Hôm đó em được dặn là hễ đi tuần thì dắt con chó theo. Nhưng buổi đầu em chưa quen vs con chó nên đi 1 mình, đến cửa kho số 19 thì em thấy phía cửa kho số 30 có 1 đám người đang tụ tập , em chạy lên báo cho ông gác cổng, ông ấy cứ khăng khăng em nhìn nhầm. Em kêu để em kiểm tra lại, ông ấy kêu ko cần. Đến 11h em đi tuần , lần này ông ấy bắt em dắt con chó đi theo, ông ấy bảo đến chỗ nào chó sủa thì quay lại ngay. Em dắt đến cửa kho số 9 thì nó sủa , em vẫn cố đi đến cửa số 13 thì nó sủa kiểu như bị bóp cổ, và nó quay đầu chạy, kéo em chạy theo, lúc ấy em nghe rõ sau lưng có nhiều tiếng cười rất lớn. Cùng lúc đó còi báo cháy bên trong kho kêu ầm ĩ, chạy đến đâu còi kêu đến đó, lần đầu tiên trong đời em run sợ đến vậy. Sáng hôm sau ông chú trực đó mới kể. Hồi ông mới về , ngồi nhậu ở đó nghe mấy công nhân kể, ông vỗ ngực kêu : tao ko sợ ma cỏ gì hết. Rồi đêm hôm đó ông đang ngủ trong phòng bảo vệ, ông mơ thấy có 1 đám người vào đánh ông và khiêng ông vứt ra giữa đường, miệng luôn mồm kêu : Để xem mày có sợ không. Rồi có người gọi làm ông tỉnh dậy, lúc đó ông thấy người đi đường vây quanh mình, ông đang nằm giữa đường, máu me bê bết. Sau hôm đó ông phải làm 1 mâm cúng cô hồn ở đó để tạ tội. 3, Miếu 2 cô ở công ty may Việt Thắng Em về đó làm năm 2009 , lúc đó công ty may VT có 1 bãi đất trống cho thuê làm bãi để container rỗng. Ở đó có 1 cái miếu thờ 2 cô. Em nghe kể là ngày xưa đây là cái hồ, 2 đứa bé gái dắt nhau đi tắm và chết đuối ở đây. Vì chết oan nên người ta lập cái miếu này. Trước cửa miếu có đặt 2 con ngựa bằng đất nung và trồng 1 cây bàng. Cây bàng này tự tách ra làm 2 nhánh chính từ trong đất ôm lấy miếu. Lúc em về làm đêm, có ra thắp nhang cho 2 cô, vì cái conts em ngồi trực sát bên hông miếu. Khuya em mắc võng vào 2 thân cây bàng ngủ, được khoảng 5′ thì nghe tiếng ngựa phi ầm ầm, tiếng quát em tránh ra và quất roi vào người em. Em giật mình dậy, vẫn đau ê ẩm, trên người có vết lằn roi. từ đó em ko dám ngủ ở đó nữa. Em vào dãy văn phòng bỏ hoang gần đó ngủ. Dãy văn phòng này vẫn có điện đầy đủ, có một số phòng tối om khóa cửa. Đêm đó em cùng với anh lái xe nâng vô một phòng trong đó ngủ tầm 1 giờ anh đó ra làm, gọi em dậy lấy ổ khóa khóa phòng lại ngủ tiếp. Được tầm 5′ em bị bóng đè mở mắt ra thấy 1 cô gái mở cửa đi vào gọi em và nói : Dậy đi, đây không ngủ được. Rồi mở cửa đi ra, em bật dậy, chạy lại cửa, ổ khóa vẫn còn, em khóa trong thì bên ngoài có chìa cũng ko mở đuợc. Em mở cửa chạy ra ngoài. Và xin chuyển nơi làm việc. Bác nào có dịp đi qua công ty may VT ở quận Thủ Đức sẽ thấy phía bên hông cty, chỗ đường Linh Trung có bãi đất trống, được xây tường bao quanh rồi, vẫn có cái miếu và cây bàng nằm đó. Không ai dám phá. 

Nguồn: truyen ma
eSpoy
eSpoy
RUNNER UP - Miss VNB
RUNNER UP - Miss VNB

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 10337559
Diamond x 9
Posts : 4357
Gold Apple x9
No Pouple
Join date : 16/07/2013
Reputation : 49

Về Đầu Trang Go down

Chuyện Ma!!! Empty Re: Chuyện Ma!!!

Bài gửi by eSpoy Wed Apr 16, 2014 6:18 pm

Hồi nãy em lái xe đi 1 mình trên một con hẽm vắng ở bình chánh, tphcm, lúc ấy trời mưa to lắm nên xe cộ qua lại rất thưa thớt, em có đi ngang qua một căn nhà cao tầng được phủ 100% bằng kiếng đen ở mặt trước, trông như đã bỏ hoang nhiều năm. Cửa bên ngoài thì đóng chặt, trước sân thì lá cây, rác rưởi tràn ngập mà ko ai quét dọn. Khi xe em gần chạy đến căn nhà đó thì chợt có một luồng gió mạnh thổi qua, khiến em lạnh hết cả sống lưng. Bất thình *** h tự nhiên đến ngay cửa căn nhà thì xe em bị chết máy, kiểm tra xăng thì quái lạ, em thấy xăng còn cả nửa bình, mà chiếc xe dream thần thánh của em có đời nào tắt máy bao giờ. Nhìn xung quanh thì chả thấy tiệm sửa xe nào đâu cả, mưa thì mỗi lúc nặng hạt hơn, mà giờ đường về nhà em còn khá xa, không lẽ đẩy bộ về thì còn đâu đôi bàn chân ngọc ngà của em nữa. Thế là sau đó em mới mở trong yên xe ra lấy bộ đồ nghề, mà có mẹ gì đâu, chỉ có 1 cái tua vit, 1 cái khoá 8 và một cái ống tuýt vặn bugi. Em đang dự định mở chiếc bugi ra kiểm tra thì tự nhiên có cảm giác ai đó gõ vào vai trái của mình, bất chợt em quay lại thì chả thấy mẹ gì hết, đằng sau chỉ là khung cửa kiếng đen ngỏm của căn nhà thôi. Em nghĩ là mình bị ảo giác nên tiếp tục quay lại công việc kiểm tra bugi. Ngồi loay hoay đạp xe thử điện cái bugi thì thấy điện đóm vẫn ổn, vậy tại sao xe lại không nổ máy được ta. Lúc này quả thật em rất là bực mình, người trước đó dầm mưa ướt như chuột nhắt mà giờ còn phải sửa xe nữa. Sau đó, khi em đang ráp chiếc bugi vào lại xe thì tự nhiên lại có cảm giác ai đó gõ vào đầu mình, lần này là đầu chứ ko phải vai à, lúc đó em đang nóng máu, cứ nghĩ là thằng nhóc nào gần đó chơi mình, em nghĩ thầm: “đậu moẹ, mày chết với bố nhé, tao phang cây tua vít vào đầu chết cmm nhá”, vừa nghĩ xong em quay lại thì quái lạ, chả có thằng ma nào sau lưng mình cả, nhìn xung quanh thì chả thấy căn nhà nào gần đó thì làm éo gì có thằng nào ra đây phá mình. Lúc đó em cảm thấy hơi sợ rồi, có điều gì đó không ổn đang xảy ra với mình. Em vội ráp chiếc bugi lại rồi cất đồ nghề tính phắn gấp khỏi đó càng nhanh càng tốt. Cơ mà ịt moẹ, xe vẫn không nổ các bác à, không bít phải làm gì, mà khi ấy em mệt quá nên mới lủi thủi ngồi lên thềm của căn nhà hoang đó, tính tạnh mưa và lấy lại sức rồi đẩy bộ về nhà. Nhìn xung quanh lâu lâu thấy 1 chiếc xe đi qua, mà đời em nó khổ, ai đi qua cũng chả chịu dừng lại giúp đỡ em, họ chạy luôn, họ cứ nghĩ là em đang trú mưa không à. Em ngồi bệt và gục đầu xuống 2 đầu gối, người thì ướt nhẹp trông như 1 thằng ăn xin. Đang lim dim nhắm mắt lại thì clgt này, lại có ai đó gõ vào lưng em các thím ạ. Em rùng mình mở mắt dậy thì cũng chẳng thấy ai, lúc ấy em mới tìm hiểu xung quanh xem như thế nào thì em mới để ý là căn nhà này bề ngoài nó bí hiểm đến dường nào. Tò mò, em đưa mắt nhìn vào ngôi nhà thông qua lớp kính đen thì trông thấy phía cuối nhà có 1 ánh lửa tựa như ai đó đang đốt đèn cày. Mà cửa thì khoá bên ngoài rồi, ai vào trong nhà được chứ nhỉ? Ngôi nhà này trông rất đẹp, có kiểu kiến trúc như mấy toà lâu đài ngày xưa ấy, giữa nhà có một cầu thang to dài thẳng đuộc, trần nhà do để lâu nên mạng nhện bám kín hết. Đang chăm chú nhìn say sưa thì tự nhiên ánh đèn nó mỗi lúc một lớn hơn các thím ạ, lớn đến mức nó vọng ra phía phòng khách căn nhà, làm đỏ nguyên một vùng. Giật mình em lùi lại, sau đó em đi ra xa cách khoảng 10 mét, em nhìn lên phía tầng 4, và cũng là tầng cao nhất của căn nhà, bề ngoài của nó cũng được lắp kính đen như các tầng dưới, thì em thấy có một bóng người đàn ông mặc áo trắng, đôi mắt trắng dã và khuôn mặt trông rất kinh dị, đang đứng cạnh cửa sổ nhìn về phía em. Em hốt hoảng quá liền dắt chiếc xe chạy bộ qua một nhà dân bán tạp hoá cách đó tầm 20 mét, trong suy nghĩ dường như có ai đó đang nhìn về phía mình. Gặp cô chủ nhà thì em mới hỏi: “Cô ơi, cái nhà cao tầng bằng cửa kính màu đen ở kia có người ở không cô? Cô chủ nhà liền trả lời: “Cách đây 3 năm thì có người ở, nhưng ông chủ nhà đã dọn đi di cư qua mỹ rồi, từ đó căn nhà bỏ hoang suốt một thời gian dài.” “Vậy cô có tin tức gì về chủ nhà đó không cô” “Cô cũng mới dọn vào ở khu này 2 năm trở lại đây thôi, nhưng cô nghe kể là ông đó là một thầy giáo, tuổi khoảng 60, có 1 vợ và 2 đứa con trai. Nhưng cách đây vài năm thì gia đình ổng gặp chuyện, thằng con lớn của ông thì chết sớm do nghiện ma tuý, còn 1 thằng thì bị tai nạn giao thông chết. Vợ ổng bị sốc nặng quá nên tâm trí điên điên khùng khùng, bỏ nhà đi biệt tích. Cám cảnh chuyện gia đình nên ông quyết định di cư sang nước ngoài và đăng bán căn nhà đó. Cô chỉ biết có nhiêu đó thôi, mà cô nghe nói nhiều người nói là căn nhà đó có ma, nhưng cô cũng chưa gặp bao giờ”. “Dạ, cháu cũng nghĩ là căn nhà đó có gì không ổn cô ạ, nãy cháu thấy một người đàn ông tóc bạc phơ đứng ở tầng trên của căn nhà nhìn cháu, cháu sợ quá nên chạy sang đây liền”. “Quái, nhà đó cô nhớ khoá cửa kín mít thì làm gì có ai ở ta”. Em với cô chủ bán tạp hoá ngồi trò chuyện một lát thì em gọi điện thoại cho người nhà đến đẩy xe về. Đến giờ em vẫn còn kinh các bác à ~*~ Năm 2010 mình chuyển về làm bảo vệ ở cảng Trường Thọ ( Phước Long ICD3) , trực ở cổng văn phòng. Thời điểm đó cảng mới đi vào hoạt động nên tầm 11h đêm là hoàn toàn không có người, thỉnh thoảng mới có người qua lại chỗ em trực. Nơi đây trước là trường học cao đẳng giao thông hay gì đó, em không nhớ rõ. Có 1 tòa văn phòng lớn , đêm đến chỉ có 1 nhân viên thu ngân trong đó thu tiền đêm. Em trực ở cái phòng ngoài cổng, dãy phòng học phía sau một bên được xây thành nhà dành cho Hải Quan, một bên đổ nát nham nhở thì bỏ không. phía cuối dãy nhà đổ nát là hai cái toilet rộng khủng khiếp, một cho nam và 1 cho nữ. mỗi toilet có 6 phòng có bồn cầu. đối diện là bức tường có 1 tấm gương to, ngang khoảng 1m, dài khoảng 3m , điều lạ là nó được quét vôi trắng phủ kín không hiểu vì sao. Điều hãi nhất là muốn đi toilet thì phải đi qua dãy nhà đổ nát, có những hành lang tối mò sâu hút. Hôm đầu tiên trực đêm một mình, em đi tuần qua khu đó, rồi vào toilet, trong 6 cái thì chỉ có 2 cái trong cùng là mở cửa. em vào ngồi được 1 lúc thì nghe thấy bên cạnh loạt soạt, rồi có tiếng xả nước, em nghĩ chắc đứa trong văn phòng đi toilet. Rồi chột dạ, vì không hề nghe thấy tiếng cửa mở, tiếng người bước đi. Em nhớ ra, đứa thu ngân là con gái, lẽ nào nó lại qua toilet nam. Không đủ can đảm ngồi tiếp, em đứng dậy, quyết định mở cửa bên cạnh, đang mặc quần em nghe tiếng xả nước tiếp, em nhào quan vặn tay nắm, đúng là vừa xả, nước vẫn đang chảy nhưng không hề có ai bên đó. Em nghĩ nước tự chảy nhưng không, em giật nước thấy nó vẫn bình thường, chảy rồi ngưng. Em quay ra thì cái cánh cửa ấy sập mạnh cái rầm, em bỏ chạy thục mạng luôn. Chạy ra chỗ sáng đứng thở, rồi vào văn phòng hỏi con nhỏ thu ngân. Nó bảo ở văn phòng có toilet bên cạnh, việc gì mà phải ra đó xa thế. Rồi nó nói là ở đó ghê lắm, tối đến ko ai dám đi toilet ở đó, người ta phải sơn trắng tấm gương lại…… Khuya tầm 2h em mắc võng trong phòng bảo vệ ngủ, em tắt đèn trong. Vừa mắc xong, tắt đèn thì con nhỏ thu ngân nó gọi vào xem dùm nó cái máy tính. Lúc sau em ra, ánh đèn bên ngoài hắt vào phòng bảo vệ làm em thấy rõ một người đang nằm ở trên võng, cái chân dài thườn buông xuống đất đẩy cho cái võng đu đưa. Em lại gần , soi đèn pin vào thì thấy cái võng đung đưa thôi, chả có ai. Toát mồ hôi, em bật đèn sáng trưng, mở đài to hết cỡ để bớt sợ. Em tháo võng cất đi xếp mấy cái ghế lại ngả người ra. được tầm nửa tiếng thì bị bóng đè, em mở được mỗi mắt nhìn ra cửa sổ, thấy một người đàn ông cao to, mặc vec đi từ trên mái nhà đổ nát xuống, tới cửa sổ phòng em thì biến mất. Lúc đó cái chân em giật như bị ai nắm kéo đi, em té khỏi ghế, hết bóng đè và cũng không dám ngủ nữa. Đêm hôm sau, rút kinh nghiệm, em mang dao đi theo, mang muối theo, lúc đi ngủ em khóa trái phòng lại , để dao lên phía đầu, để chén nước muối bên cạnh. Đêm đó khoảng 3h em tỉnh dậy thì thấy có 1 con chuột cống ướt nhẹp, hôi hám đang ở trên ngực mình. Nó hất đổ cốc nước muối trên bàn rồi, Kỳ lạ ở chỗ, phòng này hoàn toàn không có đường vào, em đã chốt hết các cửa, lỗ thông gió thì có cái quạt thông gió đang chạy. Và không hề thấy dấu chân nó ở đâu chỉ có trên người em, trời không mưa mà con chuột nó ướt đầm. Em chồm dậy, lấy gậy đập chết nó, xong đến lúc mở cửa thì không tài nào mở được, dù em đút chìa khóa vô, vặn sao cũng không mở được. em mở cửa sổ quăng con chuột ra ngoài, quái, vứt ra phát nó bò mất luôn, trong khi em đập nó có khi vỡ sọ rồi, nó nằm bẹp mà. Em ko mở được cửa, đang ngồi trong chờ sáng người kia đến mở. 5h sáng em ra mở thử thì quái lạ, cửa không hề khóa, dù hồi đêm em không thể nở được. Mấy hôm sau có chú đến làm cùng ban đêm, lúc em ngủ, chú ấy thức để canh, vì có 2ng nên em yên tâm mắc võng ngủ. Ngủ được 1 lúc mở mắt ra thấy ông chú đang ngồi bên cạnh, quay mặt vào tường, em thấy vậy quay vào ngủ tiếp. Rồi em mơ thấy mình đứng ngoài sân, nhìn vào thì thấy ông chú đang nghe nhạc bên ngoài sân, còn ngồi trong ghế là một người lạ mặt. Còn em thấy chính mình đang nằm trên võng. Bất thình *** h từ ngoài cửa sổ có 1 bóng cô gái mặc áo tím, tóc ngắn lao vào võng nơi em đang nằm. Từ ngoài sân, em thấy mình bị hút vào cái võng rồi em giật mình, lại bị bóng đè. Một lát sau em cử động được em mới đạp tung võng phi ra ngoài, ông chú đang nghe nhạc, hỏi ông là chú có vào phòng ko, ông kêu từ lúc mình đo ngủ thì ông ko hề bước vào…. Một thời gian sau mình vs chú ấy dựng cái bàn thờ trong phòng thì hết hẳn. Có 1 đêm chú ấy đang ngủ trên võng, thì có 1 đám mây bay là là trên chỗ cửa sổ . em đung chổi vẫy mà ko hề tan. khoảng 10′ sau nó tự biến mất. Lát ông chú dậy kêu vừa mơ thấy con gái chú về ( con gái chú ấy mất vì bệnh ung thư khi mới 19t ) mình mới ngớ người ra. hic hic 

Nguồn: truyen ma
eSpoy
eSpoy
RUNNER UP - Miss VNB
RUNNER UP - Miss VNB

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 10337559
Diamond x 9
Posts : 4357
Gold Apple x9
No Pouple
Join date : 16/07/2013
Reputation : 49

Về Đầu Trang Go down

Chuyện Ma!!! Empty Re: Chuyện Ma!!!

Bài gửi by eSpoy Wed Apr 16, 2014 6:18 pm

Nhiều bác trong đây kể chuyện của bác , tớ nghe không dám nói là xạo , nhưng cũng hơi nghi ngờ , các bác mới thấy cái bóng trắng hình người mà phán là ma quỷ thì nhiều khi có thể các bác lầm . Tớ gặp ma cũng nhiều , tớ có kể nhiều chuyện trong voz này lắm rồi, với lại hay có thú vui là coi phim ma kinh dị lúc 11h đêm , nên thần kinh tớ cũng khá là vững. Tớ nhớ có lần lên nhà anh họ của tớ trên Đơn Dương, Lâm Đồng , lúc đó trời mưa phùn, ếch nhái kêu ộp ộp. Tớ ngủ trên lầu 3 của căn biệt thự 3 tầng. Cửa sổ thì mở tanh banh, đang ngủ tự nhiên giật mình thức dậy lúc 4h sáng , lúc đó tớ coi đồng hồ trên điện thoại rõ ràng. Thấy lạnh ra đóng cửa sổ, tớ đứng hình khi thấy cái hồ nước trước nhà có một cái bóng trắng đang bay lả lướt bên bờ hồ , nếu là lần đầu gặp giống các thím thì tớ đã sun vòi chạy rồi, nhưng không , dù trong bụng hơi hoảng nhưng tớ tự nhiên quyết tâm: mịa nó, nếu là ma thật thì phen này ông quyết xem mày hình dạng thế nào . Thế là tớ chạy xuống nhà chộp lấy cái đèn pin , phóng ra bờ hồ. Bờ hồ cách nhà cũng khoảng 30m. Cái bóng trắng còn đó, cứ lả lướt tới lui. Tớ lấy hết sức bình sinh tiến lại gần bật đèn, chĩa thẵng vào cái bóng trắng. Hóa ra đó là người đi câu ếch, nhái, mặc quần đen, đội mũ đen, chỉ có cái áo là sơ mi trắng, trong bóng tối thì nhìn y chang con ma không chân . Cho nên tớ mới nói , nhiều khi có thể các bác nhìn lầm hoặc hoảng quá nên tưởng ma mà biết đâu là người thiệt đấy . ~*~ thienbinhvnn : Có 1 số bổ sung cho câu chuyện của thớt ở #1 1. Người đầu tiên tự tử lúc mang thai nên mới có chuyện 2 mẹ con. 2. Những người đi tự tử đều có 1 điểm chung là có men trong người hay có vấn đề về tâm lý (mất kiểm soát phần lớn về lý trí) nên mới ra cầu hóng gió thì bị lôi kéo…Nên bạn nào ở Tuy Hòa mà có vấn đề gì về tâm lý hay có men trong người thì đừng nên ra đây. 3. Chuyện người đầu tiên phải kéo đủ số người trên là do bà Phan Thị Bích Hằng sau khi nói chuyện với cô ấy nên mới có thông tin này nhé chứ ko phải thầy nào hết. Theo mình biết thì bà cũng bó tay không thể làm gì hơn nhé. (bà Phan Thị Bích Hằng sau khi đi cúng Hầm Đèo Cả thì được mời qua đây để cúng) 4. Sở dĩ người thứ 5 không bị chết là do cô đầu tiên cảm kích tấm lòng của cậu trai đã xả thân nhảy xuống cứu nhé nên tha, mặc dù 2 người này chỉ là bạn (theo lời bố của cô gái này kể lại mình nghe). Các bạn cứ thử nghĩ xem, cầu nó cao cỡ nào mà dám nhảy từ trên cầu xuống để cứu. Nói thêm là cô này sau mới đi làm ở Nha Trang về đi nhậu với bạn bè, trong buổi nhậu đã trả hết nên ko còn tiền để mướn khách sạn ở,khuya quá nên ko về nhà nên bắt taxi ra cầu hóng mát, và trong cơn say mới bị lôi kéo. Sở dĩ bạn của cô này có mặt ở đó là do cô này gọi tới để trả tiền taxi, vừa tới thì thấy cô này nhảy nên nhảy xuống cứu luôn. ==> Tóm lại sống ở đời thì phải tích nhiều đức, đó chính là thứ hộ thân vô hình bảo vệ bản thân khỏi những điều ác. Trường hợp đi đường, nếu đi qua gặp miếu thờ hoặc đại loại thì nên đi chậm cuối chào một cái rồi mới đi tiếp nhé, nhớ cuối chào nhưng phải nhìn đường đấy nhé. ~*~ hung300lnd Chuyện ma về Quốc Học Huế và Hai Bà Trưng (Đồng Khánh) + Quốc Học Huế: Trước trường QH là Bia QH, cái đó hồi trước thất thủ kinh đô chết nhiều lắm, tập kết xác về đó, thế là từ đó mỗi ngày rằm, mồng 1 là trường QH thắp hương, đốt giấy đỏ cả trời, đi qua là rợn cmn người . Còn một chuyện nữa là về cái phòng học của lớp chuyên Hóa, 3 năm nay đã có 3 người chết ở phòng đó, 1 chị bị sốt xuất huyết, dạng bệnh này chữa đc thôi, thế mà chết bất đắc kì tử, 1 anh nữa nhất quốc gia hóa, đi bơi, xong nằm dưới nước *** ai để ý, thế là chết cmn não, nằm viện 1 tuần mất luôn, một đứa nữa bằng tuổi e chết vì amip ăn não mà chẳng có tắm sông suối gì . Trường e lúc trước bộ đội ta ở nhiều, chiến đấu cũng nhiều nên chết tất nhiên cũng nhiều, nên giờ lúc nào cũng cúng, sau lưng tượng bác có cái lư hương to đùng. K cúng cấp chắc gặp nạn hơn nửa trường quá, cũng may là các anh bộ đội chết nên họ cũng thương tình. Nói thật chứ ban đêm mà ai ở đc trong trường này chắc thánh, mấy ông bảo vệ gan thiệt + Hai Bà Trưng: Trường này có ba tầng, nhưng tầng 3 sẽ k bao h đc sử dụng nữa, vì trên đó toàn đầu lâu Lúc trước có người tự tử ở đấy, thế là từ đó ai mà bén mảng lên chỉ có chết Trong trường có một cây không ngọn, nói không ngọn vì nó không ngọn thật, khô queo mà vẫn sống, ai mà chụp ảnh với cái cây đó, về rửa ảnh thấy mình chụp với một đống bóng trắng, rất là sinh động Còn về vấn đề hiệu trưởng ở trường này, ông nào k phải dòng dõi hoàng tộc thì xác cmnđ là k chết thì bị điên hoặc tai nạn xém chết Mới đây ông hiệu trưởng sắp về hưu mới bước ra khỏi cổng bị giật một phát từ trên xe ngã xuống mấy cmn 2 cái răng cửa Ông nào mà hoàng tộc thì lên luôn tầng 3 cũng đc, vì dòng dõi này lớn, *** sợ bố con thằng nào 

Nguồn: truyen ma
eSpoy
eSpoy
RUNNER UP - Miss VNB
RUNNER UP - Miss VNB

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 10337559
Diamond x 9
Posts : 4357
Gold Apple x9
No Pouple
Join date : 16/07/2013
Reputation : 49

Về Đầu Trang Go down

Chuyện Ma!!! Empty Re: Chuyện Ma!!!

Bài gửi by eSpoy Fri Apr 18, 2014 8:33 pm

Dương-Vạn-Thạch, nhà nho ở quận Ðại Danh, thuở nay có tánh sợ vợ lạ lùng. 
Vợ, họ Doãn, độc dữ khác thường, chồng hơi làm điều chi trái ý, là vác gậy đập liền. Ông cụ thân sinh Dương, ngoài 60 tuổi và góa vợ đã lâu, họ Doãn coi cha chồng như tôi tớ . Dương cùng em là Vạn-Chung thường lén đem cơm bánh cho ông cụ ăn mà không dám cho vợ hay . Tội nghiệp ông cụ lọm khọm rách rưới quá, anh em không cho khách khứa thấy mặt, sợ bị chê cười


Vạn-Thạch 40 tuổi chưa có con trai, cưới vợ bé là Vương thị, mà tối ngày không dám nói năng với nhau nửa lời 

Hai anh em lên quận đợi thi hạch, thấy một thiếu niên ăn mặc nhã nhặn, bắt chuyện để làm vừa lòng, hỏi thăm tánh danh, thiếu niên tự giới thiệu là Giới-Phủ họ Mã . Từ đó kết giao càng ngày càng thân mật, thăm hương thề quyết làm anh em, rồi từ biệt. 

Chừng nửa năm sau, Mã bổng dắt đồng bộc đến nhà Dương, vừa gặp lúc Dương lão ngồi ngoài cổng phơi nắng bắt rận; Mã tưởng đứa ở liền nói tên họ, nhờ vô thưa với chủ nhân. 

Có người bảo cho Mã biết đó là cụ thân sinh ra hai anh em Dương, khiến Mã kinh ngạc. Anh em để đầu trần ra đón. Mã vô nhà khách, Mã xin ra mắt cụ ông, Vạn-Thạch nói trớ là cụ se mình, rồi nắm tay mời ngồi hết chuyện nọ qua chuyện kia, chẳng dè gần tối . Vạn-Thạch thường nói để dọn cơm ra ăn, nhưng lâu lắm, vẫn chưa thấy cơm bưng rạ Anh em thay phiên nhau chạy ra chạy vô, mấy lần, mới có thằng ở gầy nhom xách hồ rượu ra, uống giây lát đã hết nhẵn. 

Ngồi đợi giây lâu, Vạn-Thạch chay đi thúc hối kêu gọi, đổ cả mồ hôi trán, lại thấy thằng gầy còm bưng cơm ra, cơm gạo lức và đồ ăn rất xoàng, chả có món gì ngon lành. 

Ăn xong, Vạn-Thạch vội vã đi, Vạn-Chung thì ôm chăn gối ra nằm ngủ với khách. Mã ngỏ lời phiền trách: 

- Hôm trước tôi nghĩ anh em nhà ông cao nghĩa nên cùng đính ước anh em. Nay được trông thấy cụ già nhà ta thật tình chẳng được phụng dưỡng no ấm, khiến người đi đường thấy thế cũng xấu hổ giùm. 

Vạn-Chung nhỏ lệ và nói: 

- Tình riêng chất chứa trong tâm, thật khó nói ra lời . Nhà tôi không may, gặp người chị dâu ác độc mà anh tôi thì hèn nhát yếu đuối, bị vợ dày vò hết sức. Tôi với anh, nếu không phải có cái tình ăn thề kết nghĩa với nhau, thì sự xấu trong gia đình tôi như thế quyết nhiên không thể nói thiệt. 

Mã nghe chuyện sửng sốt than thở giây lâu rồi nói: 

- Ban đầu ta định sáng sớm mai thì đi, nhưng nay nghe được chuyện lạ này, chả lẽ không mục kích một lần xem sao . Vậy có gian nhà nào bỏ không, xin cho tôi ở tạm, mặc kệ tôi tự nấu ăn lấy 

Vạn-Chung làm y theo lời, dọn riêng một căn nhà cho thầy trò Mã ở . Ðêm khuya lấy trộm lúa gạo rau cỏ, đem tới tiếp tế cho Mã, hồi hộp chỉ lo chị dâu hay được thì khốn. Mã hiểu ý, hết sức chối từ, lại mời Dương lão đến ăn ngủ với mình, rồi tự ra ngoài chợ mua các thứ vải lụa về may quần áo cho cụ mặc, vứt hết đồ cũ rách rưới . Cha con anh em thấy Mã xử tử tế quá, đều cảm động tới khóc. 

Vạn-Chung có thằng con trai tên là Hỷ-nhi, mới bảy tuổi, đêm nào cũng quấn quýt nằm ngủ với ông nội . Mã vuốt ve nó và nói: 

- Thằng bé này phước thọ hơn cha nó nhiều, duy có lúc trẻ phải vất vả thôi 

Doãn thị thấy ông cụ được no ấm thì nổi giận, kiếm chuyện mắng chưởi, bảo Mã khi không can dự vào việc nhà người ta . Ban đầu, những lời chì tiếng bấc còn ở trong chốn buồng riêng, dần dà bay tới gần chỗ Mã ở; anh em họ Dương hỗ thẹn toát mồ hôi, nhưng không sao bịt được miệng mụ đừng nói . Mã làm lơ, như tuồng chẳng hay biết chuyện chi 

Người vợ bé Vương thị có mang được năm tháng, mụ mới hay lột áo nàng ra đánh đập thảm hại xong rồi gọi Vạn-Thạch đến, bắt quỳ xuống mặc quần áo đàn bà, lại vác gậy rượt đánh chồng chạy ra tới ngoài đường cái 

Giữa lúc ấy Mã ở ngoài đường, cho nên Vạn-Thạch xấu hổ không dám thò mặt ra, nhưng bị mụi đuổi tới sau lưng, đành phải chạy tuốt ra ngoài mà trốn. Mụ theo ra, khoanh tay dậm cẳng, chửi rủa vang trời, hai bên xóm giềng đổ ra xem đầy đường chật ngõ . Mã trỏ vào mặt mụ và thét: 

- Bước đi ! Bước đi ! truyen ma

Mụ lập tức day mình trở vô, dường như bị ma quỷ rượt đuổi, đến nỗi tuột cả giày vớ, vải quấn cẳng rơi ra lòng thòng trên lộ, chạy cẳng trơn mà về, sắc mặt xám ngắt như gà mới cắt tiết, một lúc lâu mới hoàn hồn. 

Con hầu đem giày vớ khác cho mụ mang xong, đấm ngực khóc rống, gia nhân đều sợ, chả ai dám hỏi han an ủi gì cả 

Trong khi đó, Mã lôi Vạn-Thạch về căn nhà mình ở riêng, cởi y phục đàn bà ra cho, thế mà Vạn-Thạch cự nự không chịu, chỉ sợ khăn yếm tuột ra; Mã phải lấy sức mạnh mới cởi ra được. Chàng đứng ngồi run rẩy không yên, vì sợ mụ bắt lỗi sao chưa được cho phép, đã vội cởi ra . Mãi sau dò biết vợ đã nín khóc rồi, bấy giờ mới dám mò về, len lén đi tới trước mặt, mụ không nói một tiếng gì, vội vã đứng dậy, đi vô buồng nằm ngủ 

Bấy giờ chàng mới định thần yên tâm, nói riêng với em, cho Mã là người lạ . Nội nhà cũng lấy thế làm kỳ, tụ họp xầm xì với nhau, hơi lọt đến tai mụ, làm mụ càng thêm tức giận, đánh đập nô tì khắp lượt. Lại kêu đến người vợ bé, nhưng nàng bị đánh đêm hôm trước còn đau nặng quá, chổi dậy không đặng. Mụ cho là giả đò, đến tận giường nằm mà đánh nàng tới băng huyết trụy thai mới thôi ! 
Ðứng trước những việc tàn nhẫn như thế, Vạn-Thạch vừa thừa lúc vắng người, than khóc với Mã 

Mã kiếm lời an ủi, rồi gọi tiểu đồng dọn cơm tử tế cho chàng ăn, mãi đến canh hai còn cầm giữ không cho chàng về 

Mụ ở buồng riêng, giận chồng không về, đã toan di kêu rao, mắng chửi cả chồng lẫn Mã cho đã nư giận, bỗng nghe có tiếng gõ cửa, liền bảo con thị nữ chạy ra mở, không dè cửa mở toanh, một người khổng lồ dữ dội bước vào, bóng che khắp nhà, mặt mày như quỷ . Kế mấy người nữa theo chân vô, tay đều cầm dao búa ghê sợ . Mụ hoảng hồn mất vía, toan la lên, người khổng lồ đâm dao ngay cổ họng và nói : 

- Hễ la thì giết chết lập tức. 

Mụ năn nỉ đem vàng lụa ra chuộc mạng, nhưng người khổng lồ gạt đi: 

- Tao là sứ giả âm ty, không thèm tiền bạc của mày, chỉ cốt lấy trái tim của con đàn bà ác độc mà thôi 

Nghe nói, mụ càng sợ hãi, lạy lục giập trán dưới đất. Người khổng lồ rút dao găm, vạch trước ngực mụ và kể ra từng tội lỗi: 

- Như tội này có đáng giết không ? 

Nói ra như mỗi tội vạch một khía . Phàm những việc làm độc ác của mụ thuở nay đều vạch gần hết, vết dao khía vào da thịt, có tới mấy chục. Sau cùng lại hạch tội nửa 

- Người vợ bé của chồng sinh ra thằng con trai, cũng là nòi giống nhà mi, sao mi nỡ đánh tới trụy thai, việc này không thể tha thứ được. 

Nói đoạn, sai mấy người tùy tùng nắm chặt lấy tay mụ, để mổ bụng con đàn bà ác độc xem ruột gan ra sao . Mụ cúi đầu van lạy, thề xin ăn năn chừa lỗi . Chợt nghe cửa giữa mở đóng, và có tiếng nói thinh không: 

- Dương Vạn Thạch đã tới kia . Con ác phụ đã nói chừa lỗi, vậy hãy để cái mạng nó đó 

Mấy người liền bỏ đi tản lạc. 

Giây phút chàng vô, thấy vợ cởi trần bị trói, trước ngực có vết dao ngang dọc, không thể đếm hết. Chàng cởi trói và hỏi nguyên do, lấy làm kinh hãi, nhưng trong bụng hơi nghi là do Mã làm ra . Hôm sau thuật chuyện cho Mã nghe, Mã cũng tỏ vẻ sợ hãi 

Từ đó mụ bớt làm sai, luôn mấy tháng không dám thốt ra nửa lời hung dữ . Mã nghe rất mừng bảo Vạn-Thạch: 

- Giờ tôi nói thiệt với anh, phải kín miệng nhé! Hôm nọ tôi thi thố cái thuật cỏn con để làm cho chị biết sợ mà sửa lại tánh nết. Nay anh chị được hoà thuận rồi, tôi tạm xin từ giã 

Mã nói xong, thầy trò ra đi 

Ðêm nào như đêm nấy, mụ cố giữ Vạn-Thạch ngủ chung, hết sức vui vẻ chiều chuộng. Thuở giờ chàng chưa từng được biết thú vị ấy, nay mới được hưởng, đến nỗi đứng ngồi đều thấy bồn chồn. Một đêm, mụ chợt nhớ lại người khổng lồ mà còn run sợ; chàng muốn nịnh vợ hơi ló mòi giả mạo cho vợ yên tâm. Bất đồ mụ bắt được thóp ấy, liền vùng chổi dậy, o bế gạn hỏi, chàng tự biết đã nói lỡ lời, không giấu được nửa, bèn nói thật đầu đuôi . Mụ nổi giận lôi đình, mắng chửi rầm rĩ . Bây giờ tới phiên chàng sợ hãi run người tái mặt, quỳ xuống bên giường mà chịu trận 

Mụ không thèm ngó tới . Chàng van lơn tha thiết mãi đến canh ba, mụ mới thèm nói: 

- Giờ muốn được tao xá tội cho, thì phải lấy dao vạch ngực may y như con số tao đã phải chịu, có vậy cái hận này mới tiêu được cho 

Tức thời mụ đứng phắt lên, chạy vô bếp lấy con dao phay ra . Chàng sợ quá chạy trốn, mụ rượt theo, làm vang động cả nhà, đến nổi chó sủa gà kêu, gia nhơn cùng thức dậy một lượt. 

Vạn-Chung thấy thế, động lòng thương anh, bất giác nổi dóa, lượm cục đá ném vào chị dâu, trúng giữa đầu mụ ngã xuống chết tốt. Vạn-chung nói: 

- Ta chết cha anh được sống là ta hả lòng. 

Nói rồi nhảy tuốt xuống giếng, người ta vớt lên thì đã ngụp nước tắt thở rồi 

Giây lát mụ hồi tĩnh, nghe tin Vạn-chung đã chết, cơn giận cũng nguôi 

Sau khi chôn cất xong, vợ góa của Vạn-chung thương xót đứa con, thề ở vậy thờ chồng., nhứt định không cải giá . Mụ thấy em dâu như thế, chẳng an ủi khuyến khích thì chớ, lại còn mắng nhiếc hàng ngày không cho ăn cơm, bắt ép nàng đi lấy chồng cho khuất mắt. 

Nàng đi rồi, để lại đứa con mồ côi, sớm tối bị bác gái đánh đập khổ sở . Mỗi bửa gia nhơn ăn no nê rồi, mụ mới thí cho nó cơm dư canh cặn. Trải nửa năm thằng bé gầy nhom chỉ còn da bọc lấy xương, thở chẳng ra hơi 

Một hôm thình lình Mã đến. Vạn-thạch căn dặn người nhà chớ nói cho mụ hay 

Mã trông thấy ông cụ lại rách rưới lam lũ như hồi nào, trong lòng sửng sốt tức tối, lại nghe chuyện Vạn-chung chết oan mà thương, đấm chân đấm ngực gào thét rất bi thảm 

Thằng bé thấy Mã đến, chạy lại quấn quýt vồn vã, kệu gọi Mã thúc luôn miệng. Thoạt tiên Mã không biết là thằng bé nào, chừng nhìn kỹ mới nhận ra, kinh ngạc và nói: 

- Trời đất ơi! tại sao cháu tiều tụy đến nỗi này 

Ông cụ tỉ tê, thuật rõ sự tình. Mã phát phẫn, bảo Vạn-thạch: 

- Lúc trước tôi vẫn nghĩ anh chẳng phải loài người, nay quả đúng như thế . Anh em hai người chỉ có một đứa bé này nối dõi tông đường, thế mà đành tâm giết nó chết đi lần hồi như vầy đây, là nghĩa thế nào ? 

Vạn-thạch chẳng nói được câu gì, chỉ ngồi cúi đầu cụp tai mà khóc rấm rức 

Chàng ngồi tiếp Mã một lát, thì mụ đã hay tin có Mã đến rồi . Tuy mụ chẳng dám thò mặt ra đuổi khách, nhưng gọi réo chồng phải vô, bạt tai chàng tối tăm mặt mày, bắt phải tuyệt Mã đi . Chàng nuốt lệ trở ra, những dấu vết tát tai còn in đỏ trên mặt. Mã giận quá nói: 

- Anh không làm oai với chị được, nhưng lại chẳng tống cổ đi được ư ? Mụ đánh cha giết em như thế mà anh còn nhịn. Ðâu phải là giống người nữa chớ ? 

Chàng nghe, thở dài, có vẻ động lòng. Mã lại khích thêm: 

- Nếu tống cổ mụ không chịu đi, thì anh phải lấy sức mạnh đuổi đi cho bằng được. Dù phải giết phức cũng đừng thèm sợ. Tôi có đôi ba bạn thiết đều giữ chức lớn ở kinh đô, tất họ sẽ hợp lực cứu anh, nhất định vô sự 

Chàng gật đầu, hung hăn chạy vào trong nhà vừa đụng đầu mụ, mụ thét hỏi định làm gì mà sắc mặt hầm hừ thế . Chàng luống cuống và thất sắc chống tay xuống đất nói: 

- Chú Mã xúi tôi đuổi mình đi 

Mụ nổi dóa, ngảnh lại tìm dao hay gậy để đánh chồng. Vạn-thạch sợ, vội vàng chạy ra với Mã . Mã phỉ nhổ nói: 

- Anh thật là người hư hỏng, không dạy bảo được nửa rồi 

Nói đoạn, mở tráp lấy ra gói thuốc bột đem hòa với nước, trao cho Vạn-thạch uống 

- Thuốc này là thuốc trượng phu tái tạo đây . Trước kia sở dĩ tôi chưa muốn dùng, vì cớ nó có thể hại người . Nay cực chẳng đã, phải cho anh dùng thử xem sao 

Chàng uống thuốc ấy vô giây lát, nghe phẫn khí nổi lên phừng phừng, như có lửa bốc cháy trong ruột gan, ma không sao nhịn được nữa . Tức tốc chạy vào buồng vợ, gầm hét như sấm. Mụ chưa kịp hỏi gì, chàng đã co giò đá phốc một cái, mụ ngã bắn xa mấy thước. Rồi hai tay hai cục đá làm như quả đấm, cứ thụi mãi vào mụ huỳnh huỵch, không biết là bao nhiêu mà đếm. Mụ bị đấm đá sây sát cả thân thể, nhưng miệng còn mắng chửi lia lịa . Chàng liền rút dao mang bên cạnh sườn ra, mụ vừa chửi vừa nói: 

- Bộ mày rút dao ra, dám giết tao chết đấy chăng ? 

Vạn-thạch chẳng nói chẳng rằng, hươi con dao chém vào bắp đùi mụ, đứt phăng một miếng thịt lớn bằng bàn tay rơi xuống mặt đất 

Chàng toan chém nửa, mụ khóc xin tha tội . Nhưng chàng không nghe, lại chém một dao . Người nhà thấy chàng nổi cơn hung dữ thái quá, vội vàng xúm lại, cố sức lôi ra bên ngoài . Mã chạy tới đón rước, cầm tay an ủi chàng còn cơn giận chưa hết, chỉ lâm le chạy vô tìm vợ để chém nủa, Mã cố ngăn lại mới thôi 

Một chốc, hơi thuốc tan dần, chàng ngẩn cả người, như giấc chiêm bao mới tỉnh. Mã căn dặn ân cần: 

- Anh chớ có ngã lòng yếu vía đấy nhé ! Cái đạo làm chồng được phấn chấn lên, quan hệ ở chuyến này đó . Tẩu tẩu khiến anh sợ hãi quá lố như thế, chẳng phải là chuyện đầu hôm sớm mai gì, sự thật do mỗi ngày một tí, dần dà mà có đã lâu lắm rồi . Chẳng khác chi hôm qua anh chết mà ngày nay sống lại, vậy từ đây nên ráng tẩy cũ thay mới, nếu lại chịu lùi bước phen nữa thì hỏng to 

Rồi tức thời bảo Van-thạch vô trong nhà dò xem. Mụ thấy chàng trở vô, chân tay run rẩy, tim nhảy thùm thụp, kêu gọi thị nữ đỡ mình, toan quỳ xuống lạy lục. Chàng ngăn lại mới thôi . Trở ra thuật chuyện cho Mã hay . Hai cha con thấy gia đình thay đổi như vậy, đều lấy làm vui mừng. Mã muốn đi, cha con cùng năn nỉ lưu lại, nhưng Mã cố từ: 

- Vừa rồi tôi có việc phải đi Ðông hải, cho nên tiện đường ghé thăm. Giờ tôi phải đi, để bận trở về lại cùng hội hợp 

Liền hôm đó Mã lên đường. Hơn một tháng, mụ mới bình phục, thờ phượng ông chồng hết sức tử tế, hẳn hoi . Nhưng dần dà thấy chồng chẳng có tài nghệ gì đáng sợ, thế rồi lần hồi đâm ra dễ ngươi, lờn mặt, kế đến chế diễu, rồi tới mắng chửi . Không bao lâu, thói cũ lại hiện xuất nguyên hình. Ông cụ không chịu thấu, dang đêm bỏ nhà trốn đi Hà nam, nhập tịch đạo sĩ . Vạn-thạch biết vậy, nhưng chẳng dám đi tìm cha về 

Cách trên một năm, Mã đến, trông thấy tình cảnh mà chán, trách móc Vạn-thạch tận từ, rồi gọi Hỷ nhi ra, ẵm ngồi trên mình lừa, gia roi đi thẳng. 

Từ đó, người làng đều khinh Vạn-thạch, chẳng ai thèm chơi với . Chàng lên tỉnh thi khảo khóa, văn bài dở quá nên bị đánh rớt và bôi tên trong sổ sĩ tử tỉnh nhà 

Bốn năm năm sau, nhà chàng phát cháy, tất cả của cải nhà cửa đều hóa ra tro bụi, lại cháy lan cả hàng xóm. Người làng chung đơn lên quận thưa kiện, chàn gbị xử phạt tiền rất nặng. Gia sản còn sót lại chút nào, dần dà tiêu sạch, tới nước không có túp lều mà ở . Mấy làng quanh miền bảo nhau không cho Vạn-thạch ở đậu, không cho thuê nhà . Anh em Doãn thị (bên vợ) cũng giận những việc thất đức mụ làm bấy lâu, cho nên cự tuyệt không chứa cũng không giúp đỡ gì hết. 

Vạn-thạch bí lối cùng đường đem bán nàng hầu cho một nhà giàu sang, rồi dắt vợ xuống ghe đi Hà nam. Ðến lúc tiền ăn đường sạch trơn, mụ không chịu theo nữa, một hai kiếm chuyện để tự do đi lấy chồng khác. 

Vừa gặp dịp một người làm nghề mổ heo mới góa vợ, bỏ ra ba trăm quan tiền mua mụ đem đi . Chàng bơ vơ một thân, ăn xin khắp xóm này làng kia lần mò đến xin trước cửa một nhà quan, bị tên gác cửa thét mắng đuổi đi, không cho vô trong. Giây lát một vị quan trẻ từ trong đi ra, chàng phục dưới đất mà khóc. Quan nhìn đi nhìn lại, hỏi qua tên họ, rồi sững sốt nói: 

- Cơ khổ ! Bác tôi đây mà ! Sao bác nghèo nàn đến thế 

Vạn-thạch nhìn kỹ, biết là Hỷ nhi, bất giác khóc rống, theo cháu vô trong nhà, thấy nguy nga bóng lộn. Giây lát, ông cụ vịn vai một tiểu đồng tử trong bước ra, cha con đối nhau bi thương tấm tức. Chàng kể rõ tình cảnh điêu đứng cho thân phụ nghe 

Nguyên khi Mã ẵm Hỷ nhi ra đi, đưa thẳng tới đâỵ Mấy hôm sau lại đi tìm ông cụ đến, cho hai ông cháu ở chung với nhau, rồi rước thầy về dạy Hỷ nhi học. Thằng nhỏ thông minh, mười lăm tuổi đậu hạch, năm sau thi Hương đậu cử nhơn. Mã cưới vợ cho xong xuôi, muốn từ giã đi; ông cháu cùng khóc lóc cầm giữ ở lại . Mã nói: 

- Tôi không phải người ta đâu . Thật là chồn tiên, các bạn đồng đạo chờ tôi đã lâu, phải để tôi đi mới đặng. 

Bấy giờ cậu cử Hỷ nhi kể chuyện ấy cho bác nghe, lòng còn cảm động chan chứa . Nhơn dịp nghĩ lại hồi xưa Vương thị (vợ bé của bác Vạn-thạch), cùng chịu đối đãi bạo ngược như mình, động lòng thương hại, bèn cho xe ngựa và người đem tiền bạc theo để chuộc Vương thị về 

Vương thị về hơn một năm, sinh đứa con trai, nhân đó nhắc nàng lên ngôi vợ cả 

Còn Doãn thị đi theo người chồng mổ heo được chừng nửa năm, lại giở thói ngang tàng như xưạ Thằng chồng nổi giận, sẵn dao mổ heo, xẻo phăng của mụ một miếng thịt đùi, lại lấy dây trói mụ lại, treo rút lên xà nhà, xong rồi gánh thịt heo ra đi 

Mu đau quá kêu la rầm rĩ, lối xóm mới haỵ Người ta đến cởi trói và cắt dây, mụ la đang vang dậy làng xóm. Từ đó, hễ thấy mặt anh chàng mổ heo đến thì sợ hãi đến sởn tóc gáy và lạnh buốt xương sống. Chỗ đùi tuy lành, nhưng mà què một cẳng, phải đi khập khễnh, nhưng vẫn sớm hôm phục dịch vất vả, chớ hề dám than van, trễ nãi . Mỗi khi chàng mổ heo say sưa về nhà, là mỗi lần đánh chưởi mụ thậm tệ. Tới đây mụ mới hiểu ra thuở trước mình ác độc với thiên hạ ra sao, giờ mình phải chịu cũng thế 

Một hôm Dương phu nhân (vợ Hỷ nhi) cùng bác gái Vương thị đi lễ chùa, các cô các bà nông dân ở quanh đó xúm lại chào mừng. Doãn thị cũng ở trong đám đó, nhưng thập thò không bước tới gần. Vương thị hỏi mụ ấy là ai ? Gia nhơn thưa là vợ người bán thịt heo, họ Trương; đồng thời thét bảo mụ phải đến gần cúi đầu làm lễ . Vương thị cười và nói: 

- Con mẹ này đi theo thằng mổ heo, chắc không thiếu thịt ăn, sao mà ốm gầy đến thế ? 

Doãn tức và thẹn, về nhà muốn thắt cổ chết phức. Nhưng giây yếu quá không chết. Anh chàng ghét thêm. Hơn năm sau chàng mổ heo qua đời, mụ đi đường gặp Vạn-thạch, đứng nhìn xa xa, nước mắt tuôn như mưa . Vạn-thạch ngại mặt tôi tớ đi bên cạnh, không hỏi gì đến mụ, về nhà bàn với cháu, tính cho mụ trở lại . Cháu nhất định không nghe 

Mụ bị người làng xóm khinh bỉ quá, hết chỗ nương tựa, theo lũ ăn mày kiếm ăn. Thỉnh thoảng, Vạn-thạch còn hẹn hò gặp mụ trong một ngôi chùa, Hỷ nhi cho thế là nhục, ngầm sai bọn ăn mày bêu xấu, bấy giờ chàng mới chịu tuyệt. 

Chuyện này về sau ra sao, ta không nghe nói
eSpoy
eSpoy
RUNNER UP - Miss VNB
RUNNER UP - Miss VNB

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 10337559
Diamond x 9
Posts : 4357
Gold Apple x9
No Pouple
Join date : 16/07/2013
Reputation : 49

Về Đầu Trang Go down

Chuyện Ma!!! Empty Re: Chuyện Ma!!!

Bài gửi by eSpoy Fri Apr 18, 2014 8:33 pm

Nhà ông Khương Bộ Lang ở phía nam sông Vị, có nhiều ma quỷ, thường nhát người ta, vì thế ông phải dời đi chỗ khác, bỏ nhà trống cho một lão bộc giữ cửa bên ngoài thôị Lão này bị ma làm chết. Thay thế mấy người khác cũng chết nốt, thành phải bỏ hoang. 

Trong làng có Đào Sinh, tên Vọng Tam, tánh ưa phóng khoáng, thích chơi gái, nhưng uống rượu ngà ngà rồi bỏ về.

Bạn cố bảo mấy ả chạy theo lôi vào, chàng cười mà không cự tuyệt ở lại cách đêm song chớ hề đụng chạm tới bao giờ. Có lần ngủ đêm ở nhà ông Bộ Lang một nàng hầu đêm khuya đến tự hiến cho chàng, thế mà chàng khăng khăng chối từ, không chịu làm quấỵ Bởi thế, ông Bộ Lang càng trọng là người đứng đắn. 


Có điều nhà nghèo, vợ lại mới chết, nhà tranh mấy gain, ẩm thấp nực nội khó chịu, bèn xin Bộ Lang cho ở tòa nhà bỏ hoang kiạ Bộ Lang nghĩ nhà ấy nhiều ma, cho nên từ chốị Chàng viết bài luận vô quỷ đưa cho ông xem, và nói: 

- Ma có làm gì được mình mà sợ ! 


Bộ Lang thấy nài nĩ quá, đành chọ 


Chàng dọn đến ở nhà giữa, mới chặp tối để quyển sách đó. về lấy đồ vật khác đêm đến, thì sách đã biến đâu mất rồi, liền nằm ngữa trên giường, lặng lẻ chờ coi sự biến. 


Giây lát nghe tiếng giày đi lẹp kẹp, liếc nhìn có hai thiếu nữ từ trong buồng đi ra, đặt quyển sách vừa mất trên bàn. Một cô chừng hai mươi tuổi, một cô độ mười bảy, mười tám, đều đẹp tuyệt trần, đứng quanh quẩn bên giường, ngó nhau mà cườị Chàng làm thinh không nhúc nhích. Cô lớn co một chân lên gác trên bụng chàng; cô nhỏ bụm miệng cười khúc khích. Chàng nghe trái tim hồi hộp, dường như bồn chồn không làm sao cầm được, liền ngồi lên chửng chạc trong trí suy nghĩ đứng đắn trở lại rồi thì ngảnh mặt ngó lơ. 


Cô lớn thò tay trái vuốt râu chàng, còn tay mặt gỏ nhẹ trên trán kêu lộp bộp, cô nhỏ thích chí, càng cười dữ. Bây giờ chàng vùng dậy quát tháo: 

- Lũ quỷ sao dám hỗn xược thế à ? 


Hai cô hoảng sợ bỏ chạy mất. Chàng sợ bị quấy nhiễu cả đêm, ý muốn dọn về, nhưng đã lỡ nói cứng mất rồi, bỏ đi thì xấu hổ. Nghĩ vậy rồi khêu đèn sáng ngồi đọc sách, thoáng thấy bóng ma chập chờn trong xó tối, nhưng chàng mặc kệ. 


Gần nửa đêm, để đèn mà ngủ, nghe như có người lấy vật gì nhỏ ngoáy vào lỗ mũi bắt hắt hơi bắn người lên, trong xó có tiếng cười sặc sụạ Chàng không nói chi, giả đò ngủ để xem còn làm trò gì nữạ Một lát, hé mắt dòm thấy cô nhỏ mon men đến nơi, chàng nhỏm dậy mắng rầm cả hai lui lủi trốn mất. 


Chừng dỗ được giấc ngủ vừa thiêm thiếp, lại bị ngoáy lỗ taị Suốt đêm họ nghịch ngợm quấy nhiễu, hết trò này đến trò kia, mãi đến gà gáy mới yên. Lúc ấy chàng mới được ngon giấc, cả ngày không nghe không thấy gì lạ. 


Đến mặt trời lặng trở đi, ma lại xuất hiện. Chàng bàn tính cách nấu cơm đêm, cho được thức luôn tới sáng. Cô lớn dần dà ngồi xếp bằng trên ghế xem chàng đọc sách, rồi thò tay bịt lấy sách, chàng giận chụp bắt, nàng vụt biến đị Chốc lại mò đến, chàng để tay chận trên sách mà đọc. Cô nhỏ lén đến sau lưng, đưa tay bưng lấy mắt chàng, rồi chạy vụt ra đứng xa xa mà cườị Chàng phát cáu điểm mặt nhiếc mắng: 

- Con ma bắt tì kia, hễ tao bắt được thì giết chết cả đôi ! 


Nàng cũng chẳng sợ, nhơn dịp, chàng nói giỡn chơi: 

- Cái trò lăn lóc trên giường, tôi không thiện nghệ đâụ Các cô chọc nghẹo làm chi, vô ích ! 


Hai cô mỉm cười day mình đi vô trong bếp, chia nhau chẻ củi nhen lửa, vo gạo nấu cơm hộ chàng. Chàng ngó và khen: 

- Hai cô làm việc có ích như thế, không hơn là nghịch ngợm ư ? 


Cơm nấu chín rồi lại tranh nhau lấy thìa muỗng đũa chén bày trên bàn, chàng nói: 

- Cảm ơn phục dịch, lấy gì báo đền được nhau đây ? 


Nàng cười đáp: 

- Trong cơm có bỏ thuốc độc đó, coi chừng kẽo chết. 


Chàng trả lời: 

- Xưa nay tôi có thù oán gì hai cô, lẽ đâu hại nhau đến thế ? 


Chàng ăn hết chén cơm, hai cô dành bới chén khác bưng lại, bôn tẩu xăng xái, chàng thấy rất vuị 


Ngày ngày thành ra quen thân, cùng người nói chuyện, hỏi đến tánh danh, cô lớn nói: 

- Em là Thu Dung, họ Kiều; con bé kia Tiểu Tạ, họ Nguyễn đó. 


Chàng tò mò hỏi đến nguyên do tại sao ở chốn này, Tiểu Tạ cười và nói: 

- Anh này ngốc quá! Đến mình mẩy còn chẳng dám phô ra cho người ta xem, ai mượn anh hỏi tới dánh tánh cửa nhà, dễ thường muốn xin cưới đó sao ? 


Chàng nghiêm nét mặt, nói: 

- Đối diện người đẹp, bảo tôi vô tình sao được? Có điều âm khí nặng nề, người ta đụng vào tất là phải chết. Vậy, không vui ở chung với nhau thì nên đi, nếu vui ở chung với nhau thì cứ ở, ai yên phận nấỵ Ví bằng tôi chẳng được thương yêu, thì làm sao tôi xâm phạm được tới hai cô, ví bằng tôi đáng được thương yêu, thì chắc hai cô không nỡ lòng nào vật chết một thằng cuồng sị Hai cô thử nghĩ như thế có phải không ? 


Hai nàng nghe nói, ngó nhau có vẻ động lòng, từ đó trở đi không nghịch ngợm tinh quái nữa, nhưng thỉnh thoảng vẫn chơi đùa thọc tay vào bụng chàng, có khi lột quần xuống tới đất, chàng không lấy làm lạ. 


Một hôm chàng chép quyển sách chưa xong, thì có việc gấp phải đi, lúc trở về thấy Tiểu Tạ đang cúi mình trên bàn, cầm bút chép nốị Nàng trông thấy chàng về, ném bút xuống đất mà cười; chàng đến gần xem, chữ viết tuy còn xấu, nhưng hàng lối ngay ngắn, tấm tắc khen: 

- Cô viết khá đấy; nếu thích học thì tôi sẽ dạy chọ 


Đoạn, ôm nàng vào lòng, cầm tay dạy viết. 


Thu Dung ở ngoài chạy vô, mặt hơi tái, như có vẻ ghen tức. Tiểu Tạ cười nói: 

- Hồi em con bé, ông thân em đã dạy viết chữ song bỏ lâu ngày, giờ cầm bút như bỡ ngỡ mới tập vậỵ 


Thu Dung chẳng nói gì, chàng hiểu ý, giả đò không biết, rồi cũng ôm nàng vào lòng, trao cây bút cho và nói: 

- Tôi xem cô có viết được không nào ? 


Cầm tay nàng viết mấy chữ, đứng lên nói tiếp: 

- Chữ cô Thu viết tố đáo để ! 


Bấy giờ Thu Dung mới hả lòng. 


Liền đó chàng rọc hai tờ giấy làm nòng, cho hai nàng cùng tập viết, còn mình thì ngồi học với một ngọn đèn riêng, trong bụng mừng thầm ai cũng có việc làm, hết quấy rối nhaụ 


Viết xong, hai nàng đem đến cho chàng sửa chữa phê bình. 


Từ trước, Thu Dung vốn chưa từng đi học, cho nên chữ viết nguệch ngoạc bất thành tự. Sau khi nghe chàng chỉ bảo, nàng tự xét thua kém Tiểu Tạ, mặt có vẻ thẹn, chàng phải vỗ về yên ủi rất khéo, nhan sắc nàng mới tươi trở lạị 


Hôm đó về sau, họ coi chàng như một thầy đồ, ngồi thì gãi lưng, nằm thì bóp cẳng, đã không dám lớn mặt, lại còn tranh nhau chiều chuộng. 


Cách mấy bữa, Tiểu Tạ viết chữ coi ngay ngắn tốt đẹp, chàng buộc miệng khen mãi, Thu Dung tủi thân, nước mắt rưng rưng, chàng phải khuyên giải đủ cách mới êm. Nhân đó, chàng lấy sách ra dậy học, cả hai cùng thông minh lạ thường, chỉ dạy qua một bận là nhớ, không hỏi tới hai lần. Thầy trò thi nhau đọc sách ê a, thường khi suốt đêm tới sáng. 


Tiểu Tạ lại dắt thằng em là Tam Lang đến thọ nghiệp. Cậu này mới mười lăm, mười sáu tuổi, mặt mày điển trai, đem dâng lễ nhập môn là cái móc bằng vàng. 


Chàng để Tam Lang học chung một sách với Thu Dung. Từ đó, chàng làm như mở trường dạy học toàn ma, cứ tối đến, tiếng đọc sách vang rân cả nhà. Ông Bộ Lang nghe lấy làm mừng, thỉnh thoảng cho người mang gạo củi tới giúp đỡ. 


Được mấy tháng Thu Dung với Tam Lang đều biết làm thơ, thường cùng nhau xướng họạ Tiểu Tạ ngầm bảo chàng đừng dạy Thu Dung, chàng ừ; Thu Dung ngầm cũng bảo chàng đừng dạy Tiểu Tạ chàng cũng gật. 


Một hôm, gần tới khoa thi, hai nàng cùng khóc lóc sắp tiễn đưa chàng ứng thí, nhưng Tam Lang nói: 

- Chuyến này thầy nên cáo bịnh đừng đi thì hơn. Không vậy, e gặp sự chẳng lành đó. 


Chàng nghĩ sự cáo bịnh trốn thì là nhục, cho nên cứ đị 


Nguyên trước, chàng làm thơ chê bai thời sự, đã được chạm tới một nhà quý phá trong bản hạt; lão này vẫn ghi mối thù, đêm ngày tìm cách làm hạị Nay lão đem tiền đút lót quan đốc học, vu chàng hạnh kiểm không tốt, bắt giam vô ngục dây dưạ Chàng hết sạch tiền túi, khải xin ăn quanh bạn đồng tù, trong lòng tự nghĩ mình đến chết khô ở chốn này, không trông gì được sống nữạ 


Bỗng thấy một người thoáng vào chỗ giam, nhìn ra chính là Thu Dung đem cơm đến nuôi chàng. Hai người ngó nhau khóc thút thít, nàng nói: 

- Tam lang từng lo thầy đi chuyến này gặp sự chẳng lành, nay đã quả nhiên. Tam lang cùng đi với em, nhưng hắn cầm đơn vào phá viện kêu oan rồị 


Nói qua loa một hai câu rồi nàng đi ra, nội ngục chẳng ai trông thấy gì cả. 


Hôm sau, quan Hình bộ đi ra, Tam Lang đón đường kêu là có chuyện oan khuất, quan chấp đơn và giữ cả người để xét. 


Thu Dung lại vô ngục báo tin cho chàng, rồi trở ra đi dò thăm, luôn ba ngày không thấy mặt, cah`ng buồn lòng đói bụng, coi một ngày đằng đằng như một năm. 


Chợt thấy Tiểu Tạ đến, mặt mài ủ rủ muốn xỉu, nói Thu Dung bữa kia ở đây về, đi qua miễu Thành Hoàng, bị Ông Phán quan mặt lọ nồi ở hành làng mé tây chạy ra bắt đi, ép nàng làm vợ bé. Nàng không chịu khuất , hiện đang bị giam kín. Em rong ruổi hơn trăm dặm đường, vất vả muốn chết, khi đến cửa bắc lại bị gai gia đâm vào giữa gan bàn chưn đau buốt thấu xương tủy, em bận sau em không tới đây được nữạ 


Nói đoạn, đưa bàn chưn ra phô, máu còn đóng giây đóng cục; vội vã trao tay cho chàng ba lượng vàng, rồi khập khễnh biến đị 


Quan Hình bộ xét vụ Tam Lang khiếu nại, thấy và chẳng có họ hàng thân thuộc chi với bị cáo mà tự nhiên thay mặt kêu oan, cho thế là sự trái nghịch, toan thét lính căng nọc đánh đòn. Tam Lang ngã xuống đất biến mất, quan lấy làm kinh dị, xem tờ khiếu nại, thấy lời lẽ tha thiết, liền gọi lính giải chàng đến trước mặt xét hỏi Tam Lang là người thế nàọ Chàng giả đò không biết. Quan biết chàng oan uổng, lập tức thả về. 


Chàng về nhà suốt cả buổi tối chả thấy một người nào tới, mãi đến nửa đêm mới thấy Tiểu Tạ bước vào sầu thảm và hỏi: 

- Tam Lang biến ở sân quan Hình bộ, lập tức bị thần áp giải xuống âm ty, Diêm Vương thấy và có nghĩa, đã phú cho đi thác sanh vô nhà giàu sáng rồị Còn Thu Dung thì vẫn bị giam cầm, em đầu đơn kêu Thành Hoàng, lại bị ngăn trở không được vô, giờ làm thế nào ? 


Chàng nghe nổi doá nắng chửi um sùm: 

- Thằng quỷ lọ nồi, sao dám ỷ thế hiếp người như vậy kìa ? Để mai tao đạp pho tượng nó mà chà thành đất bùn, lại điểm vào mặt Thành Hoàng hỏi tội lão, tại sao để cho thuộc hạ bạo tàn đến thê ? Lào ta say sưa mê mộng không biết hay sao ? 


Hai người bi phẫn nhìn nhau, mãi tới gần hết canh tư, bỗng Thu Dung vụt đến, làm cho hai người mừng rỡ sửng sốt vô cùng. Thu Dung khóc và nói: 

- Thật là vì chàng mà em phải chịu muốn vàn khổ nhục. Lão phán quan lọ nồi hàng ngày đưa dao gậy ra hiếp bức. Đêm nay tự nhiên thả cho em về nói rằng: "Ta không có ý gì khác đâu, chỉ vì thấy người đẹp mà thương yêu, nếu lòng chẳng khứng thì ta cũng chẳng nỡ ép nhau mãị Giờ tha nàng về, cảm phiền nói nhắn với ông Đào Thu Tào, chớ hiềm thù trách giận ta nghe". 


Chàng nghe chuyện vui lòng hả dạ đôi chút. Nhân dịp cao hứng, muốn cùng ngủ chung một giường, nói rằng hôm nay vì khanh mà chết cũng cam. Hai nàng nhăn nhó và nói: 

- Bấy lâu nhờ chàng dạy bảo, chúng tôi hơi biết nghĩa lý ít nhiều, nỡ lòng nào lấy sự yêu chàng để giết chàng cho đành ? 


Hai nàng nhứt định không chịu ngủ chung, nhưng nghiêng đầu bá cổ, tình thân mật y như vợ chồng. Vì có gặp tai nạn, ý nghĩa ghen tương của họ đà tiêu đi hết. 


Một vị đạo sĩ gặp chàng ngoài đường, bảo chàng có quỷ khí; chàng nghe nói lạ, bèn ngỏ chuyện thật. Đạo sĩ nói: 

- Ma đó tốt lắm, chớ nên phụ nó. 


Rồi viết hai lá bùa trao cho chàng, căn dặn: 

- Về trao cho mỗi cô ma một lá bùa này, để tùy theo phước mạng run rủi, hễ nghe ngoài cửa có tiếng khóc con gái, thì nuốt lá bùa chạy ra tức khắc, cô nào ra trước thì sống lạị 


Chàng cảm tạ, đem bùa về trao cho hai nàng, căn dặn như lời đạo sĩ. 


Hơn tháng sau, quả nghe ngoài cửa có tiếng khóc thương con gái, hai cô tranh nhau chạy rạ Tiểu Tạ lật đật quá, quên nuốt lá bùạ Khi thấy đám táng vừa đi ngang, Thu Dung chạy thẳng tới, chun vô quan tài, còn Tiểu Tạ không chun vô đặng, khóc lóc trở về. 


Chàng liền ra xem, thì ra đám táng người con gái nhà giàu, họ Hác; ai nấy cùng trông thoáng thấy một cô thiếu nữ chun vô quan tài rồi mất, đều xầm xì bàn tán, cho là chuyện quái lạ. Giữa lúc đó, nghe trong quan tài có tiếng động, người ta bèn đỗ lại để mở ra xem, thấy Hác nữ đã tỉnh lạị Tang gia bèn xin tạm ký ở ngoài cửa nhà học của chàng, sai người canh giữ. 


Bỗng nàng mở mắt, hỏi Đạo Sinh đâu ? Hác gia lấy làm lạ, xúm lại gạn hỏi nguồn cơn, nàng đáp: 

- Ta không phải là con gái nhà ngươi nữa đâụ 


Rồi kể rõ sự tình đầu cuốị Hác gia không tin, muốn khiêng về nhà. Nàng không nghe, chạy tuốt vô nhà học, nằm lỳ không dậỵ Hác gia đành nhận diện ở chàng là chú rể, rồi kéo nhau đị 


Chàng đến gần xem, tuy diện mạo có khác, nhưng vẽ kiều diễm không kém gì Thu Dung, mừng quá sở vọng cùng nhau nhắc chuyện bình sanh một cách niềm nở. Chợt nghe góc nhà có tiếng ma khóc hu hu, thì ra Tiểu Tạ đang khóc một mình trong xó tốị Hai người rất thương cầm đèn đến soi và kiếm lời yên ủi, thấy nàng vẫn khóc nức nỡ, áo xuống đẫm lệ, cứ thế cho tới gần sáng mới đị 


Sáng ngày, Hác gia đem rương hòm y phục vào cho mấy người hầu hạ sang ở nhà chàng, nghiễm nhiên thành nhạc gia và gia tế vậỵ 

truyen ma

Tối lại, chàng vô buồng vợ, thì Tiểu Tạ lại khóc thảm thiết, kéo luôn sáu bảy đêm khiến hai vợ chồng cùng xót thương cảm động, không thành lễ hiệp cẩn với nhau đặng. Chàng lo nghĩ nát ruột không tìm ra kế gì. Thu Dung nói: 

- Đạo sĩ chắc là tiên, vậy mình lại đi tìm ông mà cầu khẩn, may ra ổng thương tình cứu giúp. 


Chàng lấy làm phải, liền đi tìm đến Đạo sĩ, quỳ mọp xuống dất bày tỏ sự tình. Đạo sĩ một mực trả lời rằng không có phép gì giúp được. Chàng ai cầu mãi, Đạo sĩ cưới, nói: 

- Anh chàng si tình này khéo làm rầy người ta thôị Nhưng, thật anh có duyên số với con ma đó nữa, thôi để ta ráng sức giúp chọ 


Đạo sĩ liền theo chàng về nhà, dời ở riêng một gian tĩnh mịch, đóng cửa ngồi bên trong, bảo không ai được gọi hỏi gì cả. Luôn mười đêm ngày không hề ăn uống. Lén dòm, thấy ông ngồi thiếp như ngủ. 


Một hôm mới tảng sáng, có một thiếu nữ vén màn bước vô, mắt sáng miệng tươi, vẻ rất kiều diễm, mỉm cười và nói: 

- Tôi bương chải suốt đêm, mệt quá. Bị ngà ngươi đeo theo làm rộn, mà phải bôn tẩu hơn trăm dặm đường, mới tìm ra một tòa nhà tốt đặng vô nghỉ chưn. Đạo sĩ đi rước và cùng đến đâỵ Chờ nàng vô để giao phó thì xong. 


Chặp tối, Tiểu Tạ đến, thiếu nữ vội vàng đứng lên đón, ôm chầm lấy nàng, tức thời hai người nhập chung vào một thân thể, rồi ngã gục xuống đất, cứng đơ. 


Lúc ấy, Đạo sĩ từ trong phòng bước ra, vòng tay chào rồi đi thẳng. 


Chàng cảm tạ, tiễn chưn ra tới ngoài; chừng trỏ vô thì nàng đã tỉnh, liền ôm đặt lên giường. Hơi thở dần dần điều hòa, nhưng vẫn ôm cẳng la đau, mấy hôm sau mới đứng dậy đi lại được. 


Sau, chàng đi thi, được khôi nguyên ghi tên va danh sách sĩ tử. Có bạn cùng số là Thái Tử Kinh, nhơn việc đến nhà chàng, ở chơi mấy ngàỵ Tiểu Tạ qua thăm lối xóm trở về, Thái trông thấy, rảo bước theo dõị Tiểu Tạ kiếm đường tránh đi, trong trí thầm giận người khách vô lễ. Thái về nói với chàng: 

- Có một chuyện quái lạ vô cùng, anh có cho phép tôi nói chăng ? 


Chàng hỏi chuyện chi, Thái đáp: 

- Ba năm về trước, cô em gái tôi chết yểu, cách hai đêm thì mất thi thể, đến nay hãy còn ngờ vực khó hiểụ Mới rồi dòm thấy phu nhơn sao mà giống cô em tôi hết sức. 


Chàng cười: 

- Vợ tôi là người quê mùa, làm sao sánh được quý muội, nhưng tôi với anh đã là bạn đồng phả với nhau, nghĩa rất thân thiết, vậy để tôi cho nhà tôi ra chàọ 


Nói đoạn vô nhà trong, bảo Tiểu Tạ lấy đồ tuẫn táng hôm nọ mà mặc, rồi ra chào khách. Thái thất kinh nói: 

- Chính em tôi đấy mà. 


Rồi khóc rưng rức. Chàng thuật chuyện gốc ngọn cho nghe, Thái mừng rỡ nói: 

- Thế là em gái tôi chưa chết, tôi phải về liền, báo tin cho bà thân mẫu tôi yên lòng. 


Mấy hôm sau, cả Thái gia kéo đến thăm, từ đó về sau, thường thường lui tới như Hác gia vậỵ 

eSpoy
eSpoy
RUNNER UP - Miss VNB
RUNNER UP - Miss VNB

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 10337559
Diamond x 9
Posts : 4357
Gold Apple x9
No Pouple
Join date : 16/07/2013
Reputation : 49

Về Đầu Trang Go down

Chuyện Ma!!! Empty Re: Chuyện Ma!!!

Bài gửi by eSpoy Fri Apr 18, 2014 8:33 pm

Sáu năm trước đây nhân kỳ nghỉ hè, tôi cùng với mẹ về thăm ông bà ngoại tôi ở Ban Mê Thuột. Gia đình của ngoại tôi sống ở cây số 5 và gia đình cậu Ba tôi ở cách đó chừng 2 cây số. Vùng này có nhiều đồn điền cafe và cao su do người Pháp trồng từ mấy chục năm trước. Nhiều người sống ở vùng này là công nhân cho các đồn điền của những người Pháp nàỵ Mẹ tôi lập gia đình và theo chồng về Nha Trang vì bố tôi làm việc ở đó. Tôi rất thích chạy nhảy dưới các tàng cây cao su được trồng thẳng tắp bát ngàn nàỵ Mùa hè cũng là mùa cafe nở hoa, mùi thơm dịu dàng của hoa cafe cũng làm tôi sảng khoái lắm. Nhìn những chùm bông trắng mọc dày kịt trên các cành cafe làm ta liên tưởng đến các cành hoa anh đào ở xứ Nhật!

Tôi cũng thường tới nhà cậu Ba tôi chơi và ngủ lại ở đó. Vợ chồng cậu Ba rất dễ dãi và vui vẻ, họ chưa có con nên quý tôi lắm. Có một điều lúc đầu làm tôi hơi sợ là có nhiều sự kiện lạ xảy ra trong nhà cậụ Như có lúc cả nhà đang chơi đánh cờ cá ngựa với nhau thì tự dưng các con cờ bị hất đổ cả xuống sàn nhà. Tôi sợ xanh cả mặt nhưng cậu tôi chỉ cười rồi nói "Vui nhỉ, làm ơn xếp lại cho tôi nhờ". Thế là các con cờ lại như có cánh bay trở lại chổ cũ trên bàn. Cậu tôi trấn an tôi và mọi người lại tiếp tục chơị Cũng có vài sự việc lạ khác xảy ra ở nhà cậu, nhưng tôi thấy mọi người tỉnh queo nên riết rồi tôi cũng coi những việc này là sự thường. Vợ cậu nói chuyện với mẹ tôi là cậu tuy là có Đạo (Thiên Chúa) nhưng hay giao du với những người Thượng làm trong cùng đồn điền và học cách giao tiếp với ma quỷ ở thế giới bên kia! Chỉ có vợ cậu và tôi tin là cậu có thể thông tin với thế giới bên kia vì chúng tôi đã chứng kiến những sự kiện lạ thường xảy ra trong nhà, còn những người khác thì chỉ mỉn cười chứ trong lòng họ không tin chuyện đó là có thật.

Một hôm Chủ Nhật mọi người rủ nhau đi chơi ở thác Trinh Nữ (sở dĩ thác này có tên là Trinh Nữ vì cứ mỗi năm đến dịp Noel và Tết Nguyên Đán, nam thanh nữ tú rủ nhau đến thác này chơi rất đông, và một điều đáng nói là hằng năm thường có một vài cô bị trượt chân và chết ở thác này, các cô này thường còn trẻ nên người ta đặt tên là thác Trinh Nữ). Khi mọi người đến thác thì cũng đã quá trưa nên cùng nhau trải bạt và dọn thức ăn ra để ăn trưạ Ở trên bờ sông có nhiều tảng đá rất to cao, trên có mọc các cây nhỏ và dây leo trông rất đẹp, có những tảng đá khổng lồ hợp với nhau thành một hang khá rộng mà người ta gọi là Hang Dơi, trong hang không khí ẩm thấp và hôi vì mùi dơi và phân của chúng. Nói chung thì cảnh vật rất hùng vĩ và đẹp. Thật ra thác Trinh Nữ nên được gọi là gềnh thì đúng hơn vì nó không đổ từ trên cao xuống như những thác ta thường thấy, nó chỉ là dòng nước xoáy xiết khi chảy ngang qua các tảng đá khổng lồ nằm chặn ngang qua giòng sông. Có rất nhiều tảng đá lớn nhỏ và người gan dạ có thể nhảy từ hòn này qua hòn nọ và băng qua sông. Trên các tảng đá này rêu mọc xanh dờn và rất trơn trợt. Cũng vì ham ra các tảng đá để nhìn ngắm dòng chảy mà đã có nhiều cô trợt chân té xuống giòng nước xiết và bị cuốn chìm kẹt trong các hốc đá mà chết.
Khi mọi người ăn xong và nằm nghỉ mát dưới các bóng cây, cậu tôi leo lên các tảng đá ở giữa giòng và kêu mọi người ra xem sự gan dạ của mình. Mặc cho ông bà Ngoại tôi và các người khác kêu réo cậu trở vào! Cậu vẫn nhảy thoăn thoắt từ tảng này qua tảng khác! Và rồi việc kinh hoàng đã xảy ra! Cậu tôi trượt chân té nhào xuống giòng nước đang cuồn cuộn chảy xiết trong những tiếng kêu thất thanh của mọi ngườị Không ai dám nhảy xuống để cứu vì có xuống cũng sẽ bị hút chìm theo giòng xoáy mà thôị Ông tôi vội chạy đi kêu cứu và gần một tiếng sau trở lại với mấy người thợ lặn cát (những người này làm nghề lặn lấy cát ở dưới lòng sông lên bán). Họ lặn xuống kiếm cả gần hai tiếng mới tìm thấy xác cậu bị vướng dưới một khe đá cách thác chừng 100 mét. Ngày đi chơi hóa ra ngày đại nạn cho gia đình. Mọi người đều ủ rủ chở xác cậu về nhà để lo việc an táng. Bà ngoại và mợ tôi thì đã ngất xỉu và được chở về nhà từ trước rồị

Ngày an táng đến và sự kiện lạ bắt đầu xảy ra ở nhà cậu Bạ Vợ cậu mặc đồ tang nhưng không biết nên chọn áo ngực màu gì, cái màu đen hay cái màu trắng, cuối cùng mợ chọn cái màu trắng mặc và rồi đi kiếm cái nhẩn đính hôn để đeọ Mợ không tìm thấy nó trong hộp nữ trang mà mợ đã cất giữ. Mợ chạy đến nhà ông bà ngoại và nói điều này, bà ngoại nói lấy cái nhẩn của bà đeo đỡ cũng được. Khi mợ mở cái hộp nữ trang của bà ngoại thì lạ thay cái nhẩn đính hôn của mợ nằm ở trong đó! Không ai biết làm sao cái nhẫn lại nằm trong đó được!
Trong khi cử hành nghi thức chôn cất ở nghĩa trang, tôi luôn cảm thấy như có ai đó nhìn tôi từ trên cành cây cao phía trên đầu tôị Tôi cứ ngước mắt lên nhìn để xem có ai núp trên đó không! Tuyệt nhiên không có ai trên đó cả, nhưng cái cảm giác đó vẫn bám lấy tôi suốt buổi lễ. Khi ra về mẹ hỏi tôi làm gì mà cứ nhìn lên cành cây trên đầu vậy, tôi nói là có ai núp nhìn tôi từ trên cành cây đó. Mẹ tôi chỉ buông một câu "Mẹ biết!"

Sau khi mọi người ăn cơm xong ở nhà ông bà ngoại, mợ Ba xin cáo từ ra về. Khi về tới cửa nhà, mợ giật thót mình vì cái áo ngực màu đen nằm chình ình trước ngưởng cửa như muốn nói là "cái này mới chính là cái cô nên mặc". Mợ mỉm cười và nghĩ đó là do cậu Ba làm ra! Mợ vào nhà lục các thư mà cậu mợ viết cho nhau trước khi cưới đem đi đốt hết vì sợ thấy chúng càng làm mợ đau lòng thêm.

Một hai tuần trôi qua, những sự việc nhỏ xảy ra như các thư mà cậu Ba viết cho mợ khi xưa lại xuất hiện chổ này chổ khác trong nhà, mặc dù những thư này mợ đã đốt đi từ hôm chôn cất cậu rồi! Cửa nhà được gài khóa lại nếu mợ quên khóa nó khi đi ngủ. Mợ cho đó là do cậu làm để muốn bảo vệ cho mợ thôị Rồi thì mợ bắt đầu đi chơi với bạn bè cho khuây khỏa, nhưng cũng từ đó sự kiện xảy ra trong nhà có khác biệt hơn, không còn những việc như có tính cách tình tứ hay chăm sóc bảo vệ nữa, mà thay vào đó là những đồ vật mợ cần thì bị mất một cách bí mật, cửa phòng mở ra đập vào giữa đêm khuya, chén dĩa bị rớt vỡ sổn sảng trong nhà bếp. Mợ không ngủ yên được trong đêm vì các tiếng động này, thêm vào đó mợ luôn nghe có tiếng chân bước quanh giường mợ trong đêm.

Bữa kia mợ đang trang điểm để đi ăn đầy tháng con của một người bạn thì phấn son đang ở trên bàn như bị ai hất bay cả xuống đất. Tức quá mợ thét lên "Có để chúng lại chổ cũ cho tôi không thì bảo!!" rồi mợ rời phòng. Khi quay trở vào thì các vật đã trở về chổ cũ. Rồi những sự việc bực mình như thế cứ xảy ra hàng ngày làm cho mợ từ bực mình đâm ra sợ hãi! Mợ nghĩ có thể hồn ma phá phách mợ không phải là câu Ba! Mợ đã đoán đúng điều này, hồn ma trong nhà không phải là cậu Ba...

Mợ Ba thật sự không tin là cái hồn ma trong nhà là cậu Ba, vì nếu là cậu thì làm thế nào mà cậu lại làm những điều có hại cho mợ được vì cậu rất thường yêu mợ mà! Mang ý nghĩ đó trong đầu, một hôm mợ quyết định tới gặp một thày phù thuỷ ở buôn ALê B. Khi mới bước vào nhà sàn của thày phù thuỷ, ông ta trợn mắt nói:
- Trời ơi! Cô đang trải qua một thời kỳ hải hùng trong đời cô! Chồng cô vừa chết trong vòng 3 tháng trở lại đây có đúng không?

Mợ Ba hoảng kinh vì mợ còn chưa nói cho ông ta biết mợ là ai nữa vậy mà ông ta có vẻ nói trúng phóc những gì đang xảy ra cho mợ! Mợ trấn tỉnh rồi làm bộ hỏi lại:
- Thày nói chuyện gì vậy
- Tôi thấy âm khí bao phủ đầy người cô đó! Nó quyện lẫn đầy sự thất vọng, buồn rầu, và sự ganh ghét! Cô có thể để tôi tới thăm nhà cô được không?

Mợ đồng ý để ông phù thuỷ tới thăm nhà, và mợ rồi trở về nhà mình. Khi mở cửa nhà thì một cảnh tượng xáo trộn chưa từng thấy ở trong nhà mợ! Bàn ghế bị lật đổ , bóng đèn bị đập vở, trên tường nhà đầy những vết cào xước! Mợ nghĩ ra ngay là con ma trong nhà không thích việc mợ đi gặp thày phù thuỷ! Nhưng là một người gan dạ, mợ không để việc này làm thay đổi điều mà mợ đã đồng ý cho thày phù thuỷ tới nhà!
Hôm sau ông phù thuỷ tới nhà và gỏ cửạ Một giọng đàn ông trầm trầm nói tiếng Pháp mời thày vào nhà. Thày vào trong nhà và cảm thấy có sự hiện diện lạnh lùng của một ai đó trong nhà! Thày ngồi đợi ở phòng khách và rồi mợ từ trong bếp bước rạ Mợ rất kinh ngạc vì thấy thày phù thuỷ đang ngồi trên ghế! Mợ hỏi:
- Thày đến hồi nào vậy Tôi đâu nghe tiếng gỏ cửa của thày đâủ Làm sao thày vào nhà được vậy
Thày nói cho mợ biết các điều đã xảy ra và mợ cho thày biết là khi cậu Ba còn sống thỉnh thoảng cậu cũng có giao lưu với hồn của một người Pháp, người Pháp này chết từ năm 1945 khi Việt Minh nổi dậy đánh chiếm chính quyền ở đâỵ Mợ còn cho biết thêm là cái hồn này nhiều lần yêu cầu cậu Ba cho nó được giao lưu với mợ Mợ thường cảm thấy có ai đó nhìn và mơn trớn mợ mỗi khi mợ tắm hay thay quần áo! Nhưng mợ cho thày biết là cái hồn này lâu nay đã rời nhà khi mợ vô tình đốt một gói giấy gì đó của cậu, vì từ đó mợ không còn cảm thấy bị có ai nhìn lén nữa! Tuy thế mợ cho là cái hồn ma này cũng tử tế chứ không dữ dằn gì cả! Nghe xong câu chuyện, thày xin phép đi xem vòng vòng trong nhà, mợ gật đầụ Thày đi chậm chậm vòng vòng trong nhà chừng 10 phút rồi bổng đứng khựng lạị Thày quay lại phía mợ, mặt trắng bạch nói trong hơi thở:

- Cô phải rời nhà này càng sớm càng tốt!
- Có chuyện gì vậy thày Làm ơn cho tôi biết đỉ
- Không thể chần chờ được! Mau đến nhà tôi ngay đi rồi tôi sẽ nói cho cô nghe! Chúng ta cần phải rời căn nhà này gấp!
Khi cả hai về đến nhà thày phù thuỷ, thày mới nói:

- Cô đoán đúng! Cái hồn ma trong nhà không phải là chồng cô! Nó là một người Pháp, và cũng có thêm mấy hồn ma người Thượng khác, nhưng hồn ma Pháp là kẻ cầm đầụ Ngay cả khi chồng cô còn sống cái hồn này đã có ý thích cô rồi, cũng vì thế mà nó làm cho chồng cô bị trượt chân rớt xuống thác chết để độc quyền chiếm lấy cô đó! Nó phá cô vì nó ghen tuông đó mà!

Mợ Ba nhớ lại là thời gian đầu sau khi chồng chết thì con ma đối xử với mợ rất nhả nhặn, và có vẻ chăm sóc mợ lắm. Nhưng từ khi mợ bắt đầu đi chơi với bạn bè thì nó bắt đầu trở nên hung bạo! Có lẽ nó ghen với mợ thì phải! Mợ chợt nhớ ra điều gì vội hỏi:

- Lúc ở nhà tôi có gì ghê gớm xảy ra sao tôi thấy mặt thày trắng bạch ra vậỷ
- Tôi cảm thấy một luồng khí lạnh bao trùm lấy tôi và một giọng ồm ồm bằng tiếng Pháp bảo tôi là hãy để cô yên vì cô là của hắn ta, hắn còn nói là nếu tôi mà không nghe lời hắn thì hắn sẽ thanh toán tôi! Rồi hắn đuổi tôi ra khỏi nhà ngay lập tức đó! Nhưng tôi thấy tội nghiệp cô nên tôi mới khuyên cô rời nhà đó! Cô hãy nghe tôi đừng trở lại ngôi nhà đó nữa nhe chưa!!!

Mợ đồng ý và đêm đó mợ ngủ lại nhà của bà ngoạị Nhưng mợ cần một số quần áo và vật dụng cá nhân cho nên chiều tối đó mợ nhờ một người bạn trai tên Tài (làm cùng sở với mợ) chở mợ về nhà để thu nhặt các thứ cần dùng. Khi cả hai vào trong nhà thì đồ đạc cũng lại bị lật tung lên, ngã đổ ngổn ngang! Chú Tài thấy cảnh tưởng như vậy mới hỏi lý do, mợ nói sơ sơ về hoàn cảnh của mợ! Chú ta không tin và cho là chắc có kẻ nào đó thích phá phách mợ thôi! Mợ nói đó là sự thật và nếu chú ấy muốn nghe thì mợ sẽ kể cho chú ấy nghẹ Cả hai ngồi ở phòng khách và mợ bắt đầu kể đầu đuôi câu chuyện cho chú ấy nghẹ

Trong khi kể thì chú Tài thường ngắt quảng và đưa ra các câu hỏi và những nhận xét của mình. Khi mợ chấm dứt câu chuyện thì đồng hồ cũng đổ 9 giờ đêm. Mợ vội vàng vơ vài thứ cần thiết và nói với chú Tài mau rời khỏi nhà. Cả hai vừa định bước ra phía cửa thì nghe có tiếng đập nhè nhẹ Ở cửa, cả hai lắng nghe và tiếng đập mỗi lúc một mạnh hơn. Rồi tiếng đập như là có ai đang đấm vào cửa vậỵ Chú tài lấy hết can đảm bước tới phía cửa để mở! Khi chú ấy còn cách vài bước thì hai cánh cửa chợt như long bản lề bay về phía chú làm chú phải nhảy lùi lại để tránh! Nhưng cái cánh cửa không ngã xuống mà bay trở về vị trí cũ như không có gì xảy ra hết! Mặt mợ và chú Tài đều sợ dến trắng bạch cả ra, và chú ôm lấy hai tai rồi la lớn là phải rời khỏi nhà ngay lập tức.
eSpoy
eSpoy
RUNNER UP - Miss VNB
RUNNER UP - Miss VNB

Beauty Level
Gold $ x 36
Points : 10337559
Diamond x 9
Posts : 4357
Gold Apple x9
No Pouple
Join date : 16/07/2013
Reputation : 49

Về Đầu Trang Go down

Chuyện Ma!!! Empty Re: Chuyện Ma!!!

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Trang 1 trong tổng số 13 trang 1, 2, 3 ... 11, 12, 13  Next

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết